Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Ngày hội trăm rằm tại cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
2017-10-02 09:30:53

 

Theo truyền thống hằng năm, cứ đến rằm tháng Tám – Tết trung thu, Công đoàn cơ quan và Đoàn thanh niên cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức vui Tết Trung thu cho con CBNV người lao động là đoàn viên Công đoàn đang công tác tại cơ quan Tổng công ty. 

Năm nay, trong không khí rộn ràng và tươi mát của mùa thu Tháng 8, thứ bảy ngày 30/9/2017, Ngày hội trăng rằm tại cơ quan EVNNPC đã được tổ chức tại Nhà hát mùa rối Thăng Long, 57 B Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

Với mong muốn mang đến cho các em nhỏ một ngày hội Trung Thu có sự tươi mới, năm nay, Công đoàn cơ quan và Đoàn thanh niên cơ quan Tổng công ty tổ chức cho các con xem múa rối nước và phá cỗ trung thu tại một không gian văn hóa, truyền thống, đậm đà bản sắc nghệ thuật dân tộc. Hàng trăm các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em CBCNV cơ quan Tổng công ty đã có một buổi xem biểu diễn múa rối nước với 14 tích trò đặc sắc ngay tại Trung tâm thủ đô, Bờ hồ Hoàn Kiếm. 
 

Ban tổ chức chương trình Ngày hội trăng rằm của cơ quan EVNNPC cho biết: Nghệ thuật múa rối nước ra đời và kết tinh từ sự tìm tòi, sáng tạo và liên tưởng của cha ông ta trước cuộc sống bình dị, gắn liền với nghề nông nghiệp trồng lúa nước ở đồng bằng Bắc Bộ. Do vậy, sau rất nhiều cân nhắc về việc tổ chức chương trình trung thu các các cháu thiếu niên mang tính cổ điển của nhiều năm trước như đi xem tấu hài, diễn kịch thiếu nhi, trung thu năm nay, Công đoàn cơ quan Tổng công ty đã thay đổi Chương trình với mong muốn để các cháu thiếu niên có điều kiện trải nghiệm và thưởng thức Chương trình Ngày hội trằng rằm tại Nhà hát múa rối Thăng Long. Các tiết mục do các nghệ sỹ ưu tú, nhân dân của Nhà hát với các tích trò mang đậm tính dân gian truyền thống đã mang đến cho các em sự hiểu biết về nghệ thuật  múa rối nước , nghệ thuật đặc sắc ra đời từ nền văn hóa lúa nước của dân tộc Việt nam. Từ một nghệ thuật mang yếu tố dân gian, múa rối nước đã trở thành một nghệ thuật truyền thống. Và cùng với tuồng, chèo, múa rối nước được coi là môn nghệ thuật có vị trí cao trong nghệ thuật sân khấu dân tộc. Nói đến múa rối thì hầu như dân tộc nào cũng có, nhưng múa rối nước thì chỉ có duy nhất ở Việt Nam. Tinh hoa của nghệ thuật múa rối nước ngày càng nhận được nhiều sự ngưỡng mộ của bạn bè quốc tế, trở thành một sản phẩm nghệ thuật độc đáo của Việt Nam.
 
Tổ chức tết Trung Thu cho con em CBCNV cơ quan Tổng công ty không chỉ là một hoạt động văn hóa giải trí mà nó còn có ý nghĩa đem đến cho các cháu một Tết thiếu nhi ấm cúng, có sự khám phá kiến thức và trải nghiệm thêm nét tin hóa văn hóa Việt, đồng thời kết nối các cháu gần gũi với nhau hơn. Các cấp Đoàn thể, chính quyền cơ quan Tổng công ty luôn mong muốn không chỉ những CBCNV đang công tác tại EVNNPC gắn bó, cống hiến nhiều hơn cho ngôi nhà chung EVNNPC mà cả các thế hệ con em của CBCNV cũng gắn bó, tự hào với ngành nghề và nơi bố mẹ đang công tác.

Mai Phương - EVNNPC
 
 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Hưng yên tổ chức khám bệnh, tặng quà cho các gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoàng Hanh
Công ty Điện lực Hà Tĩnh khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình bà NguyễnThị Khanh – hộ nghèo vùng lũ - Hương Vĩnh – Hương Khê.
Công ty Điện lực Bắc Kạn trao tiền quỹ nhân đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc hỗ trợ CBCNV mắc bệnh hiểm nghèo
Cơ quan Tổng Công ty Điện lực miền Bắc: Tăng cường các biện pháp để nâng cao hiệu quả áp dụng chương trình 5S
Tháng 10 năm 2017
Hội nghị lần thứ II Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty khóa XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Công ty Điện lực Tuyên Quang tổ chức Hội thi “Nữ công tài năng” năm 2017
Mít tinh kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và phát động quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiệt hại do thiên tai của tiểu Ban nữ công Công ty Điện lực Hòa Bình.
Công đoàn - Ban nữ Công, Công ty Điện lực Bắc Kạn Tổ chức Giao lưu thể thao Chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
PC Yên Bái: Tổ chức kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tuyên dương khen thưởng nữ CNLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2017

 
Top  |  Home