Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Cơ quan Tổng Công ty Điện lực miền Bắc: Tăng cường các biện pháp để nâng cao hiệu quả áp dụng chương trình 5S
 
2017-11-03 08:27:39

Với mục tiêu đến hết năm 2017, Cơ quan Tổng công ty được cấp chứng chỉ áp dụng chương trình 5S, thời gian qua, Ban chỉ đạo xây dựng, thực hành và duy trì 5S cơ qian Tổng Công ty đã tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra việc thực hành và duy trì 5S tại các Ban thuộc cơ quan Tổng công ty.

Mẹo nhỏ khi sắp xếp các đồ vật trong văn phòng (Sưu tầm)

Qua kiểm tra, một số Ban, Văn phòng đã triển khai thực hiện tốt áp dụng 5S, tuy nhiên nhiều Ban còn chậm trễ trong triển khai thực hành 5S. Các Ban làm tốt là những ban đã triển khai S1, S2, S3 và có những kết quả tốt; tại địa điểm làm việc số 11 Cửa Bắc có 5 ban làm tốt là: Ban Quan hệ Cộng đồng, Ban Công nghệ thông tin, Ban Quan hệ Quốc tế, Văn thư Tổng hợp và Văn phòng Công đoàn. Tại địa điểm làm việc số 20 Trần Nguyên Hãn có 3 đơn vị làm tốt gồm: Ban Kế hoạch, Ban Tổ chức & Nhân sự, Ban Quan hệ Cộng đồng.

Để nâng cao hiệu quả áp dụng thực hành và duy trì 5S, Tổng Công ty yêu cầu Ban chỉ đạo 5S  cơ quan Tổng công ty cùng đơn vị tư vấn tăng cường kiểm tra đánh giá việc thực hành 5S. Việc duy trì 5S là tiêu chí đánh giá mức độ hoàn nhiệm vụ hàng tháng của các đơn vị, cá nhân.

Để lộ trình 5 bước trong chương trình 5S đạt hiệu quả, sau khi tổng vệ sinh nơi làm việc, cần phân loại các đồ vật, dụng cụ trong quá trình làm việc (luôn luôn sử dụng, thường sử dụng, thỉnh thoảng sử dụng, không dùng nữa…). Nếu không cần sử dụng nữa thì loại bỏ ra khỏi nơi làm việc và sắp xếp lại tài liệu, dụng cụ sao cho thuận lợi khi sử dụng.

Tiếp đó để nơi làm việc luôn gọn gàng, sạch sẽ, mỗi thành viên có trách nhiệm với môi trường xung quanh nơi làm việc, dành 5 phút mỗi ngày để vệ sinh văn phòng/nơi làm việc; hoạt động săn sóc cần được chú ý nhằm duy trì sự sạch sẽ, ngăn nắp ở nơi làm việc bằng việc sắp xếp lịch vệ sinh và phân công nhiệm vụ của từng cá nhân. Tiến đến thực hiện các công việc trên một cách tự giác mà không cần phải nhắc nhở hay ra lệnh.

Để duy trì 5S trong một tập thể, hình thành thói quen, tính tự giác cho từng cá nhân là vấn đề không dễ, chính vì vậy đòi hỏi người quản lý và mỗi thành viên  nhận thức rõ tầm quan trọng và chung tay thực hiện phương pháp 5S.

Tố Vân (Công đoàn NPC)
 

 
Tin cùng thư mục :
Phóng sự: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ CNVC của ngành điện Sơn La
Công ty Điện lực Hà Tĩnh khởi công xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Huy Lượng
Tôn vinh vẻ đẹp “Phụ nữ EVNNPC đảm đang – thanh lịch”
Khai mạc Hội thi “Phụ nữ EVNNPC Đảm đang - Thanh lịch”
PC Ninh Bình hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho Hội viên hội cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn
Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm và làm việc tại công ty Điện lực Bắc Kạn
Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm và làm việc tại Công ty Điện lực Cao Bằng năm 2018
Công ty Điện lực Thanh Hóa thăm hỏi hỗ trợ Cán bộ công nhân viên các đơn vị trực thuộc tại vùng bị lũ lụt
Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2018
Người nữ công nhân với tinh vượt qua nỗi đau bệnh tật
Top  |  Home