Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc thăm và tặng quà thương bệnh bịnh tại Hà Nam và Bắc Ninh
 
2017-07-28 16:53:30

 

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2017), ngày 25/7/2017, Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh nặng Duy Tiên – Hà Nam và Thuận Thành - Bắc Ninh.

Tại đây, các đại biểu đã thăm hỏi, bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh đóng góp của các đồng chí thương, bệnh binh. Đồng thời, động viên, khuyến khích các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong hoàn cảnh mới, thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Thương binh tàn nhưng không phế”. Những hy sinh đó góp phần to lớn đối với độc lập, tự do của đất nước. 

Nhân dịp này. Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã trao tặng Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh nặng Duy Tiên – Hà Nam suất quà trị giá 30 triệu đồng. Đây là phần quà có giá trị tinh thần to lớn, thể hiện sự sẻ chia của CBCNV và lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc  mong muốn giúp các đồng chí thương, bệnh binh vượt qua khó khăn, thương tật vươn lên trong cuộc sống, sống vui, khỏe, có ích, tiếp tục là tấm gương sáng cho con cháu, xã hội.

Đồng chí  Nguyễn Sỹ Lương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh nặng Duy Tiên – Hà Nam đã bày tỏ sự cảm ơn trước tình cảm quan tâm. Đồng chí vui mừng thông báo với đoàn, Trung tâm đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận thành tích nhiều năm và quyết định tặng thưởng Huân chương Kháng chiến Hạng nhất.

Chiều cùng ngày 25/7/2017 Đoàn công tác tiếp tục đến thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên các đồng chí thương, bệnh binh nặng qua các thời kỳ, đoàn cũng đã đến thăm nơi ăn ở sinh hoạt của các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm. 

Trao tặng số tiền là 30 triệu đồng của cán bộ nhân viên Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, những đoàn viên công đoàn EVNNPC mong muốn chia sẻ phần nào những mất mát mà các đồng chí đã và đang gánh chịu vì sự độc lập tự do của dân tộc. Đoàn công tác của EVNNPC đã gửi lời cảm ơn tới đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm đã tận tình chăm sóc cả về tinh thần và vật chất đối với gia đình và bản thân các thương, bệnh binh. Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) là đơn vị nuôi dưỡng, điều trị thương binh nặng, được thành lập ngày 3/4/1965. Sau hơn 50 năm tồn tại, phát triển, đơn vị đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho 1.000 thương binh, bệnh binh nặng bị thương ở các chiến trường. Trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 96 thương binh, bệnh binh nặng, hạng 1/4 (tỷ lệ thương tật từ 81 - 100%); trong đó có 2 thương binh từ thời kháng chiến chống Pháp, 64 thương binh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, 30 người bị thương trong thời kỳ bảo vệ, xây dựng đất nước.

Chia tay các Thương bệnh  binh, bài hát “ Màu hoa đỏ” do đồng chí Lê Lan Phương - Công đoàn Tổng công ty xướng lên thể hiện tình cảm tri ân, ghi nhớ mãi mãi công lao của các anh, các chị cho nhân dân, Tổ quốc.


Thu Nga. EVNNPC

 
 
Tin cùng thư mục :
Tập đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ đồng bào Hà Giang bị thiệt hại do lũ lụt 500 triệu đồng
Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2018 và tuyên dương cán bộ Công đoàn giỏi năm 2018
Lãnh đạo và Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn động viên công nhân trong đợt nắng nóng
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc thăm hỏi Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh
Công đoàn EVNNPC với vai trò tham gia công tác an toàn, vệ sinh lao động
Công đoàn Công ty Điện lực Lai Châu đồng hành trong công tác khắc phục hậu quả mưa lũ
Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tổ chức thăm hỏi các Nữ Công nhân viên chức lao động nhân ngày Gia đình Việt Nam và tháng hành động vì trẻ em
Công Đoàn Điện lực Việt Nam thăm và tặng quà CBCNV Công ty Điện lực Hoà Bình
Đoàn viên công đoàn PC Thái Bình làm theo "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" của Bác
PC Yên Bái nhiều hoạt động thiết thực và đổi mới trong tháng An toàn vệ sinh lao động và tháng Công nhân năm 2018

 
Top  |  Home