Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức các lớp tập huấn qui trình hồi sinh tổng hợp tai nạn lao động
 
2017-09-21 13:41:51

Cùng với nhiệm vụ bồi huấn, trang bị kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho CBCNV các đơn vị trực thuộc Công ty luôn đạt năng suất chất lượng cao trong hoạt động SXKD, thì công tác huấn luyện nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ công nhân lao động thực hiện nghiêm các quy trình về AT-VSLĐ, luôn được Lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Ninh quan tâm chú trọng.

Thực hiện kế hoạch tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2017. Từ ngày 20/9 đến ngày 22/9/2017 Công ty Điện lực Quảng Ninh đã phối hợp với Trung tâm huấn luyện AT-VSLĐ - Cục An toàn lao động - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình tập huấn kiến thức về quy trình hồi sinh tổng hợp khi tai nạn lao động cho đội ngũ công nhân lao động.

ông Lê Quang Toản - Trưởng phòng An toàn phát biểu khai

mạc

 Chương trình tập huấn được chia làm 03 lớp, với tổng số 358 học viên tham dự là công nhân lao động trực tiếp đến từ các Điện lực, Xí nghiệp dịch vụ trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Ninh. Giảng viên là Thầy thuốc ưu tú Bác sỹ Nguyễn Đăng Đãn - Trung tâm huấn luyện AT-VSLĐ - Bộ Lao động TB&XH cùng các công sự. giảng viên Trung tâm huấn luyện AT- VSLĐ giảng bài


Trong nội dung chuyên đề tập huấn, ngoài việc giới thiệu kiến thức chung về an toàn lao động, vệ sinh lao động, chương trình chủ yếu tập huấn hai phần chính đó là:
- Hướng dẫn một số biện pháp sơ, cấp cứu tại nơi làm việc (phần lý thuyết): Các quy định chung; những điều người sơ, cấp cứu cần biết; yêu cầu đối với cơ sở sơ, cấp cứu ban đầu và trình tự tiến hành sơ, cấp cứu.

- Thực hành kỹ năng sơ, cấp cứu trong một số trường hợp: Phương pháp cầm máu tạm thời như băng vết thương, cầm máu bằng garô; phương pháp hô hấp nhân tạo; cấp cứu điện giật; sơ cấp cứu một số dạng bỏng; cấp cứu say nóng và say nắng; sơ cấp cứu khi bị nhiễm độc hóa chất; vận chuyển nạn nhân…
(một số hình ảnh học viên thực hành kỹ thuật sơ, cấp cứu nạn nhân)

Với mục đích nêu cao vị trí, vai trò của người lao động trong công tác, nhằm đảm bảo sự toàn vẹn thân thể của người lao động không bị tai nạn lao động, không bị mắc bệnh nghề nghiệp và tác hại nghề nghiệp trong quá trình lao động sản xuất. Giảm tiêu hao sức khỏe, nâng cao ngày công, giờ công lao động, đồng thời duy trì sức khỏe lâu dài để làm việc có năng suất lao động cao.

Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức các lớp tập huấn quy trình hồi sinh tổng hợp khi tai nạn lao động. Đây vừa là yêu cầu của sản xuất kinh doanh, vừa là quyền lợi chính đáng của người lao động, thể hiện sự quan tâm sát sao của Ban Lãnh đạo Công ty đối với người lao động, mong muốn đội ngũ CBCNV trong toàn Công ty có sức khỏe tốt để làm việc đạt hiệu quả cao hơn, đảm bảo hoàn thành thắng lợi mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao./.   

Xuân Thao - PC Quảng Ninh
                                      

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Sơn La: Huấn luyện Kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2018
Truyền hình Quốc hội: Công ty Điện lực Sơn La tuyên truyền đảm bảo hành lang an toàn lưới điện trong mùa mưa bão
PC Thái Bình: Triển khai kiểm tra chéo công tác an toàn vệ sinh lao động tại các đơn vị
Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc tổ chức Hội nghị hướng dẫn, giải đáp vướng mắc khi sử dụng các ứng dụng công nghệ
PC Nam định tổ chức huấn luyện mạng lưới an toàn vệ sinh viên 2018
PC Hà Nam tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn trong nhân dân
Cản trở thi công đường điện còn đánh cán bộ xã nhập viện
Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2018 tại Công ty Điện lực Thanh Hóa
Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động
PC Lạng Sơn: Huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ kỹ thuật viên an toàn chuyên trách, an toàn vệ sinh viên
Top  |  Home