Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Niềm vui của những “chiến sỹ áo cam” trong tâm dịch
 
2021-02-22 18:54:59

Đúng 17 giờ 30 phút ngày 20/2 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh đã đọc thông báo về việc gỡ bỏ phong tỏa đối với thôn Nhiêu Đậu và bỏ giãn cách xã hội đối với xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. 


 

Hình ảnh gỡ bỏ phong tỏa tại thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh

Gần 1.000 người dân đã vui mừng khôn xiết sau 22 ngày bị phong tỏa để dập dịch do trong thôn có ca nhiễm SARS-CoV-2, người dân trong thôn được trở về với cuộc sống thường ngày, nhiều người đã bày tỏ cảm xúc vui sướng "như được đón thêm một cái Tết mới". Niềm vui này không chỉ của riêng người dân thôn Nhiêu Đậu, của huyện Lương Tài mà còn là niềm vui của nhân dân tỉnh Bắc Ninh cũng như  cả nước. Đặc biệt đây cũng là niềm vui lớn đối với những người thợ điện ở trong tâm dịch.

Trong suốt 22 ngày bị phong tỏa, những người “chiến sỹ áo cam” của Công ty Điện lực Bắc Ninh đã luôn sát cánh cùng người dân và đồng hành cùng các lực lượng phòng, chống dịch bệnh. Những cán bộ, công nhân viên Điện lực Lương Tài đã không quản ngại vượt qua những khó khăn, nguy hiểm luôn đe dọa đến sức khỏe của bản thân để đến khu vực bị phong tỏa xử lý những điểm bị sự cố, hư hỏng, đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định cho người dân và các lực lượng phòng, chống dịch yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

 
Công nhân Điện lực Lương Tài thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch

Khi gặp anh Bùi Thanh Lâm là công nhân được giao nhiệm vụ quản lý vận hành lưới điện xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, niềm vui rạng ngời đang nở trên khuôn mặt, anh chia sẻ: “Tôi đang rất vui mừng cùng với người dân tại thôn Nhiêu Đậu, vui mừng cùng các y bác sỹ và lực lượng phòng, chống dịch bệnh. Khi dịch mới bùng phát tại thôn Nhiêu Đậu thực sự chúng tôi vô cùng lo lắng, nhưng khi nhận được sự quan tâm, chỉ đạo rất quyết liệt và kịp thời của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và đặc biệt là của Ban lãnh đạo, Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh khi đưa ra các phương án, kịch bản chống dịch, cấp phát đầy đủ trang bị bảo hộ và tập huấn kỹ càng để chúng tôi tuyệt đối tuân thủ các quy định khi đi vào vùng dịch. Nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao đó khiến chúng tôi không còn lo lắng nữa mà tuyệt đối tự tin, yên tâm vào làm việc trong vùng dịch. Đặc biệt với sự tuyên truyền mạnh mẽ từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp khiến chúng tôi luôn hiểu rằng ngoài bản thân còn có gia đình, người thân nên tuyệt đối phải đảm bảo an toàn cho mình, không được phép lơ là dù chỉ là trong giây lát. Tôi thật sự rất vui vì giờ đây người dân thôn Nhiêu Đậu đã được trở lại như những ngày bình thường, nhưng không có nghĩa là chúng tôi được phép lơ là hay coi thường các biên pháp phòng, chống dịch, ngược lại chúng tôi sẽ luôn luôn tuân thủ nghiêm các biện pháp để quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ kép, vừa bảo đảm cung cấp điện ổn định, liên tục, vừa chung sức cùng cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19”.

 

Đàm Giang – PC Bắc Ninh

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Ngân Sơn (PC Bắc Kạn) đẩy mạnh công tác số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt
Điện lực Đà Bắc (PC Hòa Bình) đảm bảo công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng ứng phó với dịch bệnh Covid 19
PC Bắc Giang tập trung cao, sẵn sàng các phương án đảm bảo phòng chống dịch Covid
PC Hải Dương dồn mọi nguồn lực đảm bảo chống dịch và cấp điện ổn định an toàn phục vụ sản xuất kinh doanh
Điện lực Tiên Yên (PC Quảng Ninh) ứng dụng công nghệ FlyCam vào công tác quản lý vận hành lưới điện
PC Lào Cai áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất kinh doanh
Công ty CNTT Điện lực miền Bắc thực hiện Lấy mẫu xét nghiệm Covid cho cán bộ trực, quản lý vận hành hạ tầng hệ thống VT&CNTT
PC Hưng Yên đảm bảo điện các địa điểm cách ly trên địa bàn tỉnh
Thư cảm ơn của Tổng công ty Điện lực miền Bắc gửi EVNCPC
Điện lực Pác Nặm (PC Bắc Kạn) nỗ lực vượt qua gian khó, vững bước đi lên
Top  |  Home