Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Ghi tại Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi Đảng bộ Công ty Điện lực Lai Châu
 
2016-10-03 08:26:45

Trong 2 ngày (23 - 24/9), Đảng bộ Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức Hội thi “Bí thư Chi bộ giỏi lần thứ nhất năm 2016”. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng, thể hiện vai trò lãnh đạo của Đảng trong Công ty Điện lực Lai Châu và các tổ chức doanh nghiệp. Đây cũng là hình thức bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về công tác xây dựng Đảng, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn đối với đội ngũ bí thư chi bộ của Đảng bộ Công ty.

Hội thi có sự tham gia của 12 thí sinh là bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty. Các thí sinh cùng nhau tranh tài, thể hiện kiến thức, khả năng ở 3 phần thi: Chào hỏi, nghiệp vụ công tác Đảng và xử lý tình huống. Đồng chí Cao Ngọc Lạc - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: “Qua Hội thi, các đồng chí bí thư chi bộ được giao lưu, học tập về thực tiễn trong công tác xây dựng Đảng. Đồng thời, giúp Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty đánh giá thực trạng của chi bộ, đội ngũ cán bộ, đảng viên ở cơ sở. Từ đó có những giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, phát huy hiệu quả vai trò lãnh đạo của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh”.

Với hình thức sân khấu hóa, phần thi chào hỏi của các thí sinh đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả. Tiêu biểu là phần thi của Chi bộ Nghiệp vụ I, III, Chi bộ Điện lực Tam Đường, Chi bộ Điện lực Phong Thổ… Thông qua những tiểu phẩm, lời ca, điệu múa, Ban Giám khảo, khán giả hiểu quá trình thành lập và phát triển của các chi bộ trực thuộc Công ty Điện lực Lai Châu dưới sự lãnh đạo của Đảng. Cùng với đó là nỗ lực vượt khó của tập thể cán bộ, công nhân viên quyết tâm đưa ánh sáng điện lưới quốc gia đến với người dân vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Phần thi nghiệp vụ công tác Đảng và xử lý tình huống tổ chức theo hình thức bốc thăm câu hỏi và chọn giám khảo đặt câu hỏi với các nội dung về: Lãnh đạo nhiệm vụ chính trị, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên tại các chi bộ gắn với triển khai thực hiện nhiệm vụ của chi bộ và Đảng bộ Công ty... Đặc biệt ở phần thi xử lý tình huống, giám khảo đã đưa ra những tình huống thực tế đề nghị thí sinh giải quyết, xử lý gắn với công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… Các câu hỏi được thí sinh trả lời khá chính xác, qua đó thể hiện sự hiểu biết về nghiệp vụ công tác Đảng và kỹ năng xử lý tình huống trong thực tiễn. Nhiều thí sinh không chỉ đi thẳng vào nội dung của tình huống, còn đưa ra những lập luận, chứng minh bằng các văn bản quy định, hướng dẫn của các cấp về công tác Đảng.

Thí sinh Trần Kim Long - Bí thư Chi bộ Nghiệp vụ I chia sẻ: “Tham gia Hội thi giúp tôi có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về cách quản lý và xử lý tình huống trong thực tiễn lãnh, chỉ đạo. Ngoài ra, có thêm kiến thức để áp dụng hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ công tác trong thời gian tới…” .
 
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc. Đồng chí Cao Ngọc Lạc - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đánh giá: “Hội thi “Bí thư Chi bộ giỏi lần thứ nhất” đã thành công tốt đẹp. Kết quả Hội thi thể hiện sự cố gắng, tích cực, trách nhiệm của các thí sinh trong công tác chuẩn bị, tổ chức ôn luyện và đánh giá thực chất trình độ, năng lực hoạt động của các bí thư chi bộ. Từ đó, Đảng bộ Công ty có biện pháp bồi dưỡng nâng cao kiến thức, năng lực cho các đồng chí. Thành công của Hội thi sẽ khích lệ để tập thể đảng viên, cán bộ, công nhân viên trong Công ty quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, góp phần tích cực vào sự phát triển của tỉnh…”.

Hà Dũng – baolaichau.vn
 
 
Tin cùng thư mục :
Hòa Bình: Khối thi đua các Doanh nghiệp Trung ương thể hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”
Đảm bảo điện mùa nắng nóng
Chi đoàn thanh niên Điện lực Tân Yên (Bắc Giang) đồng hành cùng chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè 2018”
Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Nghệ An và Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Quảng Ngãi - Học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn
PC Hải Phòng: Đoàn thanh niên Điện lực Ngô Quyền hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng cho hộ gia đình khó khăn gặp hỏa hoạn
Điểm hẹn thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc năm 2018: Kết nối để cùng phát triển
Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Diễn đàn “Theo bước chân những người anh hùng”
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Điện lực Tuyên Quang lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2019
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng Công ty Điện lực miền Bắc lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã tổ chức thành công tốt đẹp
Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tổ chức lễ ra mắt và ký tiếp nhận các cơ sở Đoàn trực thuộc

 
Top  |  Home