Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Cốc nước, tình người ở Đội quản lý vận hành Cổ Phúc
 
2020-07-29 16:16:42

Trong những ngày đầu tháng 7, nắng nóng gay gắt đã diễn ra trên địa bàn tình Yên Bái, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, do ảnh hưởng của nắng nóng kéo dài, nên có nhiều nguy cơ có thể xảy ra như cháy rừng, hỏa hoạn ở khu dân cư và đặc biệt sự ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Đội quản lý vận hành đường dây và trạm thuộc Điện lực Trấn Yên, với chức năng thực hiện quản lý vận hành lưới điện trung, hạ thế trên địa bàn 8 xã và 1 thị trấn, vận hành các trạm biến áp trung gian, phân phối đảm bảo an toàn, liên tục và hiệu quả; thực hiện kinh doanh điện trên địa bàn; quản lý các tuyến cáp quang của ngành đảm bảo tín hiệu thông suốt…; bán kính quản lý của đội là gần 30Km2.


Những cốc nước được công nhân Đội quản lý vận hành đường dây và trạm Cổ Phúc phục vụ bà con, tiểu thương ở chợ Cổ Phúc -H. Trấn Yên

Trụ sở của Đội nằm ngay sát Chợ Thị trấn Cổ Phúc, vì vậy bà con nông dân đến họp chợ rất đông mà cự ly từ nhà đến chợ để bán hàng nông, lâm sản thực phẩm rất xa, trong những ngày nắng nóng như thế việc khát nước cũng như phải bổ sung lượng nước là rất cần thiết và quan trọng vô cùng đối với cơ thể con người. Thấy được điều này, nhằm chia sẻ sự nóng bức sau khi vận chuyển hàng hóa đến chợ, anh Kiều Anh Tuấn là Đội trưởng đã bàn với anh em công nhân trong đội bớt một phần rất nhỏ thu nhập của chính bản thân để mua những bình nước uống tinh khiết phục vụ miễn phí cho bà con nông dân cũng như một số tiểu thương tại chợ.