Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Tổng công ty điện lực miền Bắc khai trương Phòng truyền thống
 
2017-10-06 15:43:40

Sáng 6/10, nhân dịp kỉ niệm 48 năm ngày thành lập (6/10/1969-6/10/2017), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã khai trương Phòng Truyền thống, nhằm tái hiện, khắc họa bức tranh sinh động về chặng đường xây dựng và phát triển của Tổng công ty gắn liền với lịch sử của đất nước. 

Khách mời tham gia lắng nghe thuyết minh phòng Truyền thống EVNNPC

Phòng truyền thống Điện lực miền Bắc đã được xây dựng trong khuôn viên Nhà máy đèn Bờ Hồ, nơi Bác Hồ đã về thăm ngày 21/12/1954, ngay sau khi tiếp quản Thủ đô được hai tháng. Bố trí trên diện tích trên 200 m2 với gần 250 hiện vật gốc khối và gốc hình, Phòng truyền thống Tổng công ty tái hiện chặng đường xây dựng và phát triển Điện lực miền Bắc qua 5 đề mục thể hiện các giai đoạn lịch sử cơ bản. Phòng truyền thống ra đời cũng sẽ góp phần tuyên truyền, giáo dục cho các thế hệ cán bộ, người lao động hôm nay và mai sau thấy được những đóng góp to lớn của các thế hệ đi trước, với truyền thống vẻ vang: Đoàn kết, nhất trí, chủ động sáng tạo và khắc phục khó khăn vượt qua mọi thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự đánh giá cao của Nhà nước và nhân dân...

“Phòng Truyền thống là cuốn sử sinh động và hấp dẫn mà ngôn ngữ chính là những hiện vật, bộ sưu tập hiện vật phản ánh quá trình xây dựng, hoạt động và trưởng thành cũng như những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ lãnh đạo, người lao động của EVNNPC trong ngành Điện lực Việt Nam nói riêng và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước nói chung”, ông Thiều Kinh Quỳnh - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNNPC chia sẻ.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Thiều Kim Quỳnh tiếp các khách mời tại Phòng truyền thống EVNNPC

Từ một đơn vị có quy mô nguồn và lưới điện còn nhỏ bé, cơ sở vật chất, trang thiết bị lạc hậu, bị chiến tranh tàn phá nặng nề, trải qua 48 năm xây dựng và trưởng thành, EVNNPC đã không ngừng đầu tư mở rộng, nâng cấp lưới điện, đáp ứng sự tăng trưởng nhu cầu điện ở mức cao, trên 10%/năm. Tính đến cuối năm 2016, trên đại bàn 27 tỉnh, thành phố do Tổng công ty quran lý, đã có 99,9% số xã và 98,6% số hộ dân nông thôn được sử dụng điện lưới quốc gia. 

Cùng với đó, EVNNPC cũng không ngừng ứng dụng công nghệ khoa học công nghệ, minh bạch và công khai các hoạt động sản xuất và kinh doanh điện năng, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Nhờ đó, chỉ số mức độ hài lòng khách hàng sử dụng điện của EVNNPC liên tục tăng qua các năm; riêng 2 năm 2015-2016, đạt trên 7 điểm.

Ông Thiều Kim Quỳnh cho biết: “Với sứ mệnh đảm bảo cung ứng điện cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước với chất lượng ngày càng cao, EVNNPC đã và đang nỗ lực phấn đấu áp dụng khoa học kỹ thuật ngày càng sâu rộng vào quản lý vận hành và quản trị doanh nghiệp, phấn đấu đến năm 2020 sản lượng điện thương phẩm đạt trên 76,6 tỷ kWh, lưới điện 110 kV cơ bản vận hành đạt tiêu chuẩn N-1 và 100% TBA 110 kV vận hành theo tiêu chí không người trực, thực hiện điều khiển xa, thao tác xa.

Tổng Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn EVNNPC chụp ảnh lưu niệm với các thế hệ lãnh đạo ngành Điện miền Bắc

Nhắc nhở những thế hệ sau phải biết trân trọng, gìn giữ, phát huy những giá trị tốt đẹp về lịch sử hào hùng, vẻ vang của ngành Điện miền Bắc, Phòng truyền thống Điện lực miền Bắc đã được xây dựng trong khuôn viên Nhà máy đèn Bờ Hồ, nơi Bác Hồ đã về thăm ngày 21/12/1954, ngay sau khi tiếp quản Thủ đô được hai tháng. Bố trí trên diện tích trên 200 m2 với gần 250 hiện vật gốc khối và gốc hình, Phòng truyền thống Tổng công ty là nơi lưu giữ những hiện vật mang giá trị tinh thần, ý nghĩa truyền thống và niềm tự hào của ngành điện, về quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của EVNNPC. Phòng truyền thống Tổng công ty tái hiện chặng đường xây dựng và phát triển Điện lực miền Bắc qua 5 đề mục thể hiện các giai đoạn lịch sử cơ bản.

Kim Ngân - B7.NPC
 
Tin cùng thư mục :
Lãnh đạo EVNNPC gặp mặt cán bộ công nhân viên nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất
EVNNPC: Đảm bảo cung cấp điện ổn định trong các ngày Tết nguyên đán Mậu Tuất
Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc tết Công ty Điện lực Bắc Giang
PC Bắc Giang: Hội thảo kỹ thuật về các giải pháp kết nối SCADA cho lưới điện trung áp
NGC Hà Tĩnh: Vui xuân không quên nhiệm vụ
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và chúc Tết CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thăm và chúc Tết các đơn vị của Công ty Lưới điện cao thế
Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc chúc tết Cán bộ công nhân viên
Tập huấn sử dụng thiết bị sửa chữa điện nóng
Lãnh đạo Bộ Công Thương Kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo cung cấp điện Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

 
Top  |  Home