Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Hưng Yên: Thiết thực hưởng ứng Giờ Trái đất 2020
 
2020-03-26 16:08:08

Chiến dịch Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Chủ đề, thông điệp Giờ Trái đất năm 2020 tập trung các hoạt động nhằm nâng cao hành vi để tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; tái sử dụng và tái chế chất thải, chống rác thải nhựa, bảo vệ động vật hoang dã... Giờ Trái đất năm nay diễn ra vào lúc 20 giờ 30 phút - 21 giờ 30 phút ngày 28.3. Đây là năm thứ 12 tỉnh Hưng Yên tham gia sự kiện này, thể hiện sự quyết tâm của tỉnh trong hành động chống biến đổi khí hậu và thực hiện tiết kiệm năng lượng.Những ngày qua, Công ty Điện lực Hưng Yên đã triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, năm nay, công ty không thực hiện các hoạt động như mít tinh, diễu hành… mà đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá bằng hình thức trực tuyến, đặc biệt là tận dụng mạng xã hội với khả năng kết nối và lan truyền thông tin rộng rãi. Cùng với đó, công ty phối hợp với các đơn vị thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh đăng tải các thông tin về chiến dịch Giờ Trái đất, tăng tần suất hiện thị và số lần phát sóng trong ngày. Ngoài ra, các thông tin còn được đăng tải trên website chính thức của công ty, các bảng tuyên truyền điện tử ở các địa phương trong tỉnh...

Theo Phòng Kinh doanh, Công ty Điện lực Hưng Yên, việc tắt điện trong vòng 1 giờ đồng hồ là hành động có ý nghĩa lớn, thể hiện nhận thức và hành động của mỗi người trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Sau 11 năm triển khai, sự kiện Giờ Trái đất đã góp phần thay đổi thói quen sử dụng điện của mỗi người, từ chính hành động nhỏ nhất.

Với mục tiêu nâng cao việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và các nhu cầu thiết yếu của người dân trên địa bàn tỉnh, trong năm 2020, Công ty Điện lực Hưng Yên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến thông tin, giáo dục, vận động cộng đồng nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sử dụng điện, thúc đẩy các hoạt động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong xã hội. Ban hành Cẩm nang Gia đình tiết kiệm điện để từng bước nâng cao ý thức của khách hàng trong việc sử dụng các thiết bị điện hiệu quả, an toàn, tiết kiệm. Cùng với đó, công ty phối hợp với Sở Công thương kiểm tra việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả của của các tổ chức, cá nhân trong tỉnh; tổ chức các phong trào thi đua như: “Gia đình tiết kiệm điện”; “Trường học tiết kiệm điện”…
Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên hiện đang quản lý vận hành trên 8.000 đèn chiếu sáng các loại; 300 đèn màu trang trí; 6 tủ điều khiển đèn tín hiệu giao thông; 166 trạm điều khiển đèn chiếu sáng; gần 300km chiều dài đường dây chiếu sáng… Năm nay, công ty tham gia chiến dịch Giờ Trái đất theo hình thức đồng loạt tắt hệ thống điện chiếu sáng, đèn trang trí, đèn biển hộp quảng cáo trong phạm vi công ty đang quản lý (trừ hệ thống đèn tín hiệu điều khiển giao thông) từ 20 giờ 15 phút đến 21 giờ 45 phút thứ bảy ngày 28.3.

Ngay trước thời gian diễn ra sự kiện, 100% nhân viên Đội quản lý điện chiếu sáng công cộng đô thị của công ty đã kiểm tra, cài đặt lại đồng hồ hẹn giờ của tất cả các tủ điều khiển trong hệ thống điện trong phạm vi công ty đang quản lý; phân công đến từng nhân viên trực các tủ điều khiển để trực tiếp theo dõi, giám sát việc cắt điện và đóng điện trở lại cho hệ thống đèn chiếu sáng công cộng; phân công nhân viên trực duy trì hoạt động của các điểm đèn tín hiệu điều khiển giao thông để bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian cắt điện. Sau thời gian hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, nhân viên trực thực hiện kiểm tra, hiệu chỉnh lại và duy trì hoạt động bình thường của tất cả các tủ điều khiển trong hệ thống điện chiếu sáng công cộng đô thị thuộc công ty đang quản lý.

Anh Trịnh Minh Thắng, Đội trưởng đội quản lý điện chiếu sáng công cộng công ty cho biết: Không dừng lại ở 60 phút trong sự kiện Giờ Trái đất mà việc tiết kiệm điện được công ty thực hiện liên tục trong năm. Năm 2019, công ty đã thay thế trên 1.000 chiếc bóng đèn cao áp sodium có công suất khoảng 400W bằng bóng đèn led có công suất chỉ 200W mà vẫn bảo đảm độ chiếu sáng. Công tác bảo dưỡng các trạm đóng cắt, chặt tỉa cành cây quanh bóng điện được thường xuyên, kịp thời khắc phục ngay các sự cố về điện... Dự kiến, trong năm 2020, công ty tiếp tục đề nghị UBND thành phố Hưng Yên tiếp tục đầu tư, thay thế bóng đèn chiếu sáng ở những khu vực còn lại sang bóng đèn công nghệ led có chất lượng ánh sáng tốt hơn và điện năng tiêu thụ thấp so với công nghệ cũ.

Những nỗ lực trong công tác tuyên truyền của các cấp, các ngành đã có hiệu quả trong việc vận động các cá nhân, tổ chức tham gia tiết kiệm điện. Hành động tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất được nhiều tổ chức, đơn vị, hộ gia đình biết đến và thực hiện. Chị Nguyễn Thị Thu Hương ở thôn 3, xã Đại Hưng (Khoái Châu) cho biết: “Đã nhiều năm nay, gia đình tôi đều hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất bằng cách tắt bớt hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà. Ngoài ra, hàng ngày, tôi vẫn thường chú ý tiết kiệm điện đối với các vật dụng trong nhà như: Thay một số bóng đèn điện sang đèn compact; rút ổ cắm điện của máy vi tính, ti vi thay vì để chế độ tạm nghỉ nếu như không sử dụng trong thời gian dài... Đặc biệt, từ năm 2019 tôi đã lắp đặt hệ thống pin năng lượng điện mặt trời áp mái giúp tiết kiệm chi phí sử dụng điện khoảng 1 triệu đồng/tháng”.

Giờ Trái đất là sự kiện có ý nghĩa lớn, không chỉ dừng ở những con số kWh tiết kiệm được mà còn thể hiện ý thức của người dân trong việc sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Với sự hưởng ứng tích cực từ phía người dân cũng như các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể của các cấp, các ngành..., Hưng Yên đã sẵn sàng cho chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020.
 
Công nhân Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên kiểm tra hệ thống điện trên địa bàn thành phố trước sự kiện Giờ Trái đất.

PC Hưng Yên
 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Lạng Sơn tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng năm 2020
PC Điện Biên tuyên truyền tiết kiệm trong mùa nắng nóng
PC Quảng Ninh: Điện lực thành phố Hạ Long tổ chức ra quân tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng
Chỉ thị về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025
PC Hà Tĩnh: Điện lực Thạch Hà tăng cường các giải pháp tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng
PC Sơn La nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền tiết kiệm điện
Người dân Sơn La tiết kiệm năng lượng
Chung tay “tiết kiệm điện”
Bắc Giang hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020
Sơn La tiết kiệm được 8.750 kWh điện trong Giờ trái đất năm 2020
Top  |  Home