Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Vĩnh Phúc phối hợp đẩy nhanh tiến độ đóng điện TBA110kV Khai Quang trong tháng 3/2020
 
2020-03-18 19:52:41

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trong công tác phối hợp với Ban QLDA lưới điện miền Bắc (đơn vị là chủ đầu tư) triển khai dự án xây dựng đường dây và TBA 110kV Khu công nghiệp Khai Quang. Với tốc độ tăng trưởng phụ tải công nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc đang tăng nhanh, đặc biệt là khu công nghiệp Khai Quang, Vĩnh Yên. Công tác cấp điện cho khu vực Vĩnh Yên đang gặp nhiều khó khăn và phải thường xuyên thay đổi phương thức cấp điện trong ngày để giảm tải cho TBA 110kV Vĩnh Yên. Vì vậy, việc đẩy nhanh tiến độ thi công dự án TBA 110kV Khai Quang là rất cấp bách, cần hoàn thành đóng điện xong trước mùa nắng nóng năm 2020 (với tình hình thời tiết khắc nghiệt năm nay mùa nắng nóng đến sớm hơn bình thường).

Trước tình hình đó, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức cuộc họp với Ban quản lý dự án lưới điện miền Bắc và các nhà thầu thi công dự án tại hiện trường thi công để rà soát chi tiết khối lượng công việc thành phần chuẩn bị cho công tác nghiệm thu cơ sở dự án.

Tại cuộc họp đại diện Ban QLDA, ông Trần Thái Sơn – Phó GĐ Ban cùng các Phòng chuyên môn Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã thống nhất với các nhà thầu xây dựng các mục tiêu cho từng hạng mục dự án.


 
Các tủ xuất tuyến trạm biến áp 110kV Khai Quang.

Mặc dù gặp nhiều điều kiện khó khăn trong đền bù giải phóng mặt bằng phục vụ thi công đường dây 110kV Vĩnh Yên 2 đến TBA 110kV Khai Quang, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt cùng với sự chỉ đạo của ban lãnh đạo Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, công tác giải phóng mặt bằng đã được hoàn thành, phục vụ thi công dự án đường dây và TBA 110kV Khai Quang, đến nay không còn vướng mắc mặt bằng thi công và dự án đang được gấp rút triển khai thi công các hạng mục xây dựng và lắp đặt: Đường dây, trạm, công tác SCADA….được triển khai cả ngày lẫn đêm để kịp tiến độ mục tiêu.


 
Các hạng mục lắp đặt đang được nghiệm thu cơ sở từng phần tại trạm 110kV Khai Quang.

Dự kiến ngày 31/3/2020, Ban QLDA lưới điện miền Bắc sẽ tổ chức nghiệm thu tổng thể dự án hoàn thành và đóng điện TBA 110kV Khai Quang để kịp thời cấp điện cho phụ tải khu công nghiệp Khai Quang, Vĩnh Phúc.

Trần Đức Tài – PC Vĩnh Phúc

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Bắc Kạn đóng điện, gắn biển công trình “Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII”
Hà Giang gắn biển công trình Trung tâm điều khiển xa
Công ty Điện lực Lào Cai tăng cường việc kiểm tra nội bộ nâng cao chất lượng thi công xây dựng các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn
PC Hải Dương đưa thêm một máy biến áp 110kV mới vào vận hành
Đóng điện công trình lắp đặt Máy biến áp T2 110kV Cát Hải, Hải Phòng
PC Bắc Ninh thi công hoàn thành xuất tuyến 22kV sau TBA 110kV thành phố
PC Hải Dương nhiều khó khăn trong thi công dự án lưới điện
Đóng điện thành công công trình mạch 2 đường dây 110kV Chợ Rộc, Cát Bà, Hải Phòng
Đóng điện công trình treo dây mạch 2 ĐZ 110kV-TBA 110kV Nghĩa An tỉnh Hải Dương
Khởi công Đường dây và Trạm biến áp 110 kV Hồng Lĩnh tại tỉnh Hà Tĩnh
Top  |  Home