Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Các đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Bắc đang trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo đơn vị ứng phó với bão số 7
 
2016-10-19 09:19:03

 Thực hiện ứng phó với bão số 7 (Sarika) tại các địa bàn do Tổng công ty Điện lực miền Bắc quản lý, ngay trong ngày 16/10/2016, Tổng công ty đã gửi công điện đến các Công ty Điện lực trực thuộc trên 27 tỉnh miền Bắc, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc và các đơn vị thành viên về việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và phương án PCTT & TKCN, ứng phó với bão số 7 dự kiến vào các tỉnh miền Bắc, Trung bộ nước ta trong thời gian từ ngày 19/10.


Từ Tổng công ty đến các đơn vị luôn thường xuyên theo dõi sát đường đi của bão, chủ động trong công tác chỉ đạo và thực hiện chuấn bị, ứng phó với diễn biến của cơn bão số 7.

Tổng công ty đã thành lập 4 đoàn công tác ngay trong ngày 17/10/2016 để đi kiểm tra hiện trường công tác chuẩn bị phòng chống lụt bão của các đơn vị trước bão cũng như công tác khắc phục thiệt hại do bão số 6 tại một số tỉnh miền Trung. 

Đoàn công tác thứ nhất do Phó Tổng Giám đốc Hồ Mạnh Tuấn làm Trưởng đoàn cùng các Ban chuyên môn thực hiện kiểm tra hiện trường  tại nhà máy thủy điện Hố Hô, Công ty Điện lực Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa.

 Đoàn thứ 2 do ông Mai Quang Hùng, Trưởng Ban An toàn làm Trưởng đoàn cùng các ban chuyên môn thực hiện kiểm tra hiện trường tại Công ty Điện lực Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình.

Đoàn công tác thứ 3 do Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Tuấn cùng lãnh đạo Ban An toàn, Kỹ thuật thực hiện kiểm tra hiện trường tại Công ty Điện lực Hải Phòng, Quảng Ninh.

Thực hiện kiểm tra hiện trường tại Công ty Điện lực Hòa Bình, Hưng Yên, Hải Dương, Công ty thủy điện SaPa...thuộc đoàn công tác do 1 Phó Trưởng Ban An toàn, Kỹ thuật lên đường làm nhiệm vụ.

* Trong ngày 18/10/2016, đoàn công tác kiểm tra tình hình khắc phục thiệt hại cơn bão số 6 và chuẩn bị ứng trực, đối phó với cơn bão số 7 do Phó Tổng Giám đốc Hồ Mạnh Tuấn làm việc tại Công ty Điện lực Hà Tĩnh cũng đã tham gia cùng đoàn công tác của do Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu trao tặng 500 triệu đồng cho đồng bào nhân dân tỉnh Hà Tĩnh bị thiệt hại nặng bởi đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 13-15/6 cũng như ảnh hưởng của cơn bão số 6 tại tỉnh miền Trung này. Tại Hà Tĩnh, lãnh đạo Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã động viên bà con nhân dân vượt qua những đau thương, mất mát do thiên tai bất ngờ ập đến,   thăm hỏi, tặng quà cho bà con một số xã thuộc huyện Hương Khê.

Tổng công ty yêu cầu các đơn vị thành viên thực hiện phóng chống và ứng phó với bão số 7 như sau:

1. Thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin về cơn bão số 7 (Sarika) trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức trực ban chỉ huy PCTT&TKCN 24/24 giờ. Khi có thông tin bão gần bờ các đơn vị triển khai phương án phòng chống để đối phó với bão, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo cung cấp điện, an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình và cho nhân dân đặc biệt đảm bảo ưu tiên, cấp điện cho các phụ tải quan trọng như: Ban chỉ huy PCTT&TKCN, bệnh viện, các trạm bơm chống úng, lụt của địa phương…..
2. Thông báo cho các Ban chỉ huy PCTT&TKCN các Điện lực trực thuộc, các Chi nhánh lưới điện cao thế miền Bắc tổ chức kiểm tra ngay các khu vực xung yếu có nguy cơ bị sạt lở để có biện pháp xử lý đảm bảo an toàn cho hệ thống lưới điện, chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư, hậu cần sẵn sàng ứng phó kịp thời khi có bão, lũ xẩy ra.
3. Đối với các tỉnh miền núi và trung du đề phòng có mưa lớn, lũ quét và lũ ống gây sạt lở, ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện và các công trình thuỷ điện.
4. Các Công ty thuỷ điện kiểm tra công trình hồ đập, theo dõi sát tình hình thủy văn, kiểm tra hệ thống vận hành các cửa van, hệ thống điện dự phòng xử lý kịp thời mọi tình huống, thực hiện nghiêm qui trình vận hành hồ chứa. Kiểm tra phương án PCTT&TKCN bảo đảm an toàn cho các hạng mục công trình đang thi công, hồ chứa, kênh, ống dẫn. Phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ huy PCTT&TKCN, chính quyền địa phương đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiêt bị, công trình… vùng hạ du
5. Các Công ty Điện lực, Điện lực tỉnh và các Chi nhánh lưới điện cao thế miền Bắc tại các tỉnh phải có phương án phối hợp, hỗ trợ nhau trong  giải quyết sự cố, thiệt hại do bão gây ra để đảm bảo khắc phục nhanh thiệt hại do thiên tai gây ra, cấp điện nhanh nhất cho khách hàng.
6. Các Công ty Điện lực phối hợp với Ban chỉ huy PCTT&TKCN địa phương có phương án cấp điện cho các phụ tải quan trọng như Ban chỉ huy PCTT&TKCN, Uỷ ban nhân dân, cơ quan tuyền thông, trạm bơm, bệnh viện….
7. Khi cơn bão số 7 (Sarika) ảnh hưởng đến các Tỉnh, Ban chỉ huy PCTT&TKCN các đơn vị phải thường xuyên cập nhật thông tin, báo cáo tình hình thiệt hại và khắc phục mưa, bão, lũ của đơn vị mình về  thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN Tổng công ty - ĐT : 04.22113363; 04.22100642. - Fax: 0439362186; Qua Mail: ttatnpc@gmail.com; hoặc qua ổ trao đổi \\10.21.0.2\an toan vào mục bao cao bao so 7.

 
 
Mai Phương- EVNNPC
 
 
Tin cùng thư mục :
EVNNPC ủng hộ gần 2 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả cơn bão số 10
Hơn 15.000 hộ dân tại hai huyện Bắc Yên – Phù Yên (tỉnh Sơn La) được cấp điện trở lại
Công ty Điện lực Thanh Hóa tập trung khắc phục sửa chữa lưới điện hư hỏng do lũ lụt
Công ty Điện lực Hòa Bình chung sức khắc phục hậu quả mưa lớn.
Điện lực Thạch Thành (PC Thanh Hoá): Tập trung mọi nguồn lực phòng chống lũ bão
Tin bão gần Biển Đông (cơn bão Khanun)
CÔNG ĐIỆN: Khắc phục, xử lý thiệt hại do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới.
Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình sẵn sàng ứng phó với lũ lụt tại các địa phương
Tin áp thấp nhiệt đới trên đất liền
Công điện về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới

 
Top  |  Home