Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
“Hạnh phúc của Giám đốc là được nhìn thấy CBCNV của mình hạnh phúc”
 
2020-03-26 11:37:18

Đó là câu nói của ông Đinh Hoàng Dương - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Thái Nguyên khi phát biểu trong các cuộc họp và những buổi đối thoại trực tiếp với CBCNV của Công ty. Hạnh phúc được đến từ những điều giản dị như vậy cũng giống như phong cách của ông - thật gần gũi và chan hòa, kể cả đối với những người công nhân lao động trực tiếp.

Chuông hết giờ làm việc đã điểm cách đây gần một giờ đồng hồ, tôi mới thấy ông bước ra từ thang máy của Công ty. Cái dáng cao gầy, thư thả khác hẳn với vẻ mạnh mẽ, cương trực, dứt khoát trong những lúc chỉ đạo, triển khai công việc - một người có thâm niên 37 năm trong ngành điện. Đối với chúng tôi thật tự hào khi có một người Lãnh đạo, một người đồng nghiệp như vậy và thấy mình trưởng thành hơn khi bản thân được khoác trên mình bộ quần áo ngành điện.

Xuất phát điểm từ một người kỹ sư của phân xưởng vận hành nhà máy điện Thái Nguyên đến trưởng ca điều độ, sau đó là kỹ thuật viên phòng kỹ thuật, là một con người có lòng đam mê với ngành điện, ông Dương đã có những đóng góp không nhỏ cho Công ty Điện lực Thái Nguyên nói riêng và ngành điện nói chung. Ông luôn đam mê, nhiệt huyết, trăn trở với việc quy hoạch phát triển lưới điện tỉnh Thái Nguyên, với việc nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng của ngành điện và với cuộc cách mạng đưa ứng dụng khoa học kỹ thuật vào các khâu của quá trình hoạt động.

Là một người đồng hành và trải qua các thời kỳ khó khăn của Công ty Điện lực Thái Nguyên, chứng kiến sự phát triển và trưởng thành của nhiều lớp CBCNV, ông có rất nhiều những kỷ niệm buồn vui trong nghề. Mọi người đều thật sự “nể” vì Giám đốc là người có trí nhớ rất tốt. Ông nắm rất rõ sơ đồ kết dây lưới điện từng trạm, các nguồn đến, các ngăn lộ ra, tình trạng vận hành từng thiết bị, thậm chí xử lý công việc không cần nhìn sơ đồ lưới tại phòng và luôn nhiệt tình xốc vác trong công việc từ khi còn là chuyên viên. Mỗi khi có sự cố đường dây, trạm biến áp thì không kể ngày đêm, ông đều tới hiện trường, đưa ra các phương án và xử lý một cách nhanh nhất, giảm thời gian mất điện của khách hàng. Lòng đam mê với ngành điện hình thành từ những ngày đó.


 
Giám đốc Đinh Hoàng Dương đang chỉ đạo điều hành điều khiển xa đóng điện trạm biến áp không người trực 110kV Đại Từ

Cũng chính vì xuất phát từ một người làm công tác kỹ thuật nên khi đã là người đứng đầu của Công ty, ông lại càng thấu hiểu và chia sẻ hơn đối với sự vất vả của CBCNV toàn Công ty. Ông luôn đánh giá cao vai trò của CBCNV trong quá trình xây dựng và phát triển của Công ty Điện lực Thái Nguyên. Trong thư chúc tết gửi CBCNV ông viết “Công ty Điện lực Thái Nguyên đã đạt được những thành tích to lớn…đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu những cống hiến của cả tập thể CBCNV đã miệt mài lao động sáng tạo…”.

Cứ mỗi dịp xuân về ông lại trực tiếp cùng với đoàn viên công đoàn và Đoàn thanh niên đi thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng, đến những điểm trường vùng sâu vùng xa, người già không nơi nương tựa, các hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đem đến cho các em nhỏ và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết đầm ấm, ý nghĩa, có được niềm hạnh phúc khi Tết đến xuân về, đem đến cho CBCNV của mình khi bị ốm đau hay gia đình có chuyện buồn… Đó cũng là niềm hạnh phúc của Giám đốc Dương khi được sẻ chia “hãy biết cho đi yêu thương để nhận lại yêu thương”.