Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Tấm gương sáng ngành điện Hải Phòng
 
2020-07-21 15:12:16

Phong trào thi đua lao động giỏi, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Tổng Công ty Điện lực miền Bắc” do các cấp Công đoàn Tổng Công ty phát động có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo không khí thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất. Từ đó, khơi dậy ý chí, lòng nhiệt tình say mê và tinh thần trách nhiệm của người lao động. Tôn vinh Công nhân lao động giỏi chính là hoạt động biểu dương những tấm gương người lao động bình dị mà cao quý.

Anh công nhân Thiều Quang Đạo công tác tại đội QLTH 35kV Điện lực An Lão

Công nhân Thiều Quang Đạo công tác tại đội QLTH 35kV Điện lực An Lão là một trong số 10 công nhân thuộc PC Hải Phòng được tuyên dương, khen thưởng, trong Hội nghị điển hình tiên tiến Tổng công ty Điện lực miền Bắc giai đoạn 2015-2020. Được tin mình là 1 trong 10 tấm gương điển hình tại Hội nghị, anh Thiều Quang Đạo xúc động nói: “Để có được vinh dự trở thành một công nhân giỏi của Công ty và Tổng Công ty, bản thân tôi phải trải qua quá trình rèn luyện, phấn đấu không ngừng nghỉ trong suốt 17 năm làm việc tại Công ty. Ngày hôm nay được ghi nhận và tôn vinh, tôi rất tự hào. Đây sẽ là động lực thôi thúc tôi ngày càng quyết tâm nỗ lực phấn đấu hơn nữa để góp phần nhỏ bé vào sự phát triển chung của Công ty, tôi như vỡ oà vì hạnh phúc và biết ơn” - công nhân Đạo nói.

Lắng nghe những chia sẻ của các công nhân giỏi được tôn vinh, đồng chí Nguyễn Thu Thủy - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Hải Phòng - khẳng định: “Phong trào thi đua đạt danh hiệu Công nhân giỏi của Công ty  Điện lực Hải Phòng và Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc đã trở thành điểm nhấn trong hoạt động Công đoàn, là phong trào xuyên suốt với sức sống bền bỉ trong đội ngũ công nhân viên chức lao động.

Với nhiều đột phá, phong trào đã thực sự đi vào đời sống và mang lại những hiệu quả thiết thực, sâu rộng; góp phần cổ vũ đội ngũ CNVCLĐ tích cực lao động sản xuất, phát huy sức sáng tạo, nở rộ những bông hoa điển hình tiên tiến, góp sức vào sự nghiệp phát triển chung của đơn vị. Các cấp Công đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua để ngày càng có nhiều công nhân đạt danh hiệu Công nhân giỏi Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc”.

Trong nhiều năm liên tục, anh Thiều Quang Đạo luôn được bầu chọn là Lao động tiên tiến năm 2017, 2018, 2019. Khen thưởng ATVSV giỏi năm 2019; Giấy khen Giám đốc Công ty năm 2019.

Nhận xét, đánh giá về công nhân Thiều Quang Đạo, đồng chí Nguyễn Trung Phụng –  Giám đốc, Điện lực An Lão cho biết, đó là một đảng viên, đoàn viên công đoàn năng nổ, có tay nghề cao, nhiệt huyết, ham học hỏi và có nghị lực phấn đấu. Anh là một tấm gương sáng trong lao động sản xuất, xứng đáng để các cán bộ, công nhân viên khác học tập, noi theo.

Đối với anh Thiều Quang Đạo được làm việc, cống hiến trong ngành điện dường như là duyên phận bởi thế trong anh luôn có một niềm đam mê nhiệt huyết. Anh bảo, được nhận danh hiệu Lao động giỏi là một vinh dự, tự hào nhưng cũng là trách nhiệm lớn, là động lực để phấn đấu nhiều hơn nữa với mong muốn góp phần nhỏ bé của mình, giúp duy trì dòng điện liên tục đảm bảo đời sống sinh hoạt, sản xuất của nhân dân, góp phần xây dựng thành phố Cảng thân yêu.


                                                                                   Hoàng Hữu Trường - PC Hải Phòng
 

 
Tin cùng thư mục :
Gương sáng tiêu biểu ngành Điện: Người đội trưởng xưng danh "Anh thợ điện cụ Hồ"
Người đội trưởng nhiệt huyết với nghề
Anh công nhân ngành điện – Chiến sỹ thi đua yêu nước
PC Thái Nguyên tấm gương điển hình trong phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật
Người thợ trẻ giỏi toàn quốc của ngành Điện Bắc Ninh
Anh “Công nhân lao động giỏi” yêu nghề, thân thiện và trách nhiệm
5 năm – Một hành trình nâng tầm chất lượng dịch vụ khách hàng của Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III, Bằng khen Thủ tưởng Chính phủ - phần thưởng cao quý dành cho kỹ sư trẻ có nhiều sáng kiến
Nữ kế toán trưởng ngành điện nơi quê hương Tràng An - Ninh Bình
Phóng sự: "Cây sáng kiến” có duyên với các giải thưởng
Top  |  Home