Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Hà Tĩnh đẩy mạnh công tác cảnh báo tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao mùa nắng nóng
 
2021-04-07 17:03:53

Song song với các biện pháp quản lý kỹ thuật nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhu cầu sử dụng của nhân dân trong mùa nắng nóng, hiện nay, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đang đẩy mạnh công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, trong đó đặc biệt chú trọng công tác cảnh báo đến khách hàng tình trạng hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao trong những tháng nắng nóng sắp tới.Hà Tĩnh đã bước vào những ngày nắng nóng.

Những ngày này, nền nhiệt đang dần tăng cao ở Hà Tĩnh, việc sử dụng các thiết bị điện phục vụ cho nhu cầu làm mát của khách hàng cũng tăng lên. Nhiều thiết bị sẽ được sử dụng đồng thời như điều hòa, quạt điện… sẽ làm tăng sản lượng điện tiêu thụ của người dân. Theo số liệu cùng kỳ năm 2020, sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Hà Tĩnh trong các tháng nắng nóng tăng 40-45% so với các tháng trước đó. Riêng năm nay, dự kiến mùa nắng nóng sẽ hết sức gay gắt, sản lượng điện tiêu thụ của người dân trên địa bàn dự báo có thể tăng khoảng 45-50% so với bình thường.Công nhân Điện lực Hà Tĩnh đến tận từng hộ gia đình chia sẻ biện pháp sử dụng điện an toàn tiết kiệm.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc chủ động triển khai công tác truyền thông mùa nắng nóng, Công ty đã có công văn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân chủ động điều tiết phụ tải và có giải pháp sử dựng điện tiết kiệm, hiệu quả,. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị tuân thủ nghiêm túc các quy định về tổ chức kiểm tra, phúc tra ghi chỉ số đối với khách hàng có sản lượng tăng, giảm bất thường từ 30% trở lên; kiểm soát chặt chẽ công tác ghi chỉ số, phát hành hoá đơn tiền điện, không để xảy ra các sai sót đáng tiếc do lỗi chủ quan; tiếp nhận và giải quyết dứt điểm các kiến nghị của khách hàng về hoá đơn tiền điện tăng cao trong vòng 24 giờ; tăng cường hướng dẫn khách hàng chủ động tra cứu, sử dụng công cụ ước tính điện năng sử dụng...