Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh
 
2020-10-16 15:41:17

Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tổ chức từ ngày 13 – 15/10 đã thành công tốt đẹp. Đóng góp vào kết quả sự kiện chính trị quan trọng này có sự nỗ lực không nhỏ của tập thể CBCNV Công ty Điện lực Điện Biên với việc chủ động triển khai nhiều phương án linh hoạt, hiệu quả đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục.Căn cứ vào nguồn, lưới điện hiện trạng và yêu cầu cấp điện, Điện lực TP. Điện Biên Phủ được giao lập phương án cấp điện phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh đảm bảo an toàn, ổn định và liên tục cho địa điểm tổ chức đại hội và các nhà khách có đại biểu về dự.

 

 

Để đảm bảo nguồn điện ổn định, liên tục phục vụ Đại hội, Điện lực TP Điện Biên Phủ đã chủ động xây dựng phương án với các tình huống giả định dẫn tới mất điện nhằm có biện pháp xử lý kịp thời.

Trong đó, khu vực Trung tâm hội nghị vào những ngày diễn ra đại hội chính thức, nguồn điện chính được cấp từ nguồn điện lưới Quốc Gia (Lộ 472 E21.2), Các nguồn dự phòng khác bao gồm Nguồn phát Ddizel và các đường dây mạch vòng trong khu vực. Việc chuyển đổi nguồn cấp thực hiện bằng ATS 600A lắp đặt tại trạm biến áp Trung tâm hội nghị và cầu dao đảo chiều (CDĐC) đảm bảo thời gian chuyển đổi ngắn nhất (không quá 1-2 giây). Do các nhà khách đón tiếp các Đại biểu nằm rải rác trên địa bàn nên Điện lực TP. Điện Biên Phủ bố trí nhân lực trực tập trung tại đơn vị và bố trí từ 2 – 4 công nhân trực vận hành và thao tác tại mỗi điểm. Các nhà khách cũng đều được bố trí nguồn điện Diezel dự phòng nóng trong trường hợp mất điện lưới Quốc gia.

Ông Phan Ngọc Khánh - Phó giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên cho biết: Trước khi diễn ra Đại hội, Công ty đã tiến hành kiểm tra, rà soát tổng thể nguồn lưới điện từ lưới điện 110kV, lưới điện trung hạ áp, đặc biệt lưu ý nguồn dự phòng Diezel đặt tại Trung tâm hội nghị tỉnh và các nhà khách. Đồng thời, đôn đốc các đội sản xuất kịp thời khắc phục các tồn tại khiếm khuyết phát hiện được trong quá trình kiểm tra. Cùng với đó là chuẩn bị tốt vật tư thiết bị dự phòng, dầu máy, vật tư phục vụ cho công tác xử lý sự cố được nhanh chóng; kiểm tra, đôn đốc các đội sản xuất chuẩn bị tốt các phương tiện phòng chống cháy nổ nhằm đảm bảo an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh; phối hợp với lực lượng công an thực hiện công tác kiểm tra an toàn tại các khu vực trên…
 
Với những nỗ lực chuẩn bị kỹ lưỡng của ngành Điện đã góp phần vào thành công chung của Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Qua đây thể hiện tinh thần, trách nhiệm của ngành Điện địa phương trong việc nâng cao chất lượng điện năng, đảm bảo cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội và an ninh chính trị trên địa bàn./.


Thu Huyền - PC Điện Biên

 
Tin cùng thư mục :
PC Nghệ An: tổ chức thi nâng bậc, giữ bậc cho công nhân
Công ty Điện lực Hải Dương đảm bảo cấp điện phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII
Hội nghị sơ kết công tác phối hợp giữa Công an tỉnh và Công ty Điện lực Sơn La
Công ty Điện lực Lai Châu ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt
PC Quảng Ninh: Thực tập phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ tại trạm 110 kV Giáp Khẩu
Phóng sự Công ty Điện lực Hà Tĩnh nổ lực cấp điện trở lại sau lũ
Công ty Điện lực Điện Biên đồng hành cùng người dân nghèo xã Sính Phình
Rà soát công tác theo dõi thực hiện quy hoạch phát triển điện lực tỉnh/thành phố của các đơn vị
Điện lực Đại Từ đẩy nhanh tiến độ thay công tơ điện tử, hoàn thành kế hoạch giao năm 2020
PC Phú Thọ: Khen thưởng cho 9 tập thể và 26 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Top  |  Home