Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Hà Tĩnh: Chị Vũ Thị Hương người phụ nữ giàu nhiệt huyết
 
2020-03-05 16:57:04

Không chỉ được tin tưởng về năng lực chuyên môn mà còn được anh chị em đồng nghiệp quý mến, nể phục do tinh thần lao động, nhiệt huyết hết mình. Đó là chị Vũ Thị Hương -Trưởng ban Nữ công Công ty Điện lực Hà Tĩnh.


 
Chị Vũ Thị Hương trong Lễ biểu dương Cán bộ nữ công tiêu biểu năm 2019

Hơn 20 năm công tác trong ngành Điện, ở vị trí nào chị Vũ Thị Hương cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Trong quá trình làm việc, chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, gương mẫu, sáng tạo, chủ động tham mưu đề xuất các giải pháp đảm bảo đúng thời gian và đạt hiệu quả cao. Đặc biệt năm 2016 chị cùng đồng nghiệp có sáng kiến được đánh giá cao. Đó là giải pháp tăng cường thực hiện chương trình 5S, mang lại hiệu quả khi tiết kiệm thời gian và chi phí để thực hiện tốt kế hoạch 5S.

Ngoài công tác chuyên môn, chị tích cực vận động đoàn viên công đoàn Công ty, chị em phụ nữ tham gia sôi nổi vào các phong trào thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoạt động xã hội và các phong trào khác do công đoàn ngành, công đoàn Công ty phát động. Với sự nỗ lực khẳng định mình trong công tác, chị đã được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp yêu mến và tín nhiệm bầu chị vào Uỷ viên BTV Công đoàn - Uỷ viên Ban VSTBPN - Trưởng ban nữ công Công ty Điện lực Hà Tĩnh.

Công ty Điện lực Hà Tĩnh hiện có 755 CNVC LĐ, trong đó lao động nữ chiếm 23%. Với vai trò Trưởng ban Nữ công chị Hương luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các chị em; từ đó tham mưu cho Ban lãnh đạo, công đoàn đề ra những chủ trương đúng, những biện pháp tích cực trong việc bố trí sử dụng lao động nữ, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chị em, tổ chức thăm hỏi kịp thời các gia đình nữ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Đồng thời, mong muốn chị em có sân chơi bổ ích, chị đã phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể tổ chức các ngày lễ kỷ niệm như: Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; Ngày gia đình Việt Nam 28/6; Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10…bằng nhiều hình thức khác nhau như mít tinh kỷ niệm, nói chuyện chuyên đề (2017); Hội thi cắm hoa Nghệ thuật (2018); Hội thi “ Phụ nữ đảm đang - Thanh lịch” (2019); Giải bóng chuyền hơi (2020)...Qua đó khơi dậy cho chị em tinh thần đoàn kết, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành chức trách “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Như một người chị cả trong gia đình, không chỉ làm tốt nhiệm vụ chuyên môn Chị Hương còn làm tốt vai trò trong việc triển khai hiệu quả hoạt động nữ công, công đoàn. Chính chị đã tạo nên những điều khác biệt để đưa lại cho tập thể nữ công PC Hà Tĩnh những thành tích tiêu biểu, được Tổng công ty điện lực miền Bắc khen tặng. Chị Nguyễn Thị Cảnh (công nhân điện lực Kỳ Anh – PC Hà Tĩnh) cho biết thêm: “Mọi người đều yêu quý và nể phục chị Hương, không chỉ trong công việc mà còn tình cảm đối với đồng nghiệp trong cơ quan. Chuyện vui chuyện buồn của các anh, chị, em cơ quan đều được chị quan tâm động viên hết mực”. Có thể nói rằng chị Hương như vai trò “giữ lửa”, tạo sự gắn kết để từ đó lan tỏa những yêu thương không chỉ với chị em mà còn với CBCNV trong toàn đơn vị, góp phần tạo dựng nên những động lực quan trọng để cùng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao.

Ghi nhận sự cống hiến đó, nhiều năm liền chị Hương được nhận bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc về chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh về “Đoàn viên Công đoàn xuất sắc”… Và mới đây nhất, chị được vinh dự một trong 65 cán bộ nữ công tiêu biểu được Tập đoàn Điện lực Việt Nam khen tặng. Với những thành tích đạt được, chị Hương xứng đáng là tấm gương cho các thế hệ trẻ noi theo./.


                                                                                   Hồng Nhung - PC Hà Tĩnh
 

 
Tin cùng thư mục :
Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng với công tác An sinh xã hội
Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020
Công đoàn Công ty Điện lực Lai Châu điểm tựa vững chắc của người lao động
Công ty Điện lực Bắc Giang trao tiền hỗ trợ cho gia đình CNVCLĐ không may qua đời
Lễ công bố các Quyết định về công tác cán bộ Công đoàn EVNNPC; Bàn giao nhiệm vụ Chủ tịch Công đoàn EVNNPC và chia tay Ông Nguyễn Văn Tiệp - Chủ tịch Công đoàn EVNNPC nghỉ chế độ hưu trí
Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Tuyên Quang hưởng ứng “ Tết trồng cây xuân Canh Tý 2020”
Công đoàn PC Điện Biên: Hội nghị truyền hình tổng kết công tác công đoàn năm 2019 và triển khai tập huấn nghiệp vụ công đoàn
Đại hội Công đoàn cơ sở thành viên giữa nhiệm kỳ 2017 - 2022: Ngày hội thực sự của người lao động Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc thăm hỏi, động viên CNVC và người lao động nhân tại Công ty Điện lực Hưng Yên
PC Hải Dương triển khai nhiều hoạt động tình nghĩa
Top  |  Home