Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc nhanh chóng khắc phục sự cố sau mưa đá
 
2020-03-19 18:02:04

Rạng sáng ngày 18/03/2020, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra hiện tượng giông lốc kết hợp mưa đá, lưới điện của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cũng bị ảnh hưởng do mưa sét gây gián đoạn cấp điện cho khách hàng khu vực huyện Lập Thạch và Tam Đảo.


 
PC Vĩnh Phúc khẩn trương khắc phục sự cố

Ngay khi sự cố xảy ra, Công ty điện lực Vĩnh Phúc đã nhanh chóng triển khai các phương án khắc phục sự cố và chuyển phương thức cấp điện để giảm tối đa thời gian và phạm vi mất điện của khách hàng. Nhờ áp dụng công nghệ tự động hóa lưới điện trung áp từ nhiều năm trước nên việc thao tác chuyển đổi phương thức cấp điện được thực hiện từ trung tâm điều khiển xa (TTĐKX) qua hệ thống SCADA trung áp đối với các máy cắt Recloser kết nối về TTĐKX, từ đó đảm bảo an toàn tối đa cho người và tài sản lưới điện, nhanh chóng khôi phục cấp điện cho khách hàng. Đến 08h49’sáng ngày 18/3/2020 các sự cố đã được khắc phục xong và đảm bảo khôi phục cấp điện cho khách hàng trong khu vực.

Ngoài ra, công tác chuẩn bị tốt trong phòng chống thiên tai, lụt bão của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc được thực hiện rất tốt. Hằng năm, đơn vị đều triển khai công tác diễn tập khắc phục sự cố lưới điện, phòng chống thiên tai, bão lụt...; công tác chuẩn bị nhân lực tham gia ứng cứu sự cố, vật tư dự phòng, phương tiện di chuyển sẵn sàng cho mọi kịch bản có thể xảy ra trong mùa mưa bão. Nhờ đó việc khôi phục cấp điện đảm bảo an toàn cho khách hàng của PC Vĩnh Phúc được thực hiện nhanh chóng.
   
Trước dự báo về tình hình khắc nghiệt của thời tiết, thiên tai có thể xảy ra năm 2020. Ban Lãnh đạo PC Vĩnh Phúc đã chỉ đạo quyết liệt và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị trực thuộc luôn sẵn sàng ứng phó với mọi điều kiện thời tiết xấu có thể xảy ra và có phương án tối ưu để khắc phục thiệt hại với phương châm đảm bảo cấp điện an toàn cho khách hàng là trên hết.


 
                                                                                       Trần Đức Tài – PC Vĩnh Phúc


 

 
Tin cùng thư mục :
PC Hà Tĩnh tổ chức thành công diễn tập phòng chống thiên tai, xử lý sự cố và quản lý an toàn năm 2020
PC Ninh Bình đưa lực lượng sữa chữa hotline tham gia diễn tập PCTT&TKCN, xử lý sự cố lưới điện năm 2020
PC Quảng Ninh diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020
Theo dấu chân Thợ điện vùng cao
PC Sơn La: Chủ động trong phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
PC Hòa Bình: Đồng bộ các giải pháp phòng chống thiên tai năm 2020
Công ty Điện lực Lào Cai hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai 15-22/5/2020”
PC Nghệ An khắc phục nhanh sự cố do mưa lớn và lốc xoáy trên địa bàn huyện Thanh Chương
Lai Châu mưa giông gây ảnh hưởng nặng nề tới lưới điện tại Nậm Nhùn
PC Nghệ An: Điện lực Quỳ Hợp nỗ lực khắc phục sự cố lưới điện sau mưa bão
Top  |  Home