Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Tổng công ty Điện lực miền Bắc luôn đồng hành cùng những khó khăn vất vả của Người lao động
 
2020-06-30 09:09:58

Miền Bắc đã và đang trải qua những ngày nắng nóng nhất trong nhiều năm trở lại đây. Đứng trước tình hình thời tiết nắng nóng khắc nghiệt trong những thời điểm vừa qua, 27 đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty đang phải ngày đêm gồng mình chống chọi trong cái nắng nóng như đổ lửa để vận hành an toàn lưới điện, cũng như nhanh chóng khắc phục khi có sự cố xảy ra. Những Người lao động làm việc trực tiếp tại hiện trường đã không quản thời gian ngày cũng như đêm với tinh thần: không để xảy ra mất điện ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và khách hàng, đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định trên địa bàn các tỉnh miền Bắc.

Trân trọng, cảm thông và thấu hiểu trước những vất vả của Người lao động đang phải đối mặt và làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng, ngày 29/6/2020, đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Bắc do ông Hồ Mạnh Tuấn đã tới Công ty Điện lực Nam Định để động viên, chia sẻ với CBCNV tại đây, với tinh thần Tổng công ty luôn đồng hành cùng những khó khăn vất vả của Người lao động.

Ông Hồ Mạnh Tuấn làm việc với Lãnh đạo và Công đoàn Công ty Điện lực Nam Định

Trước những báo về tình hình nắng nóng cũng như chủ động trong công tác đảm bảo cung cấp điện trong mùa Hè năm 2020, Công ty Điện lực Nam đã triển khai hàng loạt các giải pháp đó là: Xây dựng và phổ biến triển khai phương án cấp điện mùa nắng nóng năm 2020 triển khai đến các đơn vị trong Công ty; Tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi tình hình mang tải của hệ thống lưới điện trên địa bàn, kịp thời luân chuyển thay thế các MBA phân phối cân lại pha, san tải; Hoàn thành thí nghiệm định kỳ các trạm 110 kV, các trạm biến áp phân phối xong trước mùa nắng nóng; Tập trung củng cố lưới điện để đảm bảo cấp điện mùa hè bao gồm: Hoàn thành các công trình đầu tư xây dựng lưới điện trung hạ thế trên địa bàn với 17 dự án có tổng mức đầu tư 139,3 tỷ đồng với khối lượng 33 TBA phân phối, xây dựng mới và cải tạo xong 60,6 km đường dây trung thế, 34,8 km đường dây hạ thế.

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Nam Định đã chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ các vật tư, phương tiện dự phòng để tổ chức khắc phục kịp thời các sự cố lưới điện không để mất điện kéo dài và qua đêm; bố trí lực lượng cán bộ, công nhân trực thường xuyên, liên tục 24/24h; khi nhiệt độ ngoài trời trên 36 độ C thực hiện nghiêm việc ngừng toàn bộ các công việc trên lưới điện chỉ trừ xử lý khắc phục sự cố lưới điện.

Phát biểu tại buổi làm việc ông Hồ Mạnh Tuấn đã ghi nhận và đánh giá cao PC Nam Định đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng trên địa bàn với việc chủ động xây dựng riêng kịch bản cấp điện đảm bảo cho những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, ông Hồ Mạnh Tuấn đề nghị PC Nam Định cần lưu ý một số nhiệm vụ đó là, trong thời tiết nắng nóng cần quan tâm kịp thời động viên người lao động đang phải làm việc trực tiếp ngoài hiện trường. Đây là thời điểm rất dễ xảy ra tai nạn lao động, chính vì vậy tuân thủ  nghiêm túc các quy trình lao động, cũng như đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng cho Người lao động. Bên cạnh đó, Người lao động đang phải chịu những áp lực rất căng thẳng trong công việc, chính vì vậy từ Cấp ủy đến Công đoàn Công ty Điện lực Nam Định ngoài việc quan tâm chăm sóc sức khỏe mà cần phải động viên Người lao động cả về mặt tinh thần.