Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công điện của Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Ứng phó với mưa lớn, lũ quét, lũ ống
 
2016-09-22 08:29:33

Theo tin  từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung  ương vào 15h30 ngày 21/9: Trong 12 giờ qua, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như Đà Nẵng 107mm, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 73mm, Đồng Hới (Quảng Bình) 127mm.

Dự báo do ảnh hưởng của nhiễu động gió đông ở rìa phía Bắc rãnh áp thấp đi qua các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ nối với một vùng áp thấp ở vào khoảng 14-15 độ vĩ Bắc, 113-114 độ kinh Đông nên trong 2-3 ngày tới ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam tiếp tục có mưa to đến rất to. Ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ trong 2-3 ngày tới tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Dự kiến tổng lượng mưa trong 3 ngày (từ 19h ngày 20 đến 19h ngày 23/9/2016) phổ biến như sau: Từ Nghệ An đến Quảng Bình: 250-350mm, có nơi trên 400mm.

Do mưa lớn, trên các sông từ Nghệ An đến Quảng Nam và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông phổ biến lên mức báo động (BĐ)1-BĐ2; riêng thượng lưu sông Hiếu (Nghệ An), sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố (Hà Tĩnh), các sông ở Quảng Bình và khu vực bắc Tây Nguyên có khả năng lên mức BĐ2-BĐ3. Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ; sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại vùng trũng, ven sông các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam và khu vực Tây Nguyên, đặc biệt là các huyện sau: Nghệ An (huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu, Con Cuông, Anh Sơn, Quỳ Hợp, Đô Lương, Thanh Chương; Tân Kỳ, Nghĩa Đàn); Hà Tĩnh (huyện Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang).

Trước diễn biến của mưa lũ, Tổng Giám đốc Tổng công ty yêu cầu Giám đốc và Ban chỉ huy PCTT&TKCN các đơn vị khẩn trương thực hiện một số nội dung:

1. Thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin mưa lớn, lũ quét trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức trực PCTT&TKCN xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo cung cấp điện, an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình và cho nhân dân đặc biệt đảm bảo ưu tiên, cấp điện cho các phụ tải quan trọng như  Ban chỉ huy PCTT&TKCN, Bệnh viện, các trạm bơm chống úng, lụt của địa phương….

2. Đối với các khu vực: Huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu, Con Cuông, Anh Sơn, Quỳ Hợp, Đô Lương, Thanh Chương, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn – Tỉnh Nghệ An; Huyện Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang - Tỉnh Hà Tĩnh đề phòng mưa lũ, sạt lở đất, ảnh hưởng đến lưới điện và các nhà máy thuỷ điện nhỏ.

3. Công ty Cổ phần Thuỷ điện Hồ Bốn chỉ đạo Nhà máy thủy điện Hố Hô kiểm tra phương án PCTT&TKCN đảm bảo an toàn cho đập, hồ chứa, kênh máng, ống dẫn...

4. Khi có thông tin mưa lớn gây lũ ống, lũ quét, sạt lở đất. Ban chỉ huy PCTT&TKCN các đơn vị chịu ảnh hưởng phải trực ban 24/24 giờ. Thường xuyên cập nhật diễn biến thiệt hại của mưa lớn, lũ quét. Báo cáo kịp thời diễn biến, hậu quả và kết quả xử lý thiên tai về BCH PCTT&TKCN Tổng công ty.


Ban An Toàn Tổng công ty

 
Tin cùng thư mục :
EVNNPC ủng hộ gần 2 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả cơn bão số 10
Hơn 15.000 hộ dân tại hai huyện Bắc Yên – Phù Yên (tỉnh Sơn La) được cấp điện trở lại
Công ty Điện lực Thanh Hóa tập trung khắc phục sửa chữa lưới điện hư hỏng do lũ lụt
Công ty Điện lực Hòa Bình chung sức khắc phục hậu quả mưa lớn.
Điện lực Thạch Thành (PC Thanh Hoá): Tập trung mọi nguồn lực phòng chống lũ bão
Tin bão gần Biển Đông (cơn bão Khanun)
CÔNG ĐIỆN: Khắc phục, xử lý thiệt hại do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới.
Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình sẵn sàng ứng phó với lũ lụt tại các địa phương
Tin áp thấp nhiệt đới trên đất liền
Công điện về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới

 
Top  |  Home