Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
12 tháng tù treo cho kẻ trộm cắp thiết bị điện
 
2017-01-11 16:03:40

 Vừa qua, Tòa án nhân dân thành phố Bắc Ninh đã tổ chức phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Nguyễn Đức Biên (35 tuổi, thường trú tại thôn Văn Phong, xã Châu Phong, huyện Quế Võ) về tội “trộm cắp tài sản”.


Hiện trường vụ cắt trộm cáp điện tại trạm biến áp Đông xá (Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh)

Trước đó, vào hồi 01h00 ngày 26/8/2016, Điện lực thành phố Bắc Ninh tổ chức đi tuần tra, kiểm tra hệ thống điện trên địa bàn quản lý phát hiện thấy trạm biến áp Xóm Bến 2 có công suất 1.000kVA-22/0,4 kV (phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh) bị mất trộm 6 sợi cáp điện nối từ mặt máy biến áp vào tủ phân phối 0,4 kV.

Trong đó có 5 sợi cáp ký hiệu CU/XLPE/PVC1*185mm2  mỗi đoạn dài 5m và 1 sợi cáp ký hiệu CU/XLPE/PVC1*240mm2 dài 5m, tổng giá trị thiệt hại hơn 17 triệu đồng. Nhóm công tác đã báo ngay cho Công an thành phố Bắc Ninh, đồng thời tổ chức khắc phục đấu nối, bổ sung các đoạn cáp để cấp điện trở lại cho khách hàng. 

Qua nhiều nguồn thông tin từ quần chúng nhân dân, ngay trong đêm 26/8/2017, Công an thành phố Bắc Ninh đã truy bắt được đối tượng Nguyễn Đức Biên đang chở tang vật đi tiêu thụ, ngay sau đó Biên đã được mời về trụ sở Công an để điều tra làm rõ. Bằng các nghiệp vụ điều tra xét hỏi, đối tượng Biên khai nhận chính y là thủ phạm trộm cắp tài sản nêu trên.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, Nguyễn Đức Biên đã chấp nhận bản luận tội của đại diện Viện kiểm sát. Tuy nhiên, xét thấy có một số tình tiết giảm nhẹ là phạm tội lần đầu, thành thật khai báo và gia đình đã kịp thời đền bù, khắc phục thiệt hại nên Tòa tuyên phạt Nguyễn Đức Biên 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, đồng thời bị quản thúc và thử thách 24 tháng tại địa phương. Đây là một bản án nghiêm khắc giành cho kẻ trộm cắp.

Qua vụ việc trên cho thấy, ngoài thiệt hại về vật chất còn gây thiệt hại về các mặt khác như khách hàng bị gián đoạn cung cấp điện; thiệt hại về nhân công của ngành điện và đặc biệt là nguy cơ mất an toàn cho người, thiết bị điện và chính bản thân kẻ gian. Tin tưởng rằng, đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho các đối tượng trộm cắp nói chung và trộm cắp thiết bị điện nói riêng. 

                                                                                 Kim Thoa – PC Bắc Ninh
 
 
Tin cùng thư mục :

 
Top  |  Home