Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp bàn giải pháp bảo đảm cân đối nguồn điện
 
2016-10-04 20:41:03

 Chiều 3-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) về bảo đảm cân đối phát triển nguồn điện, phục vụ phát triển kinh tế xã hội đất nước trong những năm tới.   

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, với sự điều hành chung của Chính phủ, thời gian qua, hệ thống điện đã tăng thêm công suất đáng kể, được vận hành bảo đảm an toàn, cân đối điện năng bảo đảm tốt, phục vụ cho phát triển kinh tế-xã hội, là nhân tố quan trọng bảo đảm tăng trưởng thời gian qua. Tuy nhiên, Thủ tướng nêu rõ, trước nhu cầu cung ứng điện tăng nhanh, nhất là ở phía Nam, nếu không giải quyết tốt vấn đề bảo đảm đầu tư thêm nguồn điện thì sẽ dẫn đến tình trạng thiếu điện nghiêm trọng ngay trong năm 2018, phải phát điện bằng dầu DO rất tốn kém. 
 
Trên tinh thần đó, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công thương, EVN, PVN, các bộ, ngành liên quan cần thảo luận, đề ra những chủ trương, giải pháp, cơ chế chính sách để bảo đảm đầu tư kịp thời các nguồn điện chủ động hơn, không để thiếu điện, ảnh hưởng sản xuất, đời sống sinh hoạt của nhân dân. Trong đó, khẩn trương đầu tư xây dựng các nhà máy nhiệt điện, thủy điện, năng lượng tái tạo, xây dựng một số công trình lưới điện quan trọng, cấp bách.

EVN đề xuất giải pháp khắc phục tình trạng thiếu điện ở miền Nam đối với năm 2018, 2019 một cách hiệu quả nhất và một số giải pháp khác đến 2021 - 2030 để hiệu chỉnh Quy hoạch Điện VII hợp lý trên cơ sở dự báo chính xác nhu cầu tăng trưởng phụ tải, không để xảy ra tình trạng thiếu điện; đồng thời tăng cường mua thêm điện của một số nước láng giềng, nhất là Lào để bổ sung cho hệ thống điện quốc gia. Thủ tướng khẳng định, Thường trực Chính phủ sẽ quyết định một số chủ trương, cơ chế đầu tư trên tinh thần đề xuất của Bộ Công thương và các tập đoàn. 
 
Theo Trang tin ngành điện.
 
Tin cùng thư mục :
Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Đặng Hoàng An – Tổng Giám đốc EVN giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương
Điện khí hóa nông thôn sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X
Ngành Điện góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế Lào Cai phát triển
Sử dụng logo điện lực trên tờ rơi quảng cáo cho vay tiền
Trailer Gio trai dat 2018 MASTER
Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch giờ Trái đất năm 2018
Thư kêu gọi toàn thể CBCNV EVN tham gia hưởng ứng giờ trái đất 2018
EVN yêu cầu 100% CBCNV tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2018
Các hồ thủy điện cấp 5,74 tỷ m3 nước phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân
Bãi bỏ và sửa đổi một loạt quy định tại Nghị định hướng dẫn Luật Điện lực

 
Top  |  Home