Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Điện lực TP Việt Trì - Chung sức nâng cao hình ảnh ngành Điện với khách hàng
 
2017-06-14 11:21:38

Thành phố Việt Trì, nơi tôi công tác, nơi có con sông Thao đỏ nặng phù sa hợp lưu với dòng sông Lô và sông Đà xanh biếc thành dòng Sông Hồng huyền thoại; là đỉnh đầu của vùng Tam giác châu thổ Sông Hồng trù phú, lâu đời gắn liền với lịch sử phát triển dựng nước và giữa nước của dân tộc Việt Nam. Vì thế, Việt Trì còn được biết đến với cái tên thân thương: Thành phố ngã ba sông. 

Cơ quan tôi - Điện lực thành phố Việt Trì - nằm ngay tại cửa ngõ của thành phố, trước kia là nhà khách của nhà máy điện Việt Trì, đến nay khi nhà máy điện không còn nữa thì đó trở thành trụ sở làm việc của Điện lực thành phố. Trải qua bao biến cố, thăng trầm của lịch sử, qua nhiều giai đoạn tu sửa, Điện lực TP Việt Trì vẫn giữ được những nét kiến trúc riêng mà ai đến một lần sẽ nhớ mãi.

Đến đây, khách hàng không chỉ ấn tượng về Điện lực TP Việt Trì với vẻ bề ngoài gọn gàng, trang nhã, sạch sẽ pha chút cổ xưa mà còn nhớ đến nơi đây với những con người đang ngày đêm làm việc hăng say không quản ngại khó khăn để đảm bảo nguồn điện ổn định đến mọi nhà.

Với phương châm “Mỗi một cán bộ công nhân viên là một bông hoa đẹp, một tấm gương tốt”; tập thể CBCNV Điện lực TP Việt Trì luôn đồng lòng, đoàn kết trong mọi hoạt động của đơn vị. Nhờ vậy, Đơn vị luôn đạt được những thành tích tốt trong hoạt động sản xuất kinh doanh và nhận được nhiều bằng khen của Chính phủ,Tập đoàn, Tổng Công ty, Tỉnh, Thành phố…

Mỗi một bộ phận là một mắt xích, mỗi mắt xích có một nhiệm vụ riêng, dù khó khăn đến đâu cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, dù ngày nắng cũng như ngày mưa, ban ngày cũng như ban đêm, kể cả bão giông, chỉ cần chuông điện thoại reo, khi đầu dây bên kia báo mất điện là các anh - những người thợ điện TP Việt Trì lại lên đường khắc phục sự cố. Cũng như bao nghề khác, các anh khoác lên mình bộ đồng phục cam vàng của ngành điện với công việc thầm lặng mà nhiều người tưởng như rất đơn giản. Nhưng khi trải nghiệm cùng các anh mới thấu hiểu những vất vả, khó khăn và vô cùng nguy hiểm để giữ cho nguồn điện luôn bảo đảm, thắp sáng mọi miền quê.

Vào mùa mưa bão, anh em phải trực sự cố thâu đêm suốt sáng. Nghe tiếng gió rít ù ù, mưa như trút nước, tâm trạng đứng ngồi không yên… khi trời vừa ngớt gió, mưa vẫn xối xả, anh em đã có mặt trên tất cả các cung đường để kiểm tra hệ thống đường dây, cột điện. Gian nan, vất vả là vậy nhưng rất đỗi tự hào, vui sướng mỗi khi xử lý xong sự cố và nghe thấy tiếng reo phát ra từ mọi nhà "có điện rồi, có điện rồi".
 
Vào mùa nắng nóng, với những công nhân trực sữa chữa điện các hộ sinh hoạt, nhiều hôm vừa ăn được miếng cơm, nhận được tin báo của khách hàng mất điện, các anh lại lập tức lên đường không quản ngại thời tiết, đường xá khó khăn đến tận nhà khách hàng. Tuy công việc rất vất vả, nhiều lúc phải phơi mình ngoài trời nắng hàng tiếng đồng hồ, nhưng mỗi khi xong việc, có điện trở lại, các anh cũng vui cùng niềm vui của người dân, được uống cốc nước mát từ tay bà con cũng là một trong những niềm hạnh phúc lớn lao của anh em công nhân ngành Điện.
 
 
Vào những ngày lễ tết, đêm giao thừa người người, nhà nhà rủ nhau đi chơi, đi du lịch, xem bắn pháo hoa thì những bóng áo da cam đó lại phải đi kiểm tra lưới điện có hoạt động an toàn để phục phục nhân dân…

Anh em công nhân đường dây vất vả là vậy, nhưng bên cạnh đó luôn có sự kề vai sát cánh của khối nghiệp vụ các phòng, các tổ, đội ngũ thu ngân viên phối hợp nhịp nhàng, tạo thành một thể thống nhất không thể tách rời làm lên một Điện lực TP Việt Trì vững mạnh.

Những năm gần đây, khi tổng Công ty Điện lực Miền Bắc triển khai nhiều dịch vụ mới để đáp ứng kịp thời với những mong mỏi của khách hàng như: tổng đài CSKH 19006769, dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ, qua ngân hàng, dịch vụ cung cấp điện theo cơ chế một cửa, dịch vụ nhắn tin CSKH…thì Điện lực TP Việt Trì với những đổi mới, sáng tạo, nêu cao khẩu hiệu “Mỗi một cán bộ công nhân viên là một tuyên truyền viên”. Nhờ đó, hình ảnh ngành điện đã và đang được cải thiện rất tốt trong lòng khách hàng. Không có gì là khó hiểu khi giờ đây, mỗi khi nhắc đến ngành điện, người dân ngày càng cảm thấy gần gũi hơn, thân thương hơn, đẹp hơn…Để đạt được những thành công đó là cả một quá trình, cả một quãng thời gian dài thay đổi tư duy, đổi mới trong cách làm việc, ứng xử đối với khách hàng và quan trọng là sự đoàn kết trong một tập thể lớn - Điện lực thành phố Việt Trì - đã góp phần tạo nên một nét văn hóa riêng Ngành điện chúng ta.


Nguyễn Kim Nhung - PC Phú Thọ
 

 
Tin cùng thư mục :

 
Top  |  Home