Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Triển khai các chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2016 - 2020 tới các đơn vị thành viên EVN
 
2016-08-17 22:35:02

Hưởng ứng, thực hiện chương trình Giờ Trái đất là một trong những hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, gìn giữ và bảo vệ môi trường sống được EVNNPC triển khai từ cấp Tổng công ty đến các Công ty Điện lực trong giai đoạn 2011-2015.

 Ngày 16/8/2016, tại hội trường EVN, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Tấn Lộc – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các ban chức năng EVN cùng  5 Tổng công ty Điện lực thành viên đã họp bàn giải pháp triển khai thực hiện các chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2016 - 2020.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Hội đồng thành viên (HĐTV) EVN, Tổng Giám đốc yêu cầu các Tổng công ty Điện lực thành viên thực hiện một số nội dung nhiệm vụ nhằm triển khai các chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2016 - 2020. Theo đó, 5 Tổng công ty Điện lực tiếp tục thực hiện các chương trình tuyên truyền Tiết kiệm điện.

Đối với Chương trình cung cấp dịch vụ tiết kiệm năng lượng theo mô hình ESCO, EVN xác định, đây là giải pháp mới và tân tiến được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Tập đoàn đã triển khai thí điểm đề án ESCO tại miền Nam (do Tổng công ty Điện lực miền Nam thực hiện từ năm 2014), do đó, trong giai đoạn 2016-2020, EVN khuyến khích các Tổng công ty Điện lực thành viên EVN tiếp tục triển khai thực hiện bằng nguồn vốn do các Tổng công ty tự thu xếp, đảm bảo hiệu quả. Kinh phí thực hiện theo nguyên tắc tự thu bù chi, không hạch toán vào giá thành điện.
 
Đại diện Ban Kinh doanh EVN cho biết, theo Nghị quyết của HĐTV, từ năm 2016 trở đi sẽ không giao chỉ tiêu tiết kiệm điện theo tỷ lệ phần trăm so với điện thương phẩm và không quy định về phương pháp xác định sản lượng tiết kiệm điện. Các Tổng công ty Điện lực/Công ty Điện lực chủ động đánh giá kết quả thực hiện công tác tiết kiệm điện hàng năm thông qua các chương trình tiết kiệm điện cụ thể. Đối với Chương trình “tuyên truyền, quảng bá thay đèn sợi đốt bằng đèn tiết kiệm điện”, cho phép thay đổi 300.000 bóng đèn tròn sợi đốt bằng đèn tiết kiệm điện tại các hộ nghèo, gia đình chính sách tại phía Bắc và thành phố Hà Nội (miễn phí đèn và nhân công lắp đặt) với giá trị không quá 10,5 tỷ đồng, được hạch toán vào chi phí sản xuất kinh doanh của các Tổng công ty. EVN sẽ nghiên cứu chỉ triển khai chương trình “Hỗ trợ quảng bá thúc đẩy đèn LED” tại các khu vực và đối tượng thực sự hiệu quả.

Nghị quyết HĐTV EVN yêu cầu các Tổng công ty điện lực xem xét kết hợp các chương trình “hợp tác với các tổ chức, cơ quan trong và ngoài nước”, “đào tạo năng lực”, “đánh giá hiệu quả các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện”, “dán nhãn năng lượng” của Tổng công ty triển khai cùng các chương trình của Bộ Công thương sử dụng vốn ngân sách nhà nước và của các đơn vị, đề xuất các chính sách hỗ trợ chương trình tiết kiệm điện trong ngành công nghiệp.

Tại hội nghị, đại diện các Tổng công ty điện lực cùng nhau bàn giải pháp để có triển khai các chương trình tiết kiệm điện trong giai đoạn 2016-2020 đạt hiệu quả. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Tấn Lộc nhấn mạnh, trong bối cảnh phụ tải điện liên tục tăng cao, tình hình cung cấp điện cho các tỉnh miền Nam vẫn có dự phòng nhưng không nhiều thì việc thực hiện các chương trình tiết kiệm điện, kêu gọi cộng đồng chung tay sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả là hết sức cần thiết, đặc biệt vô cùng quan trọng với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam. 
 
Các Tổng công ty tiếp tục triển khai các chương trình tiết kiệm điện, trong đó tập trung vào 3 Chương trình tiết kiệm điện lớn trong giai đoạn 5 năm, đó là: Giờ Trái đất, Gia đình tiết kiệm điện và Tiết kiệm điện trong trường học. Đối với việc triển khai mô hình ESCO cũng như các chương trình, chính sách mới, Ban Kinh doanh sẽ sớm có văn bản hướng dẫn cụ thể đối với Tổng công ty để thực hiện. Phó Tổng Giám đốc cũng yêu cầu, các đơn vị tiếp tục thực hiện công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng theo tinh thần chỉ thị 989 năm 2016 của EVN, đẩy mạnh việc tuyên truyền nhận thức về tiết kiệm điện đến đông đảo cộng đồng và khách hàng sử dụng điện./.

Mai Phương.NPC
 
Tin cùng thư mục :
Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Đặng Hoàng An – Tổng Giám đốc EVN giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương
Điện khí hóa nông thôn sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X
Ngành Điện góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế Lào Cai phát triển
Sử dụng logo điện lực trên tờ rơi quảng cáo cho vay tiền
Trailer Gio trai dat 2018 MASTER
Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch giờ Trái đất năm 2018
Thư kêu gọi toàn thể CBCNV EVN tham gia hưởng ứng giờ trái đất 2018
EVN yêu cầu 100% CBCNV tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2018
Các hồ thủy điện cấp 5,74 tỷ m3 nước phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân
Bãi bỏ và sửa đổi một loạt quy định tại Nghị định hướng dẫn Luật Điện lực

 
Top  |  Home