Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Chị Ngô Thị Thùy Dương – Gương sáng trong thực thi văn hóa ngành điện
 
2016-12-07 14:09:21

 Thẳng thắn, trung thực, cầu thị, chân thành, gần gũi, nhiệt tình và hòa đồng là những đức tính, thái độ và cách sống nổi bật của Chị Ngô Thị Thùy Dương hiện đang công tác tại Điện lực Tiên Du (đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Bắc Ninh).

Gương mẫu trong thực thi Văn hóa doanh nghiệp

Thời gian qua đã có nhiều gương người tốt việc tốt trong việc thực thi Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) tại các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Bắc Ninh. Trong đó phải kể đến chị Ngô Thị Thùy Dương (30 tuổi) - Tổ trưởng tổ thu tiền điện Điện lực Tiên Du là một trong những tấm gương sáng và điển hình của việc thực thi văn hóa ngành điện.

 

 Chị Ngô Thị Thùy Dương đang làm việc tại Tổ thu tiền điện.

Trò chuyện với tôi, Chị Dương cho biết, Tổ thu tiền điện Điện lực Tiên Du có tổng số 13 người (3 nam và 10 nữ), trong đó chị được lãnh đạo Điện lực giao nhiệm vụ làm Tổ trưởng. Toàn bộ công việc thu nộp tiền điện của hơn 45.000 khách hàng mà Điện lực quản lý bán điện do một tay chị điều hành. Mỗi tháng, số tiền điện mà tổ của chị thu được lên đến gần 15 tỷ đồng. Nhiều năm trở lại đây, tổ của chị luôn được cấp trên đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Qua tìm hiểu tôi được biết, để có được kết quả công tác như vậy, ngoài việc triển khai thực hiện công việc chuyên môn theo đúng quy định trong công tác thu nộp tiền điện thì cũng một phần do chị đã đưa việc thực thi VHDN vào các hoạt động của tổ. Chị Dương chia sẻ - vì đặc thù công việc “thu tiền điện” là phải thường xuyên giao tiếp với khách hàng nên chị luôn quan tâm nhắc nhở các thành viên trong tổ thực hiện tốt Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa của Công ty đã ban hành. Nhờ đó, các ứng xử chuẩn mực đã trở thành thói quen trong những hoạt động thường ngày với các nhân viên trong tổ của chị.

Anh Dương Minh Sơn, Trưởng phòng Kinh doanh kiêm Chủ tịch Công đoàn Điện lực Tiên Du cho biết, chị Ngô Thị Thùy Dương là Tổ trưởng tổ thu tiền điện vừa là Tổ trưởng công đoàn lại vừa là Tổ trưởng nữ công của Điện lực, chị ấy luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc được giao. Khi ứng xử với cấp trên, chị ấy luôn biết tôn trọng, thẳng thắn và cầu thị.

Chị Nguyễn Thị Ngân, tổ viên tổ thu tiền điện Điện lực Tiên Du cho hay, đối với nhân viên trong tổ, chị Dương luôn có thái độ chân thành, gần gũi, nhiệt tình, vui vẻ, hòa đồng nên luôn được anh chị em trong tổ yêu mến và tín nhiệm.

Còn bà Nguyễn Thị Nga, xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du thì cho biết, mỗi khi tôi ra quầy nộp tiền điện, nếu có vấn đề chưa rõ cần giải đáp mà hỏi chị Dương, chị ấy luôn ân cần giải thích với thái độ thân thiện, nhiệt tình, tận tâm và có trách nhiệm.

Tâm sự với tôi về công tác VHDN, chị Dương nhận định, việc triển khai tài liệu văn hóa EVN và Bộ quy tắc ứng xử trong Công ty Điện lực Bắc Ninh là một nội dung hết sức ý nghĩa và cần thiết, nó đã giúp chúng tôi nâng cao sự hiểu biết về văn hóa giao tiếp và ứng xử, từ đó áp dụng vào công việc hàng ngày để luôn làm hài lòng khách hàng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời tô thêm vẻ đẹp về hình ảnh cán bộ công nhân viên ngành điện trong thời kỳ hội nhập.

