Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Những điều lưu ý khi sử dụng bình nước nóng
 
2014-02-13 11:22:11

 Khi sử dụng sản phẩm, bạn nên bật bình trước 10 - 20 phút, tắt thiết bị trước khi sử dụng để phòng tránh các hậu quả đáng tiếc xảy ra, tìm hiểu kỹ linh phụ kiện...


Bên cạnh việc tìm hiểu về hãng sản xuất, các tính năng, chế độ bảo hành bảo dưỡng sản phẩm, khi mua bình nước nóng bạn cũng nên tìm hiểu nguồn gốc linh phụ kiện thiết bị. Ngoài ra, để đảm bảo sự an toàn cho người dùng, nhà sản xuất, phải công bố các nhà cung cấp linh phụ kiện để sản xuất sản phẩm. Việc này tưởng chừng đơn giản nhưng lại cần thiết bởi sản phẩm tốt chỉ khi được cấu thành từ các linh kiện tốt, được kiểm định về chất lượng, tính an toàn.

Hiện nay, một số nhà sản xuất nội địa làm được việc này. Năm 2013, trong hội thảo giới thiệu bình nước nóng thế hệ mới, hãng Rossi đã mời tất các các nhà cung cấp linh kiện, vật tư đến và thuyết trình về vai trò, nguyên lý hoạt động của bình nước nóng để người bán có thể tư vấn cho khách mua hàng.

 Những link phụ kiện đóng vai trò quyết định độ an toàn của bình nước nóng gồm rơ-le (là trái tim của bình nước nóng, rơ-le có vai trò điều khiển hoạt động của bình nước nóng, khi nhiệt độ trong bình thấp, rơ-le sẽ mở để cọc đốt hoạt động, khi cọc đốt đun nước trong bình chứa đến nhiệt độ giới hạn, rơ-le sẽ đóng ngắt); cọc đốt (làm nóng trong bình chứa); thanh magie (chống đóng cặn, bảo vệ cọc đốt). Ngoài ra, khi mua sản phẩm bạn cũng nên lưu tâm đến hệ thống ELCB (chống giật, khi điện bị rò, hệ thống ELCB sẽ lập tức đóng ngắt dòng điện); ruột bình tráng men (chống bong tróc, tăng khả năng an toàn và tuổi thọ cho sản phẩm).

Trong thời gian sử dụng, nhiều gia đình có thói quen bật bình nước nóng liên tục. Điều này dẫn đến việc sản phẩm phải làm việc liên tục, gây hại đến việc độ bền của các linh phụ kiện, dễ bong tróc, dễ hỏng. Khi sử dụng, bạn nên bật bình trước 10 - 20 phút, tắt thiết bị trước khi sử dụng để phòng tránh các hậu quả đáng tiếc xảy ra.

 Khi lắp đặt cần chú ý một số điểm sau: lắp bình nước nóng gần ổ điện để cắm thiết bị ELCB (thiết bị đảm bảo an toàn, chống rò điện, chống giật) như trong hướng dẫn sử dụng; không làm tách rời các bộ phận của bình nước nóng (nhiều hộ gia đình thường cắt phích cắm của hệ thông ELCB để đấu nối trực tiếp; hoặc tháo toàn bộ thiết bị ELCB đấu trực tiếp để trông đẹp mắt hơn); đảm bảo dây điện đủ tải (dây tiêu chuẩn 3 x 1,5mm).

Thời gian bảo dưỡng bảo trì tùy theo nguồn nước: đối với nguồn nước sạch thông thường bảo dưỡng 1 lần một năm. Trong quá trình bảo trì, chú ý thanh Magie (chống đóng cặn, bảo vệ cọc đốt) phải thay nếu có hiện tượng bị ăn mòn. Bạn cũng không nên tự ý bảo dưỡng bảo trì sản phẩm, muốn bảo dưỡng cần liên hệ người có chuyên môn kỹ thuật (của nhà sản xuất) để đảm bảo tính an toàn.
 
Theo: VnExpress
 
Tin cùng thư mục :
Dạy trẻ các nguyên tắc an toàn điện
Vui khỏe 24/7: Xử lý đúng cách khi gặp tình huống người bị điện giật
8 lưu ý khi sử dụng điện đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình
Chọn điều hòa cho phòng để không tốn tiền vô ích
PC Sơn La: Tăng cường công tác tuyên truyền Sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong mùa khô
Gần 7.300 loại thiết bị điện trên thị trường đạt chuẩn tiết kiệm năng lượng
Trời chuyển mùa, “bày” cách sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm
Một số phân tích tính ưu việt trong sử dụng công tơ điện tử để mua bán điện
Lắp đặt máy bơm nước hiệu quả, tiết kiệm điện
Chọn mua quạt điện cho mùa hè

 
Top  |  Home