Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Sơn La: Diễn tập Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
 
2017-04-28 15:24:24

 Ngày 26/4, Công ty Điện lực Sơn La phối hợp với Điện lực Mường La tổ chức diễn tập tình huống giả định trong Phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) của Công ty đã xây dựng và được Ban Giám đốc Công ty phê duyệt.

 
 
Lực lượng diễn tập gồm: 10 người của Công ty và 20 người của Điện lực Mường La thực hiện phương án giả định với tình huống: Mưa lớn nhiều ngày liên tục, kèm theo giông sét từ ngày 23 đến ngày 26/4/2017, gây lũ quét, làm sạt lở và ngập úng một số khu vực trên diện rộng huyện Mường La. Đặc biệt nghiêm trọng, đã làm ảnh hưởng đến công tác vận hành lưới điện, sự cố vĩnh cửu vỡ 03 bát sứ tại vị trí 38/3/6 và đứt dây pha B tại vị trí 38/3/6 đến vị trí 38/3/7, đường dây ĐDK 35kV lộ 371 -E17.3. 
 
Ngay sau khi lệnh diễn tập được phát đi và báo cáo sơ bộ về tình hình thiệt hại của Tiểu Ban PCTT&TKCN Điện lực Mường La. Ông Đỗ Đức Minh Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty Điện lực Sơn La, đã chỉ đạo lực lượng tham gia nhanh chóng triển khai theo phương án đã xây dựng để khắc phục sự cố. 
 
Theo thời gian quy định, trong vòng 04 giờ 30 phút các đội công tác phải hoàn thành xong nhiệm vụ đề ra. Nhưng với tinh thần tích cực và chuyên môn thuần thục các đội công tác đã hoàn thành sớm hơn dự định một giờ.
 
Qua buổi diễn tập phương án lực lượng đội xung kích đã thực hiện những nội dung đề ra. Đây là bài học đòi hỏi phải có sự chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận để hoàn thành tốt yêu cầu: Chủ động, kịp thời, đảm bảo an toàn, cấp điện ổn định cho khách hàng.
 
                                             Ngọc Diệp – PC Sơn La
 
 
Tin cùng thư mục :
Ngành Công Thương chủ động ứng phó với diễn biến mưa lũ
Công điện thượng khẩn của EVN yêu cầu các đơn vị trực thuộc khẩn trương ứng phó với mưa, lũ
Công ty Điện lực Lạng Sơn: Huấn luyện bơi phục vụ công tác phòng chống thiên tai cứu hộ, cứu nạn
Điện lực Văn Yên diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017
PC Sơn La: Ký kết Quy chế phối hợp Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn
Công ty Điện lực Hà Nam tổ chức diễn tập PCTT & TKCN năm 2017 tăng cường công tác phòng chống, khắc phục và giảm nhẹ thiên tai
Phân xưởng sửa chữa và thí nghiệm điện hoàn thành diễn tập công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Chi nhánh Lưới điện cao thế Yên Bái chủ động phòng chống thiên tai
Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc diễn tập Phương án PCTT&TKCN đợt 2 năm 2017.
Công ty Điện lực Nam Định chủ động ứng phó với thiên tai năm 2017

 
Top  |  Home