Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp bàn giải pháp bảo đảm cân đối nguồn điện
 
2016-10-04 20:41:03

 Chiều 3-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) về bảo đảm cân đối phát triển nguồn điện, phục vụ phát triển kinh tế xã hội đất nước trong những năm tới.   

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, với sự điều hành chung của Chính phủ, thời gian qua, hệ thống điện đã tăng thêm công suất đáng kể, được vận hành bảo đảm an toàn, cân đối điện năng bảo đảm tốt, phục vụ cho phát triển kinh tế-xã hội, là nhân tố quan trọng bảo đảm tăng trưởng thời gian qua. Tuy nhiên, Thủ tướng nêu rõ, trước nhu cầu cung ứng điện tăng nhanh, nhất là ở phía Nam, nếu không giải quyết tốt vấn đề bảo đảm đầu tư thêm nguồn điện thì sẽ dẫn đến tình trạng thiếu điện nghiêm trọng ngay trong năm 2018, phải phát điện bằng dầu DO rất tốn kém. 
 
Trên tinh thần đó, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công thương, EVN, PVN, các bộ, ngành liên quan cần thảo luận, đề ra những chủ trương, giải pháp, cơ chế chính sách để bảo đảm đầu tư kịp thời các nguồn điện chủ động hơn, không để thiếu điện, ảnh hưởng sản xuất, đời sống sinh hoạt của nhân dân. Trong đó, khẩn trương đầu tư xây dựng các nhà máy nhiệt điện, thủy điện, năng lượng tái tạo, xây dựng một số công trình lưới điện quan trọng, cấp bách.

EVN đề xuất giải pháp khắc phục tình trạng thiếu điện ở miền Nam đối với năm 2018, 2019 một cách hiệu quả nhất và một số giải pháp khác đến 2021 - 2030 để hiệu chỉnh Quy hoạch Điện VII hợp lý trên cơ sở dự báo chính xác nhu cầu tăng trưởng phụ tải, không để xảy ra tình trạng thiếu điện; đồng thời tăng cường mua thêm điện của một số nước láng giềng, nhất là Lào để bổ sung cho hệ thống điện quốc gia. Thủ tướng khẳng định, Thường trực Chính phủ sẽ quyết định một số chủ trương, cơ chế đầu tư trên tinh thần đề xuất của Bộ Công thương và các tập đoàn. 
 
Theo Trang tin ngành điện.
 
Tin cùng thư mục :
Tính tiền điện như thế nào trong kỳ chuyển đổi giá?
EVN gửi công điện triển khai thực hiện giá bán điện
"Hình như Điện lực là một ngành rất âm thầm"
EVN bán xong 2 lô cổ phần EVN Finance, thu về gần 300 tỷ đồng
Quy định mới về khôi phục hệ thống điện quốc gia có hiệu lực từ 12/12/2017
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường kiểm tra xả lũ hồ thuỷ điện Hoà Bình
Phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Gian nan thợ điện Bắc Mê
Thông tin báo chí Quy định về cung cấp các dịch vụ điện trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam
EVN đã đảm bảo cung cấp điện trên cả nước trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2017

 
Top  |  Home