Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Bắc Ninh: 10 tháng tiết kiệm được 63,8 triệu kWh
 
2016-11-25 10:19:20

 63,8 triệu kWh tương đương với hơn 97,2 tỷ đồng là số tiền quy đổi từ sản lượng điện mà Bắc Ninh tiết kiệm được trong 10 tháng qua. Đây thực sự là một con số ấn tượng có được chỉ bằng những hành động nhỏ nhất như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng đến, nhưng hành động nhỏ khi được nhân lên trong toàn thể cộng đồng, thì kết quả đạt được sẽ mang một ý nghĩa lớn.


 
Học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản-TP. Bắc Ninh trong chương trình hoạt động ngoại khóa “Trường học chung tay tiết kiệm điện”.
 
Đạt được kết quả này, từ nhiều năm nay Bắc Ninh tích cực hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Tỉnh chỉ đạo Công ty Điện lực, các ngành chức năng, các tổ chức đoàn thể triển khai nhiều hoạt động về tiết kiệm điện, đưa việc tiết kiệm điện trở thành thói quen của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp. Các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng chủ trương thực hiện tốt 3 tiết kiệm như: Tiết kiệm điện trong sinh hoạt và trong hoạt động sản xuất kinh doanh; các cơ quan, đơn vị, gia đình có ý thức sử dụng các thiết bị có tính năng tiết kiệm điện; tham gia chương trình “Giờ trái đất”… Các hoạt động truyền thông tiết kiệm điện được đổi mới, nhằm nâng cao ý thức, trang bị kỹ năng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, lâu dài đối với mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, tạo phong trào tiết kiệm điện rộng khắp trên địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2016, ngày 19-3, toàn tỉnh tắt các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30-21h30, Công ty Điện lực Bắc Ninh treo 2.500 băng rôn, phướn các loại, 4.500 tờ rơi, 300 poster nội dung tuyên truyền cho chiến dịch, tổ chức phát hơn 5.000 tài liệu, cẩm nang và tờ rơi tiết kiệm điện. Kết quả, trong Giờ trái đất toàn tỉnh tiết giảm được 25,5 MW so với cùng thời điểm của ngày bình thường.

Các Điện lực trực thuộc làm việc với các đơn vị quản lý hệ thống chiếu sáng công cộng để thực hiện điều chỉnh thời gian bật, tắt hệ thống chiếu sáng công cộng hợp lý, duy trì giảm ít nhất 50% công suất chiếu sáng vào giờ cao điểm buổi tối. Đối với các khách hàng kinh doanh dịch vụ, yêu cầu giảm ít nhất 50% số đèn quảng cáo, trang trí ngoài trời vào giờ cao điểm buổi tối, từ sau 22 giờ tắt toàn bộ đèn chiếu sáng các pano quảng cáo tấm lớn. Đối với các khách hàng sản xuất, các Điện lực trực thuộc thường xuyên kiểm tra sử dụng điện, bảo đảm sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã đăng ký trong hợp đồng mua bán điện. Làm việc trực tiếp với các khách hàng lớn như Công ty Samsung, Công ty Canon, Tập đoàn Hanaka, Công ty Catalan… khuyến khích doanh nghiệp chủ động có phương án sản xuất hợp lý khi có kế hoạch tiết giảm điện theo thông báo của ngành Điện, cam kết tiết kiệm mỗi năm  ít nhất 1% sản lượng điện, hạn chế công suất các thiết bị sử dụng điện lớn vào giờ cao điểm. Tổ chức hội thảo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả với các khách hàng lớn, khách hàng trọng điểm. Qua đó, giúp các doanh nghiệp nhận diện đúng về thực trạng sử dụng năng lượng điện để cùng chung tay tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng tới mục tiêu xây dựng nền kinh tế phát triển xanh và bền vững. Nhờ vậy lĩnh vực sản xuất công nghiệp tiết kiệm được 34,8 triệu kWh.

Cùng với các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện đến người dân và doanh nghiệp, Công ty Điện lực Bắc Ninh còn triển khai chương trình “Trường học chung tay tiết kiệm điện” tại 8 trường học với tổng số hơn 10.000 học sinh  và 400 cán bộ, giáo viên tham gia. Chương trình không chỉ giúp các em nhận thức được “hành động nhỏ, ý ngĩa lớn”, từ đó thay đổi hành vi khi sử dụng điện, mà còn gián tiếp tác động đến gia đình, người thân, cộng đồng dân cư nơi các em sinh sống. Mặt khác, ý thức về tiết kiện điện được giáo dục khi còn thơ ấu sẽ theo suốt các em, ngay cả khi đã rời ghế nhà trường, góp phần hình thành nên một thế hệ trẻ với nếp sống văn minh và ý thức đầy đủ về tiết kiệm điện năng.

Với nhiều biện pháp thiết thực, tiết kiệm điện đã trở thành thói quen của người dân và doanh nghiệp. Kết quả, qua 10 tháng năm 2016,  toàn tỉnh thực hiện tiết kiệm được 63,8 triệu kWh, đạt 89,3% so với kế hoạch năm Tổng Công ty giao (71,5 triệu kWh). Bình quân mỗi tháng tiết kiệm được 6,38 triệu kWh, tương đương với số tiền tiết kiệm là hơn 9,72 tỷ đồng. Điều này không chỉ tác động đến việc giảm chi phí của người dân và doanh nghiệp, mà còn góp phần đáng kể bảo đảm an ninh năng lượng, nhất là trong điều kiện ngành Điện vẫn còn đang khó khăn về vốn đầu tư nguồn điện.
 
                                                            Công Quang - Thái Uyên - PC Bắc Ninh
 
Tin cùng thư mục :
Tiết kiệm điện: Từ ý thức người dân và doanh nghiệp
PC Nam Định tổ chức Lễ phát động chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện năm 2018
PC Nam Định: Đầu tư 50 trạm biến áp Ba lô chống quá tải mùa nắng nóng
Điện lực Thành phố Lạng Sơn phát động chương trình thi đua Gia đình, khối phố tiết kiệm điện năm 2018
PC Bắc Kạn : Căng mình làm nhiệm vụ trong những ngày nắng nóng
Khuyến cáo của EVN về việc triệt để sử dụng điện tiết kiệm khi thời tiết nắng nóng kéo dài trên diện rộng ở miền Bắc và miền Trung
Đức hỗ trợ Việt Nam ứng dụng lưới điện thông minh
Điều hòa Inverter tiết kiệm điện hơn bao nhiêu so với điều hòa thường?
PC Sơn La: Phát động chương trình thi đua “Gia đình sử dụng điện an toàn, tiết kiệm năm 2018”
Cao Bằng hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2018”

 
Top  |  Home