Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Lào Cai đưa Điện lưới Quốc gia về thôn Nậm Ngấn xã Nậm Sài
 
2017-08-11 16:01:48

Nhận thấy sự cần thiết phải đưa điện lưới quốc gia về đây để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, Sở Công Thương tỉnh Lào Cai cùng với Công ty Điện lực Lào Cai đã đầu tư đường dây và TBA công suất 75 kVA – 35/0.4 kV đưa điện lưới quốc gia về với đồng bào thôn Nậm Ngấn.


 
Ngày 09 tháng 08 năm 2017 Công ty Điện lực Lào Cai, Điện lực Sa Pa, cùng với Đảng Uỷ, UBNĐ xã Nậm Sài đã tổ chức lễ khánh thành công trình đưa điện về với thôn Nậm Ngấn. Đây là một trong những ngày vui của người dân ở đây, mong ước có điện của người dân thôn Nậm Ngấn đã trở thành hiện thực. Giai đoạn đầu Điện lực Sa Pa đã cấp điện đến 84 hộ dân, nỗ lực từ nay đến cuối năm 100 % người dân thôn Nậm Ngấn sẽ được sử dụng điện lưới quốc gia.

Ông Phàn Xuần Quẩy năm nay 64 tuổi nói rằng ông  sinh sống ở đây đã được hơn 40 năm. Trước kia khi chưa có điện, buổi tối nhà cửa lúc nào cũng tối om, chỉ biết dùng bếp lửa, đèn dầu thắp sáng. Bây giờ, được có điện, ông vui lắm có điện, gia đình  sẽ mua ti vi, mua máy cày, máy xát thóc để phục vụ đời sống và phát triển sản xuất, đồng bào cảm ơn các chú thợ điện nhiều lắm.
 
Chứng kiến niềm vui khi bản làng có điện, Bí thư Đảng ủy xã Nậm Sài ông Nguyễn Trường Chinh xúc động cho biết: "Có điện, xã có thêm nhiều cơ hội để phát triển kinh tế - xã hội. Người dân có thể mua máy móc, tiếp nhận các thông tin về các mô hình kinh tế hay, áp dụng khoa học kĩ thuật trong sản xuất và nâng cao đời sống tinh thần. Khi có điện, công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước sẽ thuận lợi hơn". 

Ông Trần Văn Bằng Phó  Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai, cho biết: "Đưa điện đến với đồng bào thôn Nậm Ngấn là một trong những nỗ lực của Công ty. Dự án được hoàn thành có ý nghĩa lớn với tỉnh Lào Cai nói chung và xã Nậm Sài nói riêng. Xã sẽ có thêm nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội". Khi đến lắp các thiết bị điện dân dụng cho các gia đình ở thôn Nậm Ngấn, chúng tôi cảm nhận rõ hơn niềm vui, niềm hạnh phúc của đồng bào khi điện về thắp sáng bản làng vùng cao.

Vũ Mạnh Tuấn – PC Lào Cai
 
Tin cùng thư mục :
Tin mưa lớn diện rộng
PC Cao Bằng: Trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Công ty Điện lực Bắc Kạn: Học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
Chi nhánh Lưới điện cao thế Yên Bái vận hành an toàn lưới điện
Ban quản lý dự án lưới điện EVNNPC động thổ dự án ĐZ và TBA 110KV Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An
Ban Quản lý dự án lưới điện NPC tổ chức nghiệm thu đóng điện dự án ĐZ 110 kV Nhà máy điện Thái Bình – Thái Thụy
Pc Thanh Hóa Hội thi vinh danh những người thợ giỏi
Ngành điện nỗ lực ngày đêm cấp điện trở lại cho Công ty SamSung Thái Nguyên sau sự cố cháy MBA tại TBA 110kV Yên Bình 2
PC Hưng Yên mở rộng kênh thu tiền điện online qua hệ thống VTC365
Lãnh đạo tỉnh Hà Giang thăm và làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Bắc tại Hà Nội

 

 
Top  |  Home