Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Nét Văn hóa doanh nghiệp có chiều sâu của nữ công PC Ninh Bình
 
2016-10-25 21:03:43

Văn hóa doanh nghiệp là thứ tài sản vô hình của đơn vị và là giá trị tinh thần tạo lên sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp, là nhịp cầu nối cho tất cả các bộ phận và các thành viên trong đơn vị trong đó sự đóng góp của nữ CBCNV rất quan trọng.

 Năm 2016, hoà chung với khí thế thi đua lao động sản xuất của toàn Công ty, Ngay từ đầu năm, Ban nữ công Công ty Điện lực Ninh Bình phát động phong trào tích cực thi đua lao động sản xuất, học tập văn hoá doanh nghiệp, giao tiếp khách hàng giỏi trong toàn thể nữ CNVC-LĐ toàn Công ty lập thành tích cao nhất trong các mặt SXKD và các hoạt động khác. Tập thể nữ CNVC-LĐ Công ty đã không ngừng phấn đấu, thi đua lao động sản xuất góp phần cùng với toàn thể CNVC-LĐ trong Công ty khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được Tổng Công ty giao và hưởng ứng tham gia tốt các phong trào do công đoàn cấp trên phát động.Là đơn vị có số lượng nữ CNVC đông, đến nay toàn Công ty có 294 lao động nữ trên tổng số 834 CNVC-LĐ; chiếm trên 35,2% trong tổng số CNVC-LĐ toàn Công ty. Ở từng vị trí công tác của mình, chị em đã cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phần lớn các chị em cố gắng phấn đấu, sắp xếp thời gian sao cho khoa học nhất; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; dám nghĩ, dám làm, chủ động, sáng tạo trong công việc nhằm đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thời kỳ đổi mới. Một ưu điểm nổi bật của hầu hết chị em phụ nữ trong Công ty là có đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó trong công việc, lịch sự trong giao tiếp ứng xử, đã góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu SXKD của toàn Công ty, học tập văn hoá doanh nghiệp; kỹ năng chăm sóc và giao tiếp khách hàng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, tạo hình ảnh tốt về ngành điện đối với khách hàng mua điện nói riêng và dư luận xã hội nói chung; tuyên truyền những đóng góp, vai trò của chị em phụ nữ vào sự thành công chung của toàn đơn vị.
 
Phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; và "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" với các nội dung phù hợp với đặc thù của đơn vị. Năm 2015 có 02 tập thể và 03 cá nhân đã đạt danh hiệu 2 giỏi năm 2015 và 02 tập thể, 4 cá nhân đạt danh hiệu 2 giỏi giai đoạn (2010-2015) cấp Tổng Công ty, cấp EVN.

 Hưởng ứng cuộc thi "Phụ nữ EVN sáng tạo" do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động với mục đích khuyến khích, thúc đẩy tinh thần, khả năng sáng tạo của lao động nữ; biểu dương, tôn vinh tập thể nữ CNVC-LĐ có các sản phẩm, ý tưởng sáng tạo, nâng cao năng lực, đội ngũ lao động nữ. Năm 2015 Công ty đã lựa chọn 01 tập thể nữ với đề tài "Cải cách thủ tục, rút ngắn thời gian cấp điện cho khách hàng theo mô hình tập trung và phân tán", báo cáo về Tổng Công ty Điện lực miền Bắc để dự thi và thật vinh dự đề tài này đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty điện lực miền Bắc đánh giá cao và tặng giải Nhì cấp Tổng Công ty và giải Nhì cấp Tập đoàn cho nhóm tác giả là nữ CNVC-LĐ Phòng Kinh doanh.
 
Đặc biệt, trong năm 2015 hưởng ứng hội thi “Gia đình - điểm tựa thành công” do EVN NPC tổ chức. Hiểu được ý nghĩa cuộc thi nhằm khơi dậy tình yêu thương, đoàn kết, gắn bó trong gia đình, từ đó giúp mọi người có thể yên tâm phát huy hết năng lực bản thân, góp phần xây dựng nên những thành tích riêng của mỗi cá nhân cũng như góp phần xây dựng thành tích chung của Tổng Công ty; Tuyên dương gia đình tiêu biểu, gia đình có sự thấu hiểu giữa các thành viên, biết giúp đỡ nhau để cùng tiến bộ, thành công; Công ty đã lựa chọn và cử 01 gia đình tiêu biểu đại diện cho Công ty dự thi tại Công ty Điện lực Thanh Hóa. Thật vinh dự và tự hào, đội thi của gia đình đại diện cho Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đã được đánh giá rất cao qua tất cả các phần thi và đã đạt được giải cao Nhất của hội thi. Niềm vinh dự này, thành công này không chỉ dừng lại là thành công riêng của gia đình dự thi mà vượt lên tất cả, nó đã tạo nên tiếng vang, thực sự là niềm tự hào của toàn Công ty và cũng là động lực để mọi CNVC-LĐ trong Công ty phấn đấu hướng tới.
 
Năm 2016, hưởng ứng cuộc thi "Tìm hiểu về Văn hóa doanh nghiệp, gương người tốt việc tốt trong thực thi Văn hóa doanh nghiệp" của Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức, Ban nữ công đã phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Công ty phát động, phổ biến sâu rộng, động viên CNVC-LĐ tham gia tìm hiểu, viết bài tham gia hội thi. Kết quả đã có 736 bài thi/tổng số 834 CNVC-LĐ, đạt 88,25% số CNVC-LĐ tham gia.

Tiếp tục nét truyền thống tươi đẹp và có chiều sâu đó, nữ công PC Ninh Bình hướng tới một tương lai bền vững hơn với những giá trị cốt lõi vô hình. Tiếp tục đào tạo bồi dưỡng các kiến thức về chính trị, văn hóa, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và đặc biệt là áp dụng mạnh công nghệ thông tin vào sản xuất, vượt lên những rào cản, những hạn chế về giới nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ thời kỳ đổi mới. Truyên truyền chủ đề “Phụ nữ Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, bình đẳng, phát triển, góp phần đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới đất nước” để từ đó hưởng tới nét Văn hóa doanh nghiệp đậm nét hơn và cốt lõi hơn.

                            

  Vũ Thủy – PC Ninh Bình 

 
Tin cùng thư mục :
Phóng sự Nhà máy Điện Hàm Rồng Thanh Hóa
PC Vĩnh Phúc: Tổ chức ký cam kết thực thi Văn hóa doanh nghiệp năm 2018
PC Yên Bái: Phát động thực thi Văn hóa doanh nghiệp năm 2018
Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình ký cam kết thi đua thực thi VHDN và văn hóa an toàn lao động năm 2018
Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình thực hiện chào cờ đầu tuần tại tất cả các đơn vị
Công ty Điện lực Hòa Bình tổ chức lễ phát động đẩy mạnh thực hiện văn hóa an toàn lao động năm 2018
PC Điện Biên khởi động hành trình Văn hóa doanh nghiệp EVNNPC
PC Điện Biên: Thực hành tốt 5S góp phần nâng cao năng suất lao động
PC Lạng Sơn: Điện lực Bắc Sơn xây dựng nét đẹp trong công tác quản lý vận hành và kinh doanh điện năng tạo niềm tin đến khách hàng
PC Lạng Sơn: Đẩy mạnh thực thi Văn hóa doanh nghiệp

 
Top  |  Home