Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Tuyên Quang: Điện lực Hàm Yên với chương trình “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”
 
2017-10-20 11:50:01

Ngày 12/10/2016, Điện lực Hàm Yên đồng phối hợp với Phòng Giáo dục đào tạo huyện Hàm Yên, UBND xã Thái Hoà và Trường Tiểu học Đinh Thái (xã Thái Hoà, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) tổ chức Chương trình hoạt động ngoại khóa “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện”. Với mục tiêu giáo dục và nâng cao nhận thức cho thế hệ mầm non - chủ nhân tương lai của đất nước trong vấn đề sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm với phương châm “Người người tiết kiệm điện, nhà nhà đều có điện”.


Chương trình “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện” tại trường Tiểu học Đinh Thái được tổ chức dưới hình thức một buổi học ngoại khóa, giao lưu với nhiều trò chơi thực hành tiết kiệm điện. Chương trình đã nhận được sự tham gia hào hứng của các em học sinh. Hơn 400 em học sinh, giáo viên nhà trường cùng các bậc phụ huynh tham gia buổi sinh hoạt đã được tiếp nhận nhiều kiến thức về cách thức sử dụng điện tiết kiệm và an toàn.


 
 

Toàn cảnh chương trình ngoại khóa


Trong trò chơi “Đoán ô chữ”, nêu tên các thiết bị điện, các cách sử dụng thiết bị điện tiết kiệm điện trong gia đình hằng ngày. Ban Tổ chức chương trình đã bất ngờ bởi những kiến thức của các học sinh tiểu học.

Ông Phạm Văn Tân – Giám đốc Điện lực Hàm Yên chia sẻ: Hoạt động ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện” dành cho các em học sinh là hoạt động rất ý nghĩa trong việc giáo dục từ nhà trường đến gia đình và toàn xã hội ý thức sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên của quốc gia. Đơn vị quyết tâm thực hiện tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức sử dụng điện tiết kiệm cho các em học sinh; và qua các em tuyên truyền vận động người thân trong gia đình cùng chung tay tiết kiệm điện để hình thành thói quen sử dụng điện “đúng lúc, đúng cách và đúng nhu cầu”.


 

Trao quà tặng cho các em học sinh giỏi


Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng cho các em học sinh những tài liệu kiến thức về “Cẩm nang tiết kiệm điện” và truyện tranh “Hành động nhỏ ý nghĩa lớn”. Điện lực Hàm Yên cũng đã trao tặng số tiền 2 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Qua đây, Điện lực Hàm Yên xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể giáo viên và các em học sinh Trường Tiểu học Đinh Thái đã có những đóng góp to lớn và sự nhiệt thành tạo nên sự thành công của chương trình mang đầy ý nghĩa nhân văn./.


 Lý Anh Đức – PC Tuyên Quang
 

 
Tin cùng thư mục :
Dùng bình nóng lạnh thế nào để an toàn và tiết kiệm điện trong mùa đông?
PC Sơn La: Tổng kết Chương trình "Gia đình tiết kiệm điện" năm 2018
Hội thảo sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2016-2020
PC Cao Bằng: Tổng kết chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện" năm 2018 tại huyện Trùng khánh
Tổng kết Chương trình "Trường học tiết kiệm điện tỉnh Phú Thọ năm 2018" tại trường THCS Gia cẩm - Tp Việt Trì
PC Tuyên Quang: Điện lực Hàm Yên nối tiếp hành trình Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện
Công ty Điện lực Bắc Giang phát động chương trình Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện năm 2018
Những điều cần biết trên hóa đơn tiền điện
Biện pháp phòng tránh sự cố trong sử dụng điện
Cách lựa chọn dây dẫn điện trong gia đình
Top  |  Home