Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc thăm và tặng quà thương bệnh bịnh tại Hà Nam và Bắc Ninh
 
2017-07-28 16:53:30

 

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2017), ngày 25/7/2017, Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh nặng Duy Tiên – Hà Nam và Thuận Thành - Bắc Ninh.

Tại đây, các đại biểu đã thăm hỏi, bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh đóng góp của các đồng chí thương, bệnh binh. Đồng thời, động viên, khuyến khích các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong hoàn cảnh mới, thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Thương binh tàn nhưng không phế”. Những hy sinh đó góp phần to lớn đối với độc lập, tự do của đất nước. 

Nhân dịp này. Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã trao tặng Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh nặng Duy Tiên – Hà Nam suất quà trị giá 30 triệu đồng. Đây là phần quà có giá trị tinh thần to lớn, thể hiện sự sẻ chia của CBCNV và lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc  mong muốn giúp các đồng chí thương, bệnh binh vượt qua khó khăn, thương tật vươn lên trong cuộc sống, sống vui, khỏe, có ích, tiếp tục là tấm gương sáng cho con cháu, xã hội.

Đồng chí  Nguyễn Sỹ Lương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh nặng Duy Tiên – Hà Nam đã bày tỏ sự cảm ơn trước tình cảm quan tâm. Đồng chí vui mừng thông báo với đoàn, Trung tâm đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận thành tích nhiều năm và quyết định tặng thưởng Huân chương Kháng chiến Hạng nhất.

Chiều cùng ngày 25/7/2017 Đoàn công tác tiếp tục đến thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên các đồng chí thương, bệnh binh nặng qua các thời kỳ, đoàn cũng đã đến thăm nơi ăn ở sinh hoạt của các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm. 

Trao tặng số tiền là 30 triệu đồng của cán bộ nhân viên Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, những đoàn viên công đoàn EVNNPC mong muốn chia sẻ phần nào những mất mát mà các đồng chí đã và đang gánh chịu vì sự độc lập tự do của dân tộc. Đoàn công tác của EVNNPC đã gửi lời cảm ơn tới đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm đã tận tình chăm sóc cả về tinh thần và vật chất đối với gia đình và bản thân các thương, bệnh binh. Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) là đơn vị nuôi dưỡng, điều trị thương binh nặng, được thành lập ngày 3/4/1965. Sau hơn 50 năm tồn tại, phát triển, đơn vị đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho 1.000 thương binh, bệnh binh nặng bị thương ở các chiến trường. Trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 96 thương binh, bệnh binh nặng, hạng 1/4 (tỷ lệ thương tật từ 81 - 100%); trong đó có 2 thương binh từ thời kháng chiến chống Pháp, 64 thương binh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, 30 người bị thương trong thời kỳ bảo vệ, xây dựng đất nước.

Chia tay các Thương bệnh  binh, bài hát “ Màu hoa đỏ” do đồng chí Lê Lan Phương - Công đoàn Tổng công ty xướng lên thể hiện tình cảm tri ân, ghi nhớ mãi mãi công lao của các anh, các chị cho nhân dân, Tổ quốc.


Thu Nga. EVNNPC

 
 
Tin cùng thư mục :
Công đoàn cơ quan Tổng công ty phát động đoàn viên tham gia cuộc thi ảnh “ Nét đẹp Văn hóa EVN”
Ra mắt Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022
Đại hội đại biểu Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022
Họp Ban chấp hành Công đoàn cơ quan Tổng công ty mở rộng năm 2017
Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng: Mãi mãi tri ân các anh hùng Thương binh, Liệt sỹ
Công đoàn EVNNPC: Sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2017 và biểu dương cán bộ Công đoàn giỏi.
Công đoàn PC Bắc Giang tham dự Lễ Ký kết hợp tác các chương trình phúc lợi cho đoàn viên
EVNNPC tổ chức Hội nghị Ban nữ công mở rộng năm 2017
Công đoàn Tổng công ty tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm 2017
Cháy hết mình trong Hội thao CNVC - Người lao động Tổng công ty lần thứ IV

 

 
Top  |  Home