Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Thanh Hóa với công tác xây dựng Văn hóa an toàn lao động
 
2020-02-27 17:12:02

Nhằm tạo thói quen cư xử có văn hoá chấp hành một cách tự giác đối với việc thực hiện các quy định an toàn vệ sinh lao động của đơn vị, góp phần đẩy lùi tai nạn lao động giảm thiểu nỗi đau, thiệt hại cho các gia đình người lao động và xã hội tạo môi trường văn hóa lành mạnh, vui tươi, phấn khởi cho người lao động an tâm sản xuất. Trong những năm qua Công ty Điện lực Thanh Hoá luôn đẩy mạnh thực hiện văn hóa an toàn cho người lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Năm 2020, với chủ đề  “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động - trọng tâm là huấn luyện kỹ năng nhận diện mối nguy và các biện pháp phòng tránh cho người lao động. Thay đổi tư duy, hiệu quả trong quản lý sự cố và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện”. Công ty Điện lực Thanh Hoá đã xây dựng kế hoạch “Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động” với việc triển khai đồng bộ 3 nhóm giải pháp xây dựng văn hóa an toàn lao động cụ thể: Nhóm giải pháp trong công tác quản lý ATVSLĐ, Nhóm giải pháp trong công tác huấn luyện và Nhóm giải pháp trong công tác tuyên truyền. Các nhóm giải pháp đã nêu rõ từng nội dung mà Công ty và các điện lực phải làm. Đặc biệt là công tác tổ chức lễ phát động đẩy mạnh xây dựng VHATLĐ tại Công ty và các đơn vị đã có lịch cụ thể đến 27/27 điện lực trực thuộc, nội dung thành phần tham dự đầy đủ chi tiết.

Trong bản kế hoạch năm nay, Công ty Điện lực Thanh Hoá xây dựng kế hoạch kiểm tra chéo công tác ATVSLĐ giữa các đơn vị trực thuộc. Đây là một giải pháp, một sáng kiến mới nhằm đánh giá khách quan chính xác tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác ATVSLĐ của các đơn vị trong Công ty. Từ đó kịp thời rút kinh nghiệm và biểu dương phổ biến những cách làm hay sáng tạo đem lại hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Cũng như phối hợp với trường Cao đẳng điện lực miền Bắc tổ chức huấn luyện công tác ATVSLĐ theo Nghị định 44/2016/NĐ/CP tới toàn thể CBCNV trong Công ty.

Quá trình thực hiện công tác văn hóa an toàn tại Công ty cho thấy giải pháp tuyên truyền giáo dục ATVSLĐ trong CBCNV bằng hình thức như sinh hoạt an toàn đầu giờ hàng ngày, tuần, tháng một cách thường xuyên đem lại hiệu quả rất lớn cho việc đảm bảo thực hiện đúng quy trình quy định. Công ty cũng quán triệt tới toàn thể các đơn vị tuyệt đối không được giao nhiệm vụ cho người lao động khi phát hiện có mùi rượu, bia, kể cả khi đang làm việc kiểm tra phát hiện cũng phải yêu cầu dừng công việc. Cán bộ kiểm tra hiện trường các cấp cũng phải thực hiện nói không với rượu bia trong khi thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát hiện trường.

Văn hóa an toàn lao động làm cho mỗi người cán bộ công nhân viên ngành điện  thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo an toàn lao động tại nơi làm việc; chủ động thực hiện tích cực các quy định của pháp luật, các kế hoạch, biện pháp để cải thiện điều kiện làm việc, phòng chống tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, góp phần nâng cao uy tín bản thân cũng như cho đơn vị. Góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp của đơn vị và Tổng công ty. Tạo hình ảnh người công nhân ngành điện thân thiện trong cộng đồng, xã hội.

Với bản kế hoạch chi tiết và cụ thể đầy đủ các nội dung công tác văn hóa an toàn lao động như trên, tin rằng năm 2020 Công ty Điện lực Thanh Hoá sẽ hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác an toàn VSLĐ được giao góp phần cho việc hoàn thành nhiệm vụ chung của Công ty.
 


                                                                          Thu Hiền - PC Thanh Hóa

 
Tin cùng thư mục :
PC Nam Định phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn năm 2020 nâng cao kỹ năng tự bảo vệ an toàn cho người lao động
Công ty Điện lực Cao Bằng hưởng ứng tháng hành động về An toàn và vệ sinh lao động
Cần biến công tác an toàn lao động thành văn hóa an toàn lao động
PC Yên Bái: Điện lực Trấn Yên kiểm tra Quy trình an toàn điện, Quản lý Kỹ thuật vận hành, an toàn vệ sinh lao động
PC Hải Dương: Điện lực Cẩm Giàng phát động tuyên thệ thực hiện Văn hóa an toàn lao động năm 2020
Đẩy mạnh thực hiện văn hoá an toàn lao động tại Công ty Điện lực Lai Châu
Kiểm tra đường dây ban đêm công việc lặng thầm của người thợ điện
PC Hưng Yên - Điện lực Yên Mỹ triển khai văn hóa an toàn lao động năm 2020
Huấn luyện định kỳ công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2019
Xây dựng và phát triển văn hóa an toàn tại Công ty Điện lực Lào Cai
Top  |  Home