Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Bắc Ninh: Tổ chức Tọa đàm về công tác Quản lý kỹ thuật - An toàn - Vận hành
 
2017-01-10 13:40:54

 Trong các ngày từ 5-7/01/2017, Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) tổ chức Tọa đàm về công tác Quản lý kỹ thuật – Vận hành - An toàn vệ sinh lao động giữa các đơn vị trong Công ty.


Thành phần tham dự Tọa đàm bao gồm: cán bộ, chuyên viên các phòng Kỹ thuật, An toàn, Điều độ trực thuộc Công ty; Phó quản đốc các Phân xưởng Thiết kế, Xây lắp điện, Sửa chữa – Thí nghiệm; Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật, Đội trưởng, Đội phó, Tổ trưởng, Tổ phó sản xuất thuộc các Điện lực, Phân xưởng. 
 
Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu tham dự đã cùng nhau cởi mở trao đổi, thảo luận thẳng thắn những vướng mắc trong quá trình thực hiện các quy trình, quy định về quản lý kỹ thuật - an toàn - vận hành như: Quy định về trình tự các bước công tác trên lưới điện; cách thức khảo sát, lập Biên bản khảo sát hiện trường; lập, duyệt Phương án tổ chức thi công và các biện pháp an toàn; cách thi hành phiếu công tác, lệnh công tác, phiếu thao tác và giấy phối hợp cho phép đơn vị công tác vào làm việc; quy định về kiểm tra kiểm soát công tác an toàn lao động bằng hình ảnh. Trao đổi làm rõ nguyên nhân các tồn tại yếu kém trong công tác quản lý kỹ thuật, trong công tác vận hành, xử lý sự cố lưới điện của đơn vị trong năm 2016 đồng thời đưa ra các giải pháp thực hiện trong năm 2017 và các năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, ông Vũ Anh Tài – Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật PC Bắc Ninh nhấn mạnh: Công tác Quản lý kỹ thuật – Vận hành - An toàn vệ sinh lao động là một lĩnh vực quan trọng và mang tính quyết định vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, đặc biệt là việc đảm bảo an toàn tính mạng cho người lao động. Vì vậy, lãnh đạo các phòng chuyên môn và các Điện lực, Phân xưởng cần thường xuyên tổ chức kiểm tra thực tế tại hiện trường nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời các nguy cơ gây mất an toàn cho con người và thiết bị. Ông cũng đồng ý với đề xuất của các đơn vị như: thêm chức danh tổ phó tổ trực vận hành Điện lực; tăng cường thêm trang bị dụng cụ an toàn lao động cho công nhân lao động trực tiếp; triển khai lắp đặt các vị trí chờ tiếp địa trên đường dây 0,4 kV sau trạm biến áp công cộng.

Sau 3 ngày liên tục, trên tinh thần cở mở cầu thị của lãnh đạo Công ty và sự đồng thuận của các Đội trưởng, Đội phó là những người làm, chỉ huy trực tiếp tại hiện trường, kết quả các buổi tọa đàm đã đưa đến những cách làm hay, rõ ràng và giải quyết được các vướng mắc, khó khăn cho người lao động trong thời gian tới. 

Đây là một hình thức tổ chức học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác mới mà PC Bắc Ninh triển khai. Tin tưởng rằng, công tác Quản lý kỹ thuật – Vận hành - An toàn vệ sinh lao động trong Công ty sẽ đạt kết quả tốt, góp phần đảm bảo vận hành lưới điện tỉnh Bắc Ninh liên tục, ổn định, an toàn và hiệu quả.

Công Quang – PC Bắc Ninh


 
 
Tin cùng thư mục :
Hoàn thiện sơ đồ vận hành giai đoạn 2 TBA 110 kV Lục Yên (E12-4)
PC Bắc Ninh: Hợp tác thu tiền điện với Bưu điện tỉnh Bắc Ninh
Chi nhánh Lưới điện cao thế Yên Bái từng bước nâng cao trình độ tay nghề cho CBCNV
PC Bắc Ninh hợp tác thu tiền điện với ngân hàng Quân đội (MB)
Đoàn thanh niên PC Ninh Bình xung kích trong công tác giảm tổn thất điện năng
Điện lực Thành phố Hưng Yên tích cực tuyên truyền hưởng ứng Giờ trái đất năm 2018
Hội nghị người lao động tại Công ty Điện lực Quảng Ninh năm 2018
EVNNPC: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực - yếu tố trung tâm, động lực để phát triển bền vững
Ban Quản lý Dự án Phát triển Điện lực tổ chức hội nghị người lao động năm 2018
PC Thái Nguyên: Hội nghị giảm tổn thất điện năng năm 2017 và kế hoạch thực hiện năm 2018

 
Top  |  Home