Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Triển khai thực hiện công điện 1926/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy
 
2016-11-28 10:12:45

 Ngày 18/11/2016 UBND tỉnh Yên Bái có văn bản chỉ đạo đến các cơ quan, doanh nghiệp, các địa phương triển khai thực hiện công điện số 1926/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy.Kiểm tra thiết bị chữa cháy tại trạm E12-1

 Trong thời gian gần đây,  các  địa phương trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy lớn, trong đó có những vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, làm chết và bị thương nhiều người, gây thiệt hại lớn về tài sản cho nhà nước và nhân dân, gây bức xúc trong dư luận, xã hội. Vụ cháy nổ trạm biến áp tại quận Hà Đông của Công ty Điện lực Hà Đông ( Tổng công ty ĐL Hà Nội ) ngày 17/11/2016 vừa qua đã làm 1 người chết và 4 người bị thương là một bài học trong công tác PCCC đối với các đơn vị trong ngành điện về đảm bảo an toàn cháy nổ đối với thiết bị điện .

Trên địa bàn tỉnh Yên Bái, từ đầu năm 2016 đến nay cũng đã xảy ra nhiều vụ cháy lớn, gây thiệt hại về người và tài sản. Nguyên nhân chủ yếu của các vụ cháy là do một số cấp uỷ, chính quyền, lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị cơ sở còn thiếu chủ động, chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình trong công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC); việc tự kiểm tra, phát hiện loại trừ nguyên nhân cháy và ý thức trách nhiệm, nhận thức về PCCC của người dân chưa cao; việc duy trì và trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy tại chỗ của lực lượng chữa cháy cơ sở, dân phòng ở nhiều nơi vẫn còn thiếu, mang tính hình thức.
Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy, thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Yên Bái trong việc thực hiện nhiệm vụ quản lý vận hành lưới điện 110 kV trên địa bàn tỉnh , thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1926/CĐ-TTg ngày 2/11/2016, Chi nhánh LĐCT Yên Bái đã triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau :

Tập trung, kiểm tra, rà soát lại các phương án PCCC của các trạm 110 kV, các tuyến đường dây 110 kV, các trang thiết bị PCCC hiện có tại văn phòng Chi nhánh, các trạm 110 kV . Kiểm tra  định kỳ các máy biến áp 110 kV, các phần tử trên lưới cùng các thiết bị của trạm như:  hệ thống rơ le bảo vệ, thiết bị chống sét, đo trị số tiếp địa trạm, lấy mẫu dầu máy biến áp, xử lý tiếp xúc …  đã được thực hiện đúng quy định.

Đối với các tuyến đường dây 110 kV đi qua các khu rừng phòng hộ, rừng đặc dụng, nương rẫy của bà con thường xuyên đốt nương trồng lúa, ngô trong mùa hanh khô thì nguy cơ gây cháy gây sự cố lưới điện là rất cao,  công tác phối hợp với chính quyền địa phương, các chủ rừng và nhân dân trong công tác bảo vệ HLATLĐCA được đơn vị tăng cường đẩy mạnh với hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân cùng thực hiện . Gắn trách nhiệm của các chủ rừng và nhân dân trong công tác bảo vệ HLATLĐCA; vận động nhân dân thường xuyên làm mới, tu sửa đường băng cản lửa ở những khu vực gần đường dây đi qua có nguy cơ cháy cao. Khi bà con có nhu cầu đốt nương cần báo cho đơn vị quản lý đường dây biết để có phương án hỗ trợ .

Thời gian tới, Chi nhánh LĐCT Yên Bái sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, huấn luyện kỹ năng chữa cháy, thoát nạn, tập huấn, diễn tập PCCC cho CBCNV . Tăng cường công tác phối hợp vớiPhòng An ninh kinh tế và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp Công an tỉnh Yên Bái, các địa phương trên địa bàn nơi có các trạm 110 kV và các tuyến đường dây 110 kV đi qua trong công tác bảo vệ an toàn lưới điện, để đẩy mạnh hơn nữa Phong trào “Toàn dân tham gia PCCC. 

Nguyễn Trung Cao – NGC Yên Bái 


 
 
Tin cùng thư mục :
Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc: Đẩy mạnh thực hiện Văn hóa an toàn lao động “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động”
PC Ninh Bình tổ chức diễn tập xử lý sự cố và công tác an toàn năm 2018
PC Bắc Ninh: Thực hành sơ cấp cứu người bị tai nạn lao động
Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động tại PC Ninh Bình
PC Hà Giang: Tuyên truyền đảm bảo an toàn lưới điện
PC Tuyên Quang: Thực hiện văn hóa an toàn trong sản xuất kinh doanh
PC Nghệ An: Điện lực Thị xã Thái Hòa đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn lao động
PC Thái Bình: Cam kết thực hiện tốt Văn hóa an toàn lao động
Đẩy mạnh thực hiện văn hóa an toàn lao động năm 2018 tại Công ty Điện lực Thái Nguyên
PC Nam Định đẩy mạnh thực hiện Văn hóa an toàn lao động

 

 
Top  |  Home