Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Chị Nguyễn Thị Minh: Hăng say lao động, giàu sáng kiến
 
2017-06-06 07:16:23

 (BGĐT) - Luôn nhiệt tình, sáng tạo trong công việc, chị Nguyễn Thị Minh (SN 1982), cán bộ Phòng Kinh doanh điện năng (Công ty Điện lực Bắc Giang) đã góp phần nâng cao hiệu quả, năng suất lao động của đơn vị, là một trong những điển hình học tập và làm theo Bác. 

Chị Nguyễn Thị Minh (người đứng) trao đổi nghiệp vụ cùng đồng nghiệp.
 
Năm 2004, chị Minh nhận nhiệm vụ tại Công ty Điện lực Bắc Giang, với tinh thần trách nhiệm cao, yêu nghề, luôn tìm tòi sáng tạo, chị đã có nhiều sáng kiến áp dụng trong sản xuất, kinh doanh. Chị cho biết: “Vài năm trước, Công ty triển khai dịch vụ tin nhắn SMS để thông báo tiền điện song nội dung thông báo không hiện được chỉ số công tơ cuối kỳ. Bởi vậy, nhiều khách hàng kiến nghị, thắc mắc số ghi không chính xác. 
 
Để khắc phục, tôi đề xuất và trực tiếp thực hiện sáng kiến xây dựng phần mềm bổ sung thông báo chỉ số công tơ cuối kỳ”. Giải pháp này giúp người dân đăng ký sử dụng tin nhắn SMS có đầy đủ thông tin về chỉ số tiêu thụ điện năng mỗi tháng của gia đình. Mặt khác, do không phải in thông báo bằng giấy gửi khách hàng đã giúp đơn vị tiết kiệm hơn 700 triệu đồng/năm.
Quá trình làm công tác phát hành hóa đơn tiền điện điện tử, chị Minh nhận thấy, phần mềm bị lỗi số seri nhảy không liên tục khiến người phát hành buộc phải kiểm tra lại bằng phương pháp thủ công, soát xét trực tiếp số seri in trên từng giấy hoặc trên biên nhận thanh toán tiền điện của từng khách hàng, gây khó khăn, tốn kém về thời gian, nhân công cho việc kiểm đếm và quản lý hóa đơn. 
 
Do vậy chị mạnh dạn đề xuất xây dựng một phần mềm tiện ích "Tìm kiếm, kiểm tra số seri hóa đơn điện tử bị lỗi". Được sự nhất trí của lãnh đạo đơn vị, chị đã nghiên cứu, xây dựng phần mềm này. Sáng kiến của chị hỗ trợ tối đa nhân viên trong công tác tra cứu, tìm kiếm được số seri bị lỗi, đáp ứng tiến độ thu tiền điện. Nhận thấy hiệu quả đem lại, Công ty đã đưa phần mềm này vào ứng dụng tại 100% các phòng giao dịch trên địa bàn tỉnh, được Tổng công ty Điện lực miền Bắc đánh giá cao, chỉ đạo nhân rộng.
 
Chị tâm sự: "Học tập, làm theo Bác từ chính công việc chuyên môn hằng ngày. Nếu không có những nghiên cứu, sáng kiến sẽ không thể làm tăng năng suất, hiệu quả công việc". Theo chị, thuận lợi về môi trường làm việc, lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm, động viên, khuyến khích kịp thời... cũng là chất xúc tác kích thích niềm say mê, trí sáng tạo của người lao động.  
 
Vân Anh- Báo Bắc Giang
 
 
 
Tin cùng thư mục :

 
Top  |  Home