Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Lê Thị Liên - Nữ Kế toán trưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
 
2020-07-21 15:10:00

Chân ướt, chân ráo mới đó cũng đã 10 năm tôi chuyển về cơ quan mới – Ngôi nhà Công ty Điện lực Thanh Hóa. Mỗi thời khắc trôi qua là mỗi hình ảnh, cảm xúc về con người, công việc của những sắc áo cam trải qua bốn mùa mưa nắng còn in đậm trong tâm trí.

Lâu nay nói đến người thợ điện chúng ta thường nghĩ đến hình ảnh của những người công nhân chân tay thô ráp, vạm vỡ, với gương mặt đen rám nắng và công việc leo trèo cột điện, kéo dây, xử lý sự cố, gắn bó trực tiếp ngoài hiện trường... nhưng trong thực tế Ngành điện nói chung và tại Công ty Điện lực Thanh Hóa nói riêng, với ngành đặc thù là kỹ thuật, thế nhưng không thể không kể đến sự đóng góp to lớn của các lao động gián tiếp và nhất là những lao động nữ. Họ chẳng khoác lên mình màu áo cam nhưng phía sau đó là những con người đang ngày đêm góp phần xây dựng cho tổ chức lớn mạnh, chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động không ngừng.

Nếu đàn ông trong đa số chúng ta khi ấn tượng về giới nữ, hẳn là những gì đập vào mắt họ của một hình ảnh quyến rũ, nồng nàn và nóng bỏng... với tôi, điều ấy được “ưu tiên” ở vẻ đẹp của đức tính, tài năng và có một chút hoài niệm. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Non sông gấm vóc Việt Nam đều do Phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức thêu dệt mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Do vậy, phụ nữ nói chung và phụ nữ ngành Điện nói riêng đều có quyền tự hào, tự tin để thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình đối với gia đình và xã hội qua từng thời kỳ lịch sử. Trong vườn hoa tươi thắm đó, tôi thực sự ấn tượng về chị - Kế toán trưởng Công ty Điện lực Thanh Hóa – Lê Thị Liên.

Con người của công việc

Sinh năm 1971, hiện là UVBCH Đảng bộ, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Tài chính Kế toán Công ty Điện lực Thanh Hóa. Tốt nghiệp Cử nhân Đại học tài chính kế toán niên khóa 1987-1991. Năm 1992 thể theo nguyện vọng được về quê hương phục vụ, chị được phân công về làm kế toán tại  Điện lực Thanh Hóa (nay là Công ty Điện lực Thanh Hóa), năm 2006 chị được phân công làm Phó phòng kế toán của Công ty Điện lực Thanh Hóa và cho đến năm 2015 chị được bổ nhiệm chức vụ Kế toán trưởng Công ty, kiêm Bí thư chi bộ phòng Tài chính kế toán đến nay.

Khuôn mặt bầu bĩnh, phúc hậu mà ở cơ quan vẫn quen gọi chị với cái tên thân mật, dễ thương “Liên bầu”, giọng nói dịu dàng của chị khiến những người đối diện cảm thấy gần gũi. Có thể nhờ vậy mà trong những năm qua, chị được xem là người bạn, người đồng nghiệp được mọi người tại đơn vị yêu mến. Một lúc phải đảm nhận nhiều chức vụ chức vụ, lại là người con, người vợ và người mẹ trong gia đình... nhưng chị luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Ở chị Lê Thị Liên đó chính là sự vẹn toàn của người phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.