Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Khởi động chương trình tiết kiệm điện trường học năm 2016
 
2016-11-14 19:58:57

 Với mục đích giáo dục, rèn luyện ý thức tự giác tiết kiệm điện cho giới trẻ, tạo nên một thế hệ sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong tương lai, góp phần xây dựng đất nước phát triển xanh bền vững. Nhân rộng phong trào tiết kiệm điện đến mọi tầng lớp, lứa tuổi trong xã hội. Trong những năm qua, Tổng công ty Điện lực Miền Bắc - Công ty Điện lực Yên Bái đã triển khai nhiều hoạt động, thực hiện nhiều nhóm giải pháp và đã đạt được các kết quả đáng tự hào trong hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện.


 các tuyên truyền viên phát tài liệu cho các em học sinh
 
Chương trình trường học chung tay tiết kiệm điện năm 2016, Công ty Điện lực Yên Bái đã phối hợp với Phòng giáo dục thành phố Yên Bái thực hiện triển khai tuyên truyền tiết kiệm điện bằng hình thức tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về tiết kiệm điện tại 03 trường THCS trên địa bàn Thành phố Yên Bái gồm có TH&THCS Phúc Lộc, THCS Yên Ninh, THCS Lê Hồng Phong.

Màn chào hỏi ấn tượng nhất của đội "Ánh Sáng"

Sáng  ngày 11/11/2016, trường TH&THCS Phúc Lộc là trường đầu tiên thực hiện chương trình. Tham gia Hội thi, các em học sinh được chia làm 4 đội, trải qua 3 phần thi là: chào hỏi, tìm hiểu kiến thức tiết kiệm năng lượng và năng khiếu. Bằng các tiểu phẩm dí dỏm, hài hước, không kém phần ý nghĩa, phần thi tìm hiểu kiến thức đã cung cấp cho khán giả những kiến thức tốt nhất để sử dụng điện tiết kiệm và phần thi năng khiếu với chủ đề “Tiết kiệm điện - Vì lợi ích cộng đồng” đã mang đến cho các em học sinh nhiều thông điệp về thực trạng sử dụng năng lượng, sử dụng điện hiện nay.


Từ đó, giáo dục cho học sinh ý thức trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả ngay từ lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng, mang lại hiệu ứng tích cực, lan tỏa đến các gia đình, cộng đồng và toàn xã hội.

Đ/c Vũ Duy Khương - PGĐ Công ty Điện lực Yên Bái và Đào Thị Xuân Huế - Phó phòng giáo dục TP trao giải Nhất cho Đội “Ánh sáng”
 
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và trao các giải phụ: tiểu phẩm hay nhất, phần thi năng khiếu hay nhất cho các đội thi.  Tại Hội thi, các tuyên truyền viên Công ty đã phát tờ rơi tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, quảng bá về Tổng đài chăm sóc khách hàng cho các phụ huynh và các em học sinh.

Lại Thị Kim Thu - PCYB
 

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Bắc Ninh: Tổng kết chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện thị trấn Lim năm 2017
PC Điện Biên tổng kết chương trình gia đình tiết kiệm điện huyện Tủa Chùa năm 2017
PC Nam Định tổ chức Tổng kết, trao giải thưởng chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện" tại Điện lực Trực Ninh năm 2017
PC Yên Bái trao giải cho 150 hộ gia đình tiết kiệm điện
PC Hà Giang: Tổng kết và trao giải thưởng Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2017
Điện lực TP Móng Cái – Công ty Điện lực Quảng Ninh với công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học
PC Tuyên Quang: Điện lực Hàm Yên với chương trình “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”
PC Tuyên Quang: Điện lực Chiêm Hóa với chương trình hoạt động ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”
Bắc Giang phát động chương trình Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện năm 2017
Bắc Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền tiết kiệm điện

 
Top  |  Home