Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Tuyên Quang: Điện lực Hàm Yên với chương trình “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”
 
2017-10-20 11:50:01

Ngày 12/10/2016, Điện lực Hàm Yên đồng phối hợp với Phòng Giáo dục đào tạo huyện Hàm Yên, UBND xã Thái Hoà và Trường Tiểu học Đinh Thái (xã Thái Hoà, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) tổ chức Chương trình hoạt động ngoại khóa “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện”. Với mục tiêu giáo dục và nâng cao nhận thức cho thế hệ mầm non - chủ nhân tương lai của đất nước trong vấn đề sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm với phương châm “Người người tiết kiệm điện, nhà nhà đều có điện”.


Chương trình “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện” tại trường Tiểu học Đinh Thái được tổ chức dưới hình thức một buổi học ngoại khóa, giao lưu với nhiều trò chơi thực hành tiết kiệm điện. Chương trình đã nhận được sự tham gia hào hứng của các em học sinh. Hơn 400 em học sinh, giáo viên nhà trường cùng các bậc phụ huynh tham gia buổi sinh hoạt đã được tiếp nhận nhiều kiến thức về cách thức sử dụng điện tiết kiệm và an toàn.


 
 

Toàn cảnh chương trình ngoại khóa


Trong trò chơi “Đoán ô chữ”, nêu tên các thiết bị điện, các cách sử dụng thiết bị điện tiết kiệm điện trong gia đình hằng ngày. Ban Tổ chức chương trình đã bất ngờ bởi những kiến thức của các học sinh tiểu học.

Ông Phạm Văn Tân – Giám đốc Điện lực Hàm Yên chia sẻ: Hoạt động ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện” dành cho các em học sinh là hoạt động rất ý nghĩa trong việc giáo dục từ nhà trường đến gia đình và toàn xã hội ý thức sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên của quốc gia. Đơn vị quyết tâm thực hiện tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức sử dụng điện tiết kiệm cho các em học sinh; và qua các em tuyên truyền vận động người thân trong gia đình cùng chung tay tiết kiệm điện để hình thành thói quen sử dụng điện “đúng lúc, đúng cách và đúng nhu cầu”.


 

Trao quà tặng cho các em học sinh giỏi


Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng cho các em học sinh những tài liệu kiến thức về “Cẩm nang tiết kiệm điện” và truyện tranh “Hành động nhỏ ý nghĩa lớn”. Điện lực Hàm Yên cũng đã trao tặng số tiền 2 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Qua đây, Điện lực Hàm Yên xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể giáo viên và các em học sinh Trường Tiểu học Đinh Thái đã có những đóng góp to lớn và sự nhiệt thành tạo nên sự thành công của chương trình mang đầy ý nghĩa nhân văn./.


 Lý Anh Đức – PC Tuyên Quang
 

 
Tin cùng thư mục :
PC Nam Định tổ chức Lễ phát động chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện năm 2018
PC Nam Định: Đầu tư 50 trạm biến áp Ba lô chống quá tải mùa nắng nóng
Điện lực Thành phố Lạng Sơn phát động chương trình thi đua Gia đình, khối phố tiết kiệm điện năm 2018
PC Bắc Kạn : Căng mình làm nhiệm vụ trong những ngày nắng nóng
Khuyến cáo của EVN về việc triệt để sử dụng điện tiết kiệm khi thời tiết nắng nóng kéo dài trên diện rộng ở miền Bắc và miền Trung
Đức hỗ trợ Việt Nam ứng dụng lưới điện thông minh
Điều hòa Inverter tiết kiệm điện hơn bao nhiêu so với điều hòa thường?
PC Sơn La: Phát động chương trình thi đua “Gia đình sử dụng điện an toàn, tiết kiệm năm 2018”
Cao Bằng hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2018”
PC Thanh Hóa: Giờ Trái đất 2018: “Hôm nay tôi sống xanh hơn”

 
Top  |  Home