Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công tác phúc tra chỉ số công tơ trong mùa nắng nóng tại Điện lực Lương Sơn – PC Hòa Bình
 
2020-07-30 16:05:28

Trong những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6, tại miền Bắc đang diễn ra đợt nắng nóng trên diện rộng, nhiệt độ tăng cao khiến phụ tải tăng bất thường tại nhiều khu vực, dẫn đến tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến với nhiều hộ gia đình. Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Hòa Bình, Điện lực Lương Sơn luôn tăng cường công tác phúc tra ghi chỉ số công tơ là việc làm cần thiết tránh những bức xúc của khách hàng trong trường hợp hóa đơn tiền điện tăng cao.Hàng tháng tại Điện lực Lương Sơn việc phúc tra ghi chỉ số công tơ sau khi ghi chỉ số công tơ, đây là công việc được duy trì thường xuyên, liên tục trong công tác ghi chỉ số, phúc tra chỉ số, phát hành hóa đơn theo đúng Quy trình Kinh doanh tại Điện lực Lương Sơn đặc biệt trong những ngày nắng nóng. Bằng các giải pháp đơn vị đã chỉ đạo và huy động nhân lực để kiểm tra, phúc tra ghi chỉ số được thực hiện định kỳ, đột xuất bởi người phụ trách công tác ghi chỉ số, hàng tháng có tổng hợp báo cáo Công ty về công tác phúc tra chỉ số công tơ.

Trong 3 tháng 5,6,7/2020, Điện lực đã phúc tra chỉ số công tơ lại với tổng số lượt phúc tra là 23.570 công tơ. Kết quả phúc tra chỉ số công tơ đa số đều đúng khi khách hàng sử dụng điện có tăng cao do thời tiết nắng nóng, một số ít do ghi chỉ số sai và đã được điều chỉnh hóa đơn là 64/23.570 công tơ, chiếm 0,272% tổng số công tơ phải phúc tra.

Cùng với việc tiếp tục tăng cường kiểm tra, phúc tra những trường hợp sản lượng tăng, giảm đột biến, Điện lực cũng quán triệt công nhân viên khi đi thu tiền điện tại quầy hay tại nhà đều phải nhắc nhở khách hàng kiểm tra lại ngay thông tin hóa đơn của mình, kịp thời ghi nhận kiến nghị của khách hàng và giải đáp thỏa đáng. Với các kiến nghị, phản ánh của khách hàng về chỉ số, hóa đơn phải giải quyết ngay trong vòng 24 giờ kể từ khi tiếp nhận.

Ngoài ra, Điện lực luôn chú trọng các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện đến từng hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, các khách hàng lớn, đề nghị khách hàng hạn chế sử dụng đồng thời các thiết bị điện vào giờ cao điểm.


PC Hòa Bình - Văn Tuấn Anh

   


 

 
Tin cùng thư mục :
Đội QLVH lưới điện cao thế Bắc Ninh cắt điện một lần giải quyết nhiều việc
Đội quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang hoàn thành sửa chữa lớn hạng mục củng cố nguồn AC cho các trạm 110kV
Cần nghiêm trị những kẻ liều lĩnh không sợ chết, trộm cắp tài sản ngành Điện
Công ty Điện lực Lào Cai đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Lào Cai năm 2020
EVN làm việc với tỉnh Hải Dương về những dự án truyền tải điện tại địa phương
Phóng sự: Cẩn trọng với thông tin về thiết bị tiết kiệm điện trên mạng xã hội
Công nhân Điện lực Thành Phố Nam Định kiểm tra, bảo dưỡng TBA Mỹ Lộc 6 trước mùa mưa bão 2020
Công ty Điện lực Hà Giang với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”
PC Hà Nam tăng cường các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới
Nổ lực phát triển lưới điện nông thôn
Top  |  Home