Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Điện lực Thạch Thành (PC Thanh Hoá): Tập trung mọi nguồn lực phòng chống lũ bão
 
2017-10-14 08:06:33

Do ảnh hưởng của mưa lớn, ngày 11 và 12/10 nước trên các sông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đều đang lên cao, ở trên mức báo động II đến báo động III gây ngập lụt nhiều nơi, trong đó huyện Thạch Thành là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề.

Để chủ động trong việc cung cấp điện cho nhân dân và khắc phục hậu quả bão lụt, Điện lực Thạch Thành (PC Thanh Hóa) đã tập trung toàn bộ 45 cán bộ công nhân tham gia ứng trực với tinh thần 4 tại chỗ (lực lượng tại chỗ, đảm bảo chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) và "3 sẵn sàng" (chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả).

Trước nguy cơ vỡ đê sông Bưởi, công nhân Điện lực Thạch Thành vận chuyển trang thiết bị, tài liệu lên cao đề phòng ngập lụt làm ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh.

Điện lực đã xây dựng các phương án phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn sát với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương nhằm đối phó kịp thời, khắc phục nhanh có hiệu quả các tình huống thiên tai khi lũ về, để đảm bảo an toàn điện trong nhân dân, Điện lực đã thực hiện cắt điện 63/214 TBA, 13.700/32.000 khách hàng bị mất điện, địa bàn nào đảm bảo an toàn vẫn cấp điện bình thường. Tuyến đường dây trung áp, hạ áp và TBA đang cắt điện chưa kiểm đếm được phải chờ khi nước rút mới thống kê được thiệt hại.

Đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã đến kiểm tra công tác PCLB và đề nghị ĐL Thạch Thành có kế hoạch kịp thời cấp điện cho các phụ tải quan trọng phục vụ nhân dân ngay sau khi nước rút và phục vụ công tác chống úng, chống ngập của địa phương; Chú trọng tuyên truyền an toàn điện, không để gây ảnh hưởng tính mạng của nhân dân. Đối với công nhân khi đi làm nhiệm vụ trước và sau bão cần thực hiện đầy đủcác phương tiện cá nhân để đảm bảo an toàn.

Điện lực đã bố trí lực lượng đảm bảo trực 24/24h, đồng thời chuẩn bị thực phẩm thiết yếu cho CNVC lao động đảm bảo bảo sức khỏe cho người lao động trong quá trình tham gia công tác PCLB. Trong đợt bão lũ này, có 3 gia đình công nhân của Điện lực Thạch Thành đã bị ngập lụt.

    Tố Vân (Công đoàn NPC)

 
Tin cùng thư mục :
EVNNPC ủng hộ gần 2 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả cơn bão số 10
Hơn 15.000 hộ dân tại hai huyện Bắc Yên – Phù Yên (tỉnh Sơn La) được cấp điện trở lại
Công ty Điện lực Thanh Hóa tập trung khắc phục sửa chữa lưới điện hư hỏng do lũ lụt
Công ty Điện lực Hòa Bình chung sức khắc phục hậu quả mưa lớn.
Tin bão gần Biển Đông (cơn bão Khanun)
CÔNG ĐIỆN: Khắc phục, xử lý thiệt hại do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới.
Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình sẵn sàng ứng phó với lũ lụt tại các địa phương
Tin áp thấp nhiệt đới trên đất liền
Công điện về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới
Tin áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

 
Top  |  Home