Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc Vũ Anh Phương kiểm tra tại Nhà máy Thủy điện Nậm Nghẹ
 
2020-07-29 17:28:18

Ngày 27/07/2020, Phó Tổng Giám đốc- Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc - Vũ Anh Phương đã tới kiểm tra tại Nhà máy Thủy điện Nậm Nghẹ; tham gia cùng đoàn công tác có Ông Mai Quang Hùng – Trưởng ban An toàn, Ông Bùi Tuấn Anh – Phó Ban Kỹ thuật.

Thủy điện Nậm Nghẹ thuộc địa bàn xã Bum Nưa- huyện Nậm Nhùn với Công suất thiết kế 7,5MW do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm chủ đầu tư với nhiệm vụ sản xuất điện hòa vào lưới điện Quốc gia và phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương, được hoàn thành và giao cho Công ty Điện lực Lai Châu quản lý vận hành từ tháng ngày 27/10/2018. Hằng năm, sản lượng điện bình quân cung cấp cho hệ thống điện khoảng 25 triệu kWh.

Theo lãnh đạo Phân Xưởng Thủy điện Nậm Nghẹ, trong 6 tháng đầu năm 2020, Nhà máy Thủy điện (NMTĐ) Nậm Nghẹ sản xuất được 7,98 triệu kWh, đặc biệt trong tháng 7 đã đạt hơn 4,3 triệu kWh, đây tháng có sản lượng lớn nhất từ khi nhà máy đưa vào hoạt động từ cuối năm 2018. Để đạt được kết quả này, toàn bộ CBCNV của Phân xưởng đã thực hiện tốt kế hoạch bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị, đảm bảo các tổ máy, hệ thống thiết bị, công trình an toàn, tin cậy. Đặc biệt, công tác khắc phục thiên tai, đại tu các tổ máy đều thực hiện vượt tiến độ đề ra, rút ngắn thời gian dừng máy phục vụ sửa chữa, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho Công ty. Công tác quản trị thủy điện tiếp tục được tăng cường và mang lại hiệu quả.


 
Đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc kiểm tra tại Nhà máy Thủy điện Nậm Nghẹ ngày 27/7

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Công ty Điện lực Lai Châu và của Ông Quản đốc Phân xưởng thủy điện, Phó TGĐ Vũ Anh Phương đánh giá cao những nỗ lực của Công ty Điện lực Lai Châu cũng như của Phân xưởng Thủy điện Nậm Nghẹ đã vận hành an toàn, hiệu quả NMTĐ Nậm Nghẹ; đồng thời yêu cầu tập thể CBCNV Phân xưởng Thủy điện tiếp tục nâng cao kỷ luật vận hành các tổ máy và các hạng mục công trình; tuyệt đối tuân thủ theo các quy trình, quy định về an toàn và kỹ thuật; tuân thủ phương thức vận hành của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia và quy trình vận hành hồ chứa. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các Phòng, ban Công ty và các địa phương để điều tiết, sử dụng nguồn nước hiệu quả cao nhất cho phát điện và cấp nước cho hạ du.


 
Đoàn công tác của Tổng Công ty ĐL Miền Bắc chụp ảnh lưu niệm cùng CBCNV tại Nhà máy Thủy điện Nậm Nghẹ

Trong thời gian tới, để rút ngắn các thời gian xử lý sự cố, nâng cao công suất phát của nhà máy, Phó TGĐ Vũ Anh Phương yêu cầu Công ty Điện lực Lai Châu, Phân xưởng Thủy điện rà soát, bổ sung thêm các vật tư, thiết bị thiết yếu dự phòng tại Phân xưởng, bên cạnh đó đẩy nhanh tiến độ thi công, đấu nối ĐZ truyền tải của NMTĐ Nậm Nghẹ vào ngăn lộ của TBA 110kV Nậm Ban, đảm bảo hoàn thành kế hoạch do Tổng Công ty giao.Minh Châu – PC Lai Châu
 

 
Tin cùng thư mục :
Đội QLVH lưới điện cao thế Bắc Ninh cắt điện một lần giải quyết nhiều việc
Đội quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang hoàn thành sửa chữa lớn hạng mục củng cố nguồn AC cho các trạm 110kV
Cần nghiêm trị những kẻ liều lĩnh không sợ chết, trộm cắp tài sản ngành Điện
Công ty Điện lực Lào Cai đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Lào Cai năm 2020
EVN làm việc với tỉnh Hải Dương về những dự án truyền tải điện tại địa phương
Phóng sự: Cẩn trọng với thông tin về thiết bị tiết kiệm điện trên mạng xã hội
Công nhân Điện lực Thành Phố Nam Định kiểm tra, bảo dưỡng TBA Mỹ Lộc 6 trước mùa mưa bão 2020
Công ty Điện lực Hà Giang với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”
PC Hà Nam tăng cường các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới
Nổ lực phát triển lưới điện nông thôn
Top  |  Home