Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Cơ quan Tổng Công ty Điện lực miền Bắc: Tăng cường các biện pháp để nâng cao hiệu quả áp dụng chương trình 5S
 
2017-11-03 08:27:39

Với mục tiêu đến hết năm 2017, Cơ quan Tổng công ty được cấp chứng chỉ áp dụng chương trình 5S, thời gian qua, Ban chỉ đạo xây dựng, thực hành và duy trì 5S cơ qian Tổng Công ty đã tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra việc thực hành và duy trì 5S tại các Ban thuộc cơ quan Tổng công ty.

Mẹo nhỏ khi sắp xếp các đồ vật trong văn phòng (Sưu tầm)

Qua kiểm tra, một số Ban, Văn phòng đã triển khai thực hiện tốt áp dụng 5S, tuy nhiên nhiều Ban còn chậm trễ trong triển khai thực hành 5S. Các Ban làm tốt là những ban đã triển khai S1, S2, S3 và có những kết quả tốt; tại địa điểm làm việc số 11 Cửa Bắc có 5 ban làm tốt là: Ban Quan hệ Cộng đồng, Ban Công nghệ thông tin, Ban Quan hệ Quốc tế, Văn thư Tổng hợp và Văn phòng Công đoàn. Tại địa điểm làm việc số 20 Trần Nguyên Hãn có 3 đơn vị làm tốt gồm: Ban Kế hoạch, Ban Tổ chức & Nhân sự, Ban Quan hệ Cộng đồng.

Để nâng cao hiệu quả áp dụng thực hành và duy trì 5S, Tổng Công ty yêu cầu Ban chỉ đạo 5S  cơ quan Tổng công ty cùng đơn vị tư vấn tăng cường kiểm tra đánh giá việc thực hành 5S. Việc duy trì 5S là tiêu chí đánh giá mức độ hoàn nhiệm vụ hàng tháng của các đơn vị, cá nhân.

Để lộ trình 5 bước trong chương trình 5S đạt hiệu quả, sau khi tổng vệ sinh nơi làm việc, cần phân loại các đồ vật, dụng cụ trong quá trình làm việc (luôn luôn sử dụng, thường sử dụng, thỉnh thoảng sử dụng, không dùng nữa…). Nếu không cần sử dụng nữa thì loại bỏ ra khỏi nơi làm việc và sắp xếp lại tài liệu, dụng cụ sao cho thuận lợi khi sử dụng.

Tiếp đó để nơi làm việc luôn gọn gàng, sạch sẽ, mỗi thành viên có trách nhiệm với môi trường xung quanh nơi làm việc, dành 5 phút mỗi ngày để vệ sinh văn phòng/nơi làm việc; hoạt động săn sóc cần được chú ý nhằm duy trì sự sạch sẽ, ngăn nắp ở nơi làm việc bằng việc sắp xếp lịch vệ sinh và phân công nhiệm vụ của từng cá nhân. Tiến đến thực hiện các công việc trên một cách tự giác mà không cần phải nhắc nhở hay ra lệnh.

Để duy trì 5S trong một tập thể, hình thành thói quen, tính tự giác cho từng cá nhân là vấn đề không dễ, chính vì vậy đòi hỏi người quản lý và mỗi thành viên  nhận thức rõ tầm quan trọng và chung tay thực hiện phương pháp 5S.

Tố Vân (Công đoàn NPC)
 

 
Tin cùng thư mục :
PC Quảng Ninh tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Nam nhân tháng “Tri ân khách hàng”
Hội nghị lần thứ III Ban chấp hành Công đoàn EVNNPC khóa XII
Công ty Điện lực Hưng yên tổ chức khám bệnh, tặng quà cho các gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoàng Hanh
Công ty Điện lực Hà Tĩnh khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình bà NguyễnThị Khanh – hộ nghèo vùng lũ - Hương Vĩnh – Hương Khê.
Công ty Điện lực Bắc Kạn trao tiền quỹ nhân đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc hỗ trợ CBCNV mắc bệnh hiểm nghèo
Tháng 10 năm 2017
Hội nghị lần thứ II Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty khóa XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Công ty Điện lực Tuyên Quang tổ chức Hội thi “Nữ công tài năng” năm 2017
Mít tinh kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và phát động quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiệt hại do thiên tai của tiểu Ban nữ công Công ty Điện lực Hòa Bình.
Công đoàn - Ban nữ Công, Công ty Điện lực Bắc Kạn Tổ chức Giao lưu thể thao Chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

 
Top  |  Home