Ghi nhận những thành tích công tác mà chị Dương đã đạt được trong giai đoạn 5 năm (2011-2015), chị liên tục được Công ty Điện lực Bắc Ninh tặng danh hiệu thi đua “Lao động tiên tiến”, đồng thời 2 lần được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tặng giấy khen và 3 lần được Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tặng giấy khen. Năm 2016, chị được Điện lực Tiên Du đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng cấp trên xem xét tặng thưởng Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Điểm tựa thành công cho hạnh phúc gia đình

Thường ngày, sau “những giờ vàng ngọc” ở cơ quan, chị Dương lại trở về với mái ấm gia đình để tiếp tục đảm nhiệm vai trò làm vợ, làm mẹ của người phụ nữ. Con chị là cháu Nguyễn Nam Thắng (10 tuổi) và cháu Nguyễn Xuân Phúc (6 tuổi), các cháu đều rất chăm ngoan, học giỏi và hiếu động.

Chồng chị là anh Nguyễn Xuân Thiện (35 tuổi), hiện nay anh đang là Phó Quản đốc Phân xưởng Thiết kế trực thuộc Công ty Điện lực Bắc Ninh. Anh Thiện cho hay, công việc của anh thường xuyên phải đi khảo sát, thiết kế những công trình điện nên nhiều khi về muộn, những lúc ấy vợ anh luôn biết động viên, chia sẻ, điều đó cũng là một trong những động lực để anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Xuân Thân (phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh) là bố chồng chị Dương cho biết, từ ngày về làm dâu gia đình ông, Dương luôn là một người con dâu hiếu thảo với cha mẹ, đồng thời luôn hết mực yêu thương chồng con và biết cách chăm lo, vun vén cho hạnh phúc gia đình.

Với những lý do trên, năm 2015, gia đình chị Dương - anh Thiện được Công ty Điện lực Bắc Ninh lựa chọn làm đại diện các gia đình cán bộ công nhân viên lao động trong Công ty tham dự cuộc thi “Gia đình - Điểm tựa thành công” và dự Hội nghị Vì sự tiến bộ phụ nữ và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2011-2015 do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tổ chức tại thành phố Thanh Hóa. Trong cuộc thi đó, gia đình chị được Ban tổ chức trao giải Khuyến khích và được tặng nhiều phần thưởng ý nghĩa.

Ngoài công việc cơ quan và gia đình, chị Dương còn hăng hái nhiệt tình tham gia các phong trào văn hóa – xã hội tại địa phương như tham gia sinh hoạt Đảng, Hội phụ nữ, Hội nông dân và các đoàn thể khác. Ông Nguyễn Trương Trọng Điểm - Chủ tịch Hội nông dân Phường Khắc Niệm cho biết, năm 2016 chị Dương có tham gia cuộc thi “An toàn giao thông” do các cấp địa phương trong tỉnh tổ chức, trong đó chị là người giữ vai trò chủ đạo cả 3 phần thi và đã mang lại cho đội thi của Phường Khắc Niệm giải Nhất cấp thành phố và giải Ba cấp tỉnh.

 Nguyễn Công Quang - PC Bắc Ninh

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Thanh Hóa khởi động chương trình hành trình văn hóa EVNNPC
Công ty Điện lực Bắc Giang tập huấn kỹ năng giao tiếp khách hàng
PC Lào Cai: Khởi động chương trình Khách hàng là Trung tâm và Hành trình Văn hóa năm 2018
PC Bắc Ninh: Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp từ những việc làm cụ thể
PC Bắc Giang: Khởi động chương trình Khách hàng là trung tâm và Hành trình văn hóa năm 2018
PC Thái Nguyên: Khởi động chương trình Khách hàng là trung tâm và Hành trình văn hóa 2018
Công ty Điện lực Nghệ An: Khởi động chương trình Hành trình văn hóa năm 2018
Phong cách lãnh đạo thực tế tại Ban Quản lý dự án Phát triển Điện lực
Xây dựng và triển khai BSC/KPIs trong công ty Điện lực Hưng Yên
Công ty Điện lực Bắc Kạn: Cải cách thủ tục hành chính nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

 
Top  |  Home