Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Điện lực Yên Bình tăng cường công tác an toàn vệ sinh lao động
 
2020-02-14 15:25:42

Công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) nói chung và an toàn trong sản xuất kinh doanh nói riêng tại Điện lực Yên Bình luôn được chú trọng. Đây không chỉ là yêu cầu bắt buộc mà còn là quyền lợi chính đáng và nghĩa vụ của người lao động.

 Trên cơ sở tuân thủ đầy đủ các quy định, pháp luật của Nhà nước; Các quy trình, quy định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC),  Điện lưc Yên Bình đã thực hiện đầy đủ các quy trình vận hành và xử lý sự cố các ĐZ & TBA, quy trình vận hành và bảo dưỡng các loại máy móc, thiết bị do Điện lực quản lý. Các thiết bị mới đưa vào vận hành đều có quy trình vận hành, cập nhật đầy đủ vào hồ sơ quản lý kỹ thuật và hướng dẫn cho công nhân thực hiện.

Đặc biệt ngay từ đầu năm lãnh đạo Điện lực đã chỉ đạo Công đoàn, các Đội, Tổ sản xuất trực thuộc thực hiện nghiêm công tác ATVSLĐ với nhiều hình thức như cam kết thi đua thực hiện các chương trình về Văn hóa ATLĐ-Kỷ luật lao động; đảm bảo An toàn lao động-Ý thức và trách nhiệm, xây dựng môi trường  làm việc Xanh-sạch-đẹp.

Thực hiện kế hoạch số: 2181/KH-PCYB ngày 14/11/2019 của Công ty Điện lực Yên Bái (PCYB) về huấn luyện, kiểm tra Quy trình An toàn điện, kiến thức ATVSLĐ, quản lý kỹ thuật và kiến thức về công tác vận hành năm 2020, từ ngày 07 ÷ 09/01/2020 đơn vị đã phối hợp cùng các phòng chức năng của PCYB tổ chức bồi huấn, huấn luyện và kiểm tra Quy trình An toàn điện, kiến thức ATLĐ-VSLĐ, kiến thức quản lý kỹ thuật và kiến thức về công tác vận hành cho toàn thể các đối tượng phải kiểm tra với hình thức thi lý thuyết: trắc nghiệm 50 câu trong thời gian 60 phút trên máy tính và thi thực hành: tại hiện trường theo tình huống cụ thể. Kết quả 37/37 trường hợp được kiểm tra đều đạt yêu cầu.


 
    Tổ chức bồi huấn Quy trình ATĐ, kiến thức ATVSLĐ tại ĐL Yên Bình

Bên cạnh đó công tác tuyên truyền cho CBCNV về ATVSLĐ, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong vận hành, xử lý sự cố, kỷ luật lao động được duy trì thường xuyên, kết hợp với tổ chức phổ biến, rút kinh nghiệm các vụ tai nạn lao động xảy ra trong EVN, EVNNPC và đề ra các biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa kịp thời.

Không chỉ chú trọng công tác ATVSLĐ trong đơn vị mà Điện lực còn xây dựng chương trình tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân, kế hoạch tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp bằng nhiều hình thức như cấp phát tờ rơi, tổ chức trình chiếu các video clip về các tai nạn điện do vi phạm hành lang an toàn lưới điện và một số hình ảnh về các tai nạn điện do vi phạm hành lang an toàn lưới điện giúp bà con dễ hiểu, dễ nắm bắt và phòng tránh tai nạn.
 
Bước vào mùa mưa bão, Điện lực đã yêu cầu các Đội QLVH ĐZ & trạm chủ động làm việc với chính quyền địa phương để phát quang hành lang tuyến; tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện và lập biên bản các vụ vi phạm hành lang lưới điện cao áp, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
 
Triển khai công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2020, ông Nguyễn Xân Nam PGĐ Kỹ thuật Điện lực cho biết: Đơn vị tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa ATLĐ, nâng cao ý thức chấp hành quy trình, quy phạm và các quy định an toàn đến toàn thể CBCNV, đề ra các giải pháp cụ thể, khắc phục các tồn tại. Cán bộ quản lý, cán bộ an toàn đẩy mạnh kiểm tra hiện trường, kiểm tra hình ảnh trên phần mềm ECP, xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị công tác vi phạm quy trình quy phạm và các quy định về ATVSLĐ. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân và công tác kiểm tra hiện trường. Kiểm tra, rà soát toàn bộ lưới điện, khẩn trương khắc phục các điểm không đảm bảo an toàn lưới điện nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Tăng cường kiểm tra, có biện pháp tích cực để buộc các tổ chức, cá nhân ngoài ngành Điện phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về công tác ATVSLĐ, quy trình ATĐ và các quy định khác khi tiến hành công tác trên lưới điện do điện lực quản lý nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, thiết bị điện, không làm ảnh hưởng đến hoạt động cung cấp điện đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn huyện.

Có thể nói, an toàn vệ sinh lao động có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ đối với người trực tiếp lao động, mà cả với Điện lực Yên Bình đơn vị đang sử dụng lao động. Tổ chức thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động một cách chặt chẽ, nghiêm ngặt nó sẽ giúp giảm các chi phí do tai nạn gây ra và góp phần tạo được niềm tin và uy tín thương hiệu đối với người lao động trong Điện lực nói riêng, cũng như công chúng đối với nghành điện nói chung.

                     
Nguyễn Viết Cường - PC Yên Bái

 

 
Tin cùng thư mục :
Công tác Kinh doanh, Văn hóa doanh nghiệp, Tài chính Kế toán, Công nghệ thông tin sẵn sàng, chủ động với những khó khăn trong năm 2020
Công đoàn EVNNPC: Bầu bổ sung Ban chấp hành, Ban thường vụ và chức danh Chủ tịch Công đoàn khóa XII
Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Điện lực Kim Thành
EVNNPC làm việc tại Công ty Điện lực Hà Nam về công tác sửa chữa lớn lưới điện
PC Yên Bái: Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai ký cam kết thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị theo chủ đề năm 2020
Chi bộ Ban Quản lý Đầu tư quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022
Công tác truyền thông đã có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào hoạt động SXKD của Tổng công ty
Công ty Điện lực Hà Nam cùng nhau xây dựng một môi trường làm việc chuẩn 5S
Công ty Điện lực Phú Thọ: Đảm bảo cấp điện cho các trung tâm y tế, bệnh viện trên địa bàn tỉnh
Công ty Điện lực Quảng Ninh: Tích cực giới thiệu, quảng bá dịch vụ điện trên cổng Dịch vụ công Quốc gia
Top  |  Home