Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Điện lực Thạch Thành (PC Thanh Hoá): Tập trung mọi nguồn lực phòng chống lũ bão
 
2017-10-14 08:06:33

Do ảnh hưởng của mưa lớn, ngày 11 và 12/10 nước trên các sông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đều đang lên cao, ở trên mức báo động II đến báo động III gây ngập lụt nhiều nơi, trong đó huyện Thạch Thành là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề.

Để chủ động trong việc cung cấp điện cho nhân dân và khắc phục hậu quả bão lụt, Điện lực Thạch Thành (PC Thanh Hóa) đã tập trung toàn bộ 45 cán bộ công nhân tham gia ứng trực với tinh thần 4 tại chỗ (lực lượng tại chỗ, đảm bảo chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) và "3 sẵn sàng" (chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả).

Trước nguy cơ vỡ đê sông Bưởi, công nhân Điện lực Thạch Thành vận chuyển trang thiết bị, tài liệu lên cao đề phòng ngập lụt làm ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh.

Điện lực đã xây dựng các phương án phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn sát với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương nhằm đối phó kịp thời, khắc phục nhanh có hiệu quả các tình huống thiên tai khi lũ về, để đảm bảo an toàn điện trong nhân dân, Điện lực đã thực hiện cắt điện 63/214 TBA, 13.700/32.000 khách hàng bị mất điện, địa bàn nào đảm bảo an toàn vẫn cấp điện bình thường. Tuyến đường dây trung áp, hạ áp và TBA đang cắt điện chưa kiểm đếm được phải chờ khi nước rút mới thống kê được thiệt hại.

Đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã đến kiểm tra công tác PCLB và đề nghị ĐL Thạch Thành có kế hoạch kịp thời cấp điện cho các phụ tải quan trọng phục vụ nhân dân ngay sau khi nước rút và phục vụ công tác chống úng, chống ngập của địa phương; Chú trọng tuyên truyền an toàn điện, không để gây ảnh hưởng tính mạng của nhân dân. Đối với công nhân khi đi làm nhiệm vụ trước và sau bão cần thực hiện đầy đủcác phương tiện cá nhân để đảm bảo an toàn.

Điện lực đã bố trí lực lượng đảm bảo trực 24/24h, đồng thời chuẩn bị thực phẩm thiết yếu cho CNVC lao động đảm bảo bảo sức khỏe cho người lao động trong quá trình tham gia công tác PCLB. Trong đợt bão lũ này, có 3 gia đình công nhân của Điện lực Thạch Thành đã bị ngập lụt.

    Tố Vân (Công đoàn NPC)

 
Tin cùng thư mục :
Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cứu nạn, cứu hộ năm 2018
PC Lạng sơn nổ lực xử lý sự cố nhanh, hiệu quả
Công điện của EVNNPC về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới
Mường La – Sơn La: Bốn tại chỗ và Ba sẵn sàng trong phòng chống thiên tai
Diễn tập Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, xử lý nhanh sự cố và diễn tập an toàn năm 2018
Sẵn sàng phục vụ tiêu úng mùa mưa bão tại Điện lực Kim Sơn
PC Bắc Ninh: Đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng và sẵn sàng đối phó mùa mưa bão năm 2018
Chỉ thị về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 của Bộ Công thương
PC Bắc Ninh: Vận hành an toàn hệ thống điện trong mùa mưa bão
Chi nhánh Lưới điện cao thế Yên Bái chủ động ứng phó với bão lũ năm 2018

 
Top  |  Home