Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Khởi động chương trình tiết kiệm điện trường học năm 2016
 
2016-11-14 19:58:57

 Với mục đích giáo dục, rèn luyện ý thức tự giác tiết kiệm điện cho giới trẻ, tạo nên một thế hệ sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong tương lai, góp phần xây dựng đất nước phát triển xanh bền vững. Nhân rộng phong trào tiết kiệm điện đến mọi tầng lớp, lứa tuổi trong xã hội. Trong những năm qua, Tổng công ty Điện lực Miền Bắc - Công ty Điện lực Yên Bái đã triển khai nhiều hoạt động, thực hiện nhiều nhóm giải pháp và đã đạt được các kết quả đáng tự hào trong hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện.


 các tuyên truyền viên phát tài liệu cho các em học sinh
 
Chương trình trường học chung tay tiết kiệm điện năm 2016, Công ty Điện lực Yên Bái đã phối hợp với Phòng giáo dục thành phố Yên Bái thực hiện triển khai tuyên truyền tiết kiệm điện bằng hình thức tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về tiết kiệm điện tại 03 trường THCS trên địa bàn Thành phố Yên Bái gồm có TH&THCS Phúc Lộc, THCS Yên Ninh, THCS Lê Hồng Phong.

Màn chào hỏi ấn tượng nhất của đội "Ánh Sáng"

Sáng  ngày 11/11/2016, trường TH&THCS Phúc Lộc là trường đầu tiên thực hiện chương trình. Tham gia Hội thi, các em học sinh được chia làm 4 đội, trải qua 3 phần thi là: chào hỏi, tìm hiểu kiến thức tiết kiệm năng lượng và năng khiếu. Bằng các tiểu phẩm dí dỏm, hài hước, không kém phần ý nghĩa, phần thi tìm hiểu kiến thức đã cung cấp cho khán giả những kiến thức tốt nhất để sử dụng điện tiết kiệm và phần thi năng khiếu với chủ đề “Tiết kiệm điện - Vì lợi ích cộng đồng” đã mang đến cho các em học sinh nhiều thông điệp về thực trạng sử dụng năng lượng, sử dụng điện hiện nay.


Từ đó, giáo dục cho học sinh ý thức trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả ngay từ lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng, mang lại hiệu ứng tích cực, lan tỏa đến các gia đình, cộng đồng và toàn xã hội.

Đ/c Vũ Duy Khương - PGĐ Công ty Điện lực Yên Bái và Đào Thị Xuân Huế - Phó phòng giáo dục TP trao giải Nhất cho Đội “Ánh sáng”
 
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và trao các giải phụ: tiểu phẩm hay nhất, phần thi năng khiếu hay nhất cho các đội thi.  Tại Hội thi, các tuyên truyền viên Công ty đã phát tờ rơi tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, quảng bá về Tổng đài chăm sóc khách hàng cho các phụ huynh và các em học sinh.

Lại Thị Kim Thu - PCYB
 

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Phú Thọ: Tổng kết chương trình Gia đình Tiết kiệm điện năm 2016
Triển khai Trường học chung tay tiết kiệm điện tại Thạch Khê- Thạch Hà Hà Tĩnh.
PC Bắc Ninh: 10 tháng tiết kiệm được 63,8 triệu kWh
Điện lực Hàm Yên với chương trình "Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện"
Hoạt động ngoại khoá “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện”.
Điện lực Sơn Dương với chương trình hoạt động ngoại khóa “ Chung tay tiết kiệm điện”
Đổi mới hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện tại Công ty Điện lực Yên Bái
Phát động thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2016
Sơn La: Nâng cao ý thức trong sử dụng và tiết kiệm điện
Công ty Điện lực Hà Nam phát động chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện

 
Top  |  Home