Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Tuyên Quang: Điện lực Chiêm Hóa với chương trình hoạt động ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”
 
2017-10-18 12:57:19

Sáng ngày 16/10/2017, Điện lực Chiêm Hóa phối hợp với Phòng Giáo dục đào tạo huyện Chiêm Hóa, UBND xã Vinh Quang và Trường Tiểu học số 2 Vinh Quang (xã Vinh Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) tổ chức Chương trình hoạt động ngoại khóa “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện”năm 2017. Đến dự chương trình có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chiêm Hóa, lãnh đạo UBND xã Vinh Quang, lãnh đạo Công ty Điện lực Tuyên Quang, Đài truyền hình Chiêm Hóa.


Trò chơi “Đoán ô chữ

Chương trình được tổ chức thành buổi ngoại khóa giao lưu với trò chơi “Đoán ô chữ” và trả lời câu hỏi để học sinh hiểu biết thêm về những đồ dùng điện, sử dụng sao cho hiệu quả và tiết kiệm. Qua trò chơi các em đã nắm được kiến thức thông thường về thiết bị điện trong nhà trường cũng như trong gia đình.Chương trình đã nhận được sự tham gia hào hứng của các em học sinh. Hơn 317 em học sinh, giáo viên nhà trường tham gia buổi sinh hoạt đã được tiếp nhận nhiều kiến thức về cách sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và an toàn.

Ông Vương Ngọc Uy – Giám đốc Điện lực Chiêm Hóa chia sẻ: Hoạt động ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện” dành cho các em học sinh là hoạt động rất ý nghĩa trong việc giáo dục từ nhà trường đến gia đình và toàn xã hội ý thức sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên của quốc gia. Đơn vị quyết tâm thực hiện tốt việc tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức sử dụng điện tiết kiệm cho các em học sinh; và qua các em tuyên truyền vận động người thân trong gia đình cùng chung tay tiết kiệm điện để hình thành thói quen sử dụng điện “đúng lúc, đúng cách và đúng nhu cầu”.

Qua chương trình này các em cũng là những tuyên truyền viên nhỏ, tuyên truyền tiết kiệm điện đến gia đình cũng như nơi các em sinh sống, để góp phần hình thành thế hệ trẻ với nếp sống văn minh và ý thức trách nhiệm về hoạt động tiết kiệm năng lượng.

Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng cho các em học sinh những tài liệu kiến thức về “Cẩm nang tiết kiệm điện”. Điện lực Chiêm Hóa cũng đã trao tặng số tiền 2 triệu đồng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.
 


 

Trao quà cho các em học sinh giỏi

Thông qua chương trình, Điện lực Chiêm Hóa xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể giáo viên và các em học sinh Trường Tiểu học số 2 Vinh Quang đã có những đóng góp to lớn và sự nhiệt thành tạo nên sự thành công của chương trình./.
 

Thái Hà -- PC Tuyên Quang

 
Tin cùng thư mục :
Dùng bình nóng lạnh thế nào để an toàn và tiết kiệm điện trong mùa đông?
PC Sơn La: Tổng kết Chương trình "Gia đình tiết kiệm điện" năm 2018
Hội thảo sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2016-2020
PC Cao Bằng: Tổng kết chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện" năm 2018 tại huyện Trùng khánh
Tổng kết Chương trình "Trường học tiết kiệm điện tỉnh Phú Thọ năm 2018" tại trường THCS Gia cẩm - Tp Việt Trì
PC Tuyên Quang: Điện lực Hàm Yên nối tiếp hành trình Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện
Công ty Điện lực Bắc Giang phát động chương trình Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện năm 2018
Những điều cần biết trên hóa đơn tiền điện
Biện pháp phòng tránh sự cố trong sử dụng điện
Cách lựa chọn dây dẫn điện trong gia đình
Top  |  Home