Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Điện lực TP Móng Cái – Công ty Điện lực Quảng Ninh với công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học
 
2017-10-27 08:14:11

Trong thời gian qua, Điện lực TP Móng Cái đã đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện vào các trường học. Tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học là một hoạt động thiết thực nhằm giáo dục cho học sinh ý thức trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả ngay từ lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng, từ đó mang lại hiệu ứng tích cực, lan tỏa đến các gia đình, cộng đồng và toàn xã hội. Tạo ra sân chơi hữu ích, không chỉ giúp nâng cao kiến thức mà còn thay đổi hành vi về hoạt động sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và an toàn. Đây được xem như một cách tuyên truyền có hiệu quả cả trước mắt và lâu dài, nhằm xây dựng “ý thức xã hội bền vững” về việc sử dụng năng lượng điện.

Ngày 23/10/2017, Điện lực TP Móng Cái phối hợp với Trường tiểu học Hải Yên tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện” theo kế hoạch trong năm 2017.

Thông qua các phần thi vẽ tranh, hùng biện và tiểu phẩm, các em học sinh đã được cung cấp những kiến thức cần thiết, cơ bản về cách sử dụng thiết bị điện một cách tiết kiệm và an toàn.

Cũng bằng những hình ảnh về những thiết bị điện thường dùng trong gia đình, các Tuyên truyền viên của Điện lực TP Móng Cái đã chuyển tải đến các em học sinh một cách sinh động, dễ hiểu về việc sử dụng các thiết bị điện sao cho an toàn và tiết kiệm nhất.

Cũng tại chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường học, Điện lực TP Móng Cái đã trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó. Hy vọng trong thời gian tới, các em sẽ luôn cố gắng và nỗ lực hơn trong học tập, đồng thời sẽ cùng chung tay với nhà trường và gia đình trong việc sử dụng điện an toàn, hiệu quả và tiết kiệm./.                                                             Minh Tâm - PC Quảng Ninh

 
Tin cùng thư mục :
"Hôm nay tôi sống xanh hơn – Go more green" là thông điệp Giờ Trái Đất năm 2018
PC Bắc Ninh: Tổng kết chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện thị trấn Lim năm 2017
PC Điện Biên tổng kết chương trình gia đình tiết kiệm điện huyện Tủa Chùa năm 2017
PC Nam Định tổ chức Tổng kết, trao giải thưởng chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện" tại Điện lực Trực Ninh năm 2017
PC Yên Bái trao giải cho 150 hộ gia đình tiết kiệm điện
PC Hà Giang: Tổng kết và trao giải thưởng Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2017
PC Tuyên Quang: Điện lực Hàm Yên với chương trình “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”
PC Tuyên Quang: Điện lực Chiêm Hóa với chương trình hoạt động ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”
Bắc Giang phát động chương trình Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện năm 2017
Bắc Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền tiết kiệm điện

 
Top  |  Home