Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Điện lực Hàm Yên với chương trình "Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện"
 
2016-10-31 09:01:16

Chiều ngày 13/10/2016, Điện lực Hàm Yên đồng phối hợp với Phòng Giáo dục đào tạo huyện Hàm Yên, UBND xã Thái Sơn và Trường Tiểu học Thái Sơn (huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) tổ chức Chương trình hoạt động ngoại khóa “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện”. Với mục tiêu giáo dục và nâng cao nhận thức cho thế hệ mầm non - chủ nhân tương lai của đất nước trong vấn đề sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm với phương châm  “Người người tiết kiệm điện, nhà nhà đều có điện”.

Chương trình “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện” tại trường Tiểu học Thái Sơn được tổ chức dưới hình thức một buổi học ngoại khóa, giao lưu với nhiều trò chơi thực hành tiết kiệm điện. Chương trình đã nhận được sự tham gia hào hứng của các em học sinh. Hơn 360 em học sinh, giáo viên nhà trường cùng các bậc phụ huynh tham gia buổi sinh hoạt đã được tiếp nhận nhiều kiến thức về cách thức sử dụng điện tiết kiệm và an toàn.
“Ảnh: toàn cảnh chương trình ngoại khóa”

Trong trò chơi “Đoán ô chữ”, nêu tên các thiết bị điện, các cách sử dụng thiết bị điện tiết kiệm điện trong gia đình hằng ngày. Ban Tổ chức chương trình đã bất ngờ bởi những kiến thức của các học sinh tiểu học.


Ông Phạm Văn Tân – Giám đốc Điện lực Hàm Yên chia sẻ: Hoạt động ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện” dành cho các em học sinh là hoạt động rất ý nghĩa trong việc giáo dục từ nhà trường đến gia đình và toàn xã hội ý thức sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên của quốc gia. Đơn vị quyết tâm thực hiện tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức sử dụng điện tiết kiệm cho các em học sinh; và qua các em tuyên truyền vận động người thân trong gia đình cùng chung tay tiết kiệm điện để hình thành thói quen sử dụng điện “đúng lúc, đúng cách và đúng nhu cầu”.

Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng cho các em học sinh những tài liệu kiến thức về “Cẩm nang tiết kiệm điện” và truyện tranh “Hành động nhỏ ý nghĩa lớn”. Điện lực Hàm Yên cũng đã trao tặng số tiền 1 triệu đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Qua đây, Điện lực Hàm Yên xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể giáo viên và các em học sinh Trường Tiểu học Thái Sơn đã có những đóng góp to lớn và sự nhiệt thành tạo nên sự thành công của chương trình mang đầy ý nghĩa nhân văn./.

Lý Anh Đức – PC Tuyên Quang

 
Tin cùng thư mục :
PC Bắc Ninh: Tổng kết chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện thị trấn Lim năm 2017
PC Điện Biên tổng kết chương trình gia đình tiết kiệm điện huyện Tủa Chùa năm 2017
PC Nam Định tổ chức Tổng kết, trao giải thưởng chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện" tại Điện lực Trực Ninh năm 2017
PC Yên Bái trao giải cho 150 hộ gia đình tiết kiệm điện
PC Hà Giang: Tổng kết và trao giải thưởng Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2017
Điện lực TP Móng Cái – Công ty Điện lực Quảng Ninh với công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học
PC Tuyên Quang: Điện lực Hàm Yên với chương trình “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”
PC Tuyên Quang: Điện lực Chiêm Hóa với chương trình hoạt động ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”
Bắc Giang phát động chương trình Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện năm 2017
Bắc Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền tiết kiệm điện

 
Top  |  Home