Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Lào Cai đưa Điện lưới Quốc gia về thôn Nậm Ngấn xã Nậm Sài
 
2017-08-11 16:01:48

Nhận thấy sự cần thiết phải đưa điện lưới quốc gia về đây để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, Sở Công Thương tỉnh Lào Cai cùng với Công ty Điện lực Lào Cai đã đầu tư đường dây và TBA công suất 75 kVA – 35/0.4 kV đưa điện lưới quốc gia về với đồng bào thôn Nậm Ngấn.


 
Ngày 09 tháng 08 năm 2017 Công ty Điện lực Lào Cai, Điện lực Sa Pa, cùng với Đảng Uỷ, UBNĐ xã Nậm Sài đã tổ chức lễ khánh thành công trình đưa điện về với thôn Nậm Ngấn. Đây là một trong những ngày vui của người dân ở đây, mong ước có điện của người dân thôn Nậm Ngấn đã trở thành hiện thực. Giai đoạn đầu Điện lực Sa Pa đã cấp điện đến 84 hộ dân, nỗ lực từ nay đến cuối năm 100 % người dân thôn Nậm Ngấn sẽ được sử dụng điện lưới quốc gia.

Ông Phàn Xuần Quẩy năm nay 64 tuổi nói rằng ông  sinh sống ở đây đã được hơn 40 năm. Trước kia khi chưa có điện, buổi tối nhà cửa lúc nào cũng tối om, chỉ biết dùng bếp lửa, đèn dầu thắp sáng. Bây giờ, được có điện, ông vui lắm có điện, gia đình  sẽ mua ti vi, mua máy cày, máy xát thóc để phục vụ đời sống và phát triển sản xuất, đồng bào cảm ơn các chú thợ điện nhiều lắm.
 
Chứng kiến niềm vui khi bản làng có điện, Bí thư Đảng ủy xã Nậm Sài ông Nguyễn Trường Chinh xúc động cho biết: "Có điện, xã có thêm nhiều cơ hội để phát triển kinh tế - xã hội. Người dân có thể mua máy móc, tiếp nhận các thông tin về các mô hình kinh tế hay, áp dụng khoa học kĩ thuật trong sản xuất và nâng cao đời sống tinh thần. Khi có điện, công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước sẽ thuận lợi hơn". 

Ông Trần Văn Bằng Phó  Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai, cho biết: "Đưa điện đến với đồng bào thôn Nậm Ngấn là một trong những nỗ lực của Công ty. Dự án được hoàn thành có ý nghĩa lớn với tỉnh Lào Cai nói chung và xã Nậm Sài nói riêng. Xã sẽ có thêm nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội". Khi đến lắp các thiết bị điện dân dụng cho các gia đình ở thôn Nậm Ngấn, chúng tôi cảm nhận rõ hơn niềm vui, niềm hạnh phúc của đồng bào khi điện về thắp sáng bản làng vùng cao.

Vũ Mạnh Tuấn – PC Lào Cai
 
Tin cùng thư mục :
Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc chỉ đạo công tác ứng phó bão số 3 tại Công ty Điện lực Hà Tĩnh
Sát hạch chức danh cán bộ quản lý hướng tới nguồn nhân lực chất lượng cao
Lưới điện cao thế miền Bắc sẵn sàng ứng phó với bão Sơn Tinh
PC Sơn La: Tổ chức diễn tập sự cố lưới điện Trung tâm điều khiển xa
PC Hải Phòng: Điện lực Đồ Sơn triển khai thực hiện hướng dẫn giá điện cho người thuê nhà ở
Công ty Điện lực Hà Giang triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
EVNNPC không để khách hàng phải chờ
Công ty Điện lực Bắc Kạn: Mở lớp tập huấn, đào tạo cấp chứng chỉ vận hành cần, cầu trục cho công nhân viên
Công điện của EVNNPC về việc chuẩn bị ứng phó áp thấp nhiệt đới
Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng và sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018

 
Top  |  Home