Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Chi nhánh Lưới điện cao thế Lai Châu kiểm tra đường dây sau mưa lũ
 
2015-08-06 11:37:33

Trong những ngày cuối tháng 7, đầu tháng 8/2015 trên địa bàn tỉnh Lai Châu có mưa to đến rất to, gây sạt lở đất tại nhiều địa phương nơi có các tuyến đường dây 110kV của Chi nhánh đi qua.

NGC Lai Châu kiểm tra đường dây sau mưa lũ


Thực hiện phương án phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2015 đã được lập; Với phương châm "4 tại chỗ" (lực lượng tại chỗ, đảm bảo chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) và "3 sẵn sàng" (Chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả). Chi nhánh đã triển khai phòng chống lụt bão theo phương án đã được lập có bổ sung nội dung cho phù hợp với thực tế hiện tại; duy trì ứng trực 24/24: Sẵn sàng xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra.

Sau mưa lũ, Chi nhánh đã tổ chức 6 đoàn kiểm tra 6 tuyến đường dây 110kV, với nòng cốt là Đội đường dây được chia làm hai hướng. Đội đường dây số 1 do đồng chí Giám đốc Chi nhánh trực tiếp chỉ huy kiểm tra từ trạm 110kV Mường So – Nhà máy Nậm Na 2 – Vị trí cột 217 đấu nối với (và) đường dây 110kV Tuần Giáo – TBA 110kV Thủy Điện Lai Châu. Đội đường dây số 2 do đồng chí Phó Giám đốc Chi nhánh chỉ huy kiểm tra từ TBA 110kV Phong Thổ đến vị trí cột 95 đường dây Lào Cai - Phong Thổ và vị trí cột 319 đến trạm 110kV Than Uyên.

Trước khi vào tuyến, đồng chí Giám đốc Chi nhánh cũng yêu cầu anh, em trong các đội công tác phải mang đầy đủ áo phao và phải đề phòng lũ ống, lũ quét khi di chuyển kiểm tra, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Mặc dù trời mưa liên tục, việc tiếp cận đến các vị trí chân cột rất khó khăn do nhiều tuyến đường đã bị lũ cuốn, song các đoàn kiểm tra vẫn thực hiện đúng kế hoạch đã lập. Mục tiêu của đợt kiểm tra lần này là kiểm tra tình trạng làm việc của các phần tử trên lưới như cách điện đường dây, tạ chống rung, tiếp địa cột, dây dẫn, dây chống sét, các bu lông bắt trên thân cột sắt, mức độ an toàn của từng vị trí cột (đặc biệt các vị trí gần sông, suối khi đổi dòng gây nguy cơ sạt lở móng cọc), khơi rãnh thoát nước chân cột, đắp thêm đất vào các vị trí bị sạt đất, kết hợp phát chặt hành lang đường dây trong điều kiện không cắt điện…Đặc biệt các vị trí có nhiều tre, vầu thường có măng mọc nhanh sau mưa.

Đợt tổng kiểm tra được tiến hành trong một tuần, bắt đầu từ ngày 29/7/2015 và kết thúc vào ngày 6/8/2015, Chi nhánh đã yêu cầu đội đường dây chia các điểm cắm chốt để tiếp tục theo dõi và kiểm tra trong điều kiện thời tiết còn diễn biến phức tạp. Kết quả trong những ngày đầu tiên, đến thời điểm hiện nay chưa phát hiện vị trí nào có nguy cơ sạt lở, việc kiểm tra bước đầu đã đạt kết quả khả quan, kịp thời phát hiện những khiếm khuyết, tồn tại trên tuyến, qua đó để xây dựng kế hoạch cần xử lý những tồn tại nếu có.

Với kết quả bước đầu, Chi nhánh LĐCT Lai Châu đang từng cố gắng nâng cao chất lượng kiểm tra của các đường dây đảm bảo các tuyến đường dây 110kV do Chi nhánh quản lý vận hành an toàn,/.
                                                                                  
                                                         Chi nhánh Lai Châu - NGC

 
Tin cùng thư mục :
BCĐ về PCTT TW: Lệnh 3 hồ thủy điện phía Bắc mở cửa xả lũ
Tin cảnh báo lũ trên thượng lưu hệ thống sông Hồng - Thái Bình, lũ quét và sạt lở đất vùng núi phía Bắc
Công điện thượng khẩn của EVN về chủ động phòng chống, hạn chế thiệt hại do thiên tai
Điện lực Nghĩa Lộ (PC Yên Bái):Khắc phục xong vị trí cột điện cuối cùng bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ
Công điện khẩn về phòng, chống mưa lũ
Tập trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ tại Mường La, Sơn La
Công ty Điện lực Sơn La khắc phục hậu quả mưa lũ
PC Yên Bái: Điện lực Nghĩa Lộ nhanh chóng khắc phục hậu quả trận lũ quét lịch sử
Áo cam điện lực bên dân sau lũ quét, lũ ống Mường La, Mù Cang Chải
EVNNPC: Tổng hợp tình hình thiệt hại và khắc phục sự cố do mưa lũ tuần từ 31/07- 06/08/2017 tại Sơn La, Yên Bái (đến 15h ngày 06/08/2017)

 
Top  |  Home