Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Người tốt việc tốt: Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất
 
2017-11-08 15:50:59

Nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một việc làm tốt. Chị Đinh Thị Thu Giang – nhân viên Công ty Điện lực Hưng Yên đã có một việc làm rất đáng nêu gương. Chị nhặt được năm triệu đồng tại cây rút tiền- Vietcombank và đã tìm cách trả lại cho người sở hữu số tiền đó. Hành động của chị đã gieo vào lòng mọi người niềm tin, sự hy vọng về lòng tốt trong cuộc sống của CBCNV Công ty Điện lực Hưng Yên nói riêng và xã hội nói chung.

Sáng ngày 31/10/2017 chị  Đào Thị Quyên, công nhân Công ty Nine Mode có đến Công ty Điện lực Hưng Yên để nhận lại số tiền mình bị thất lạc. Trước sự chứng kiến của đại diện ngân hàng Vietcombank, chị Đinh Thị Thu Giang  nhân viên Công ty Điện lực Hưng Yên đã trao lại số tiền cho chị Quyên.

Cụ thể là trước đó, chị Thu Giang ra cây ATM Vietcombank cạnh Cổng Công ty Điện lực Hưng Yên (địa chỉ số 308 Nguyễn Văn Linh- Tp Hưng Yên- Hưng Yên) thì cây ATM đưa ra khay một tệp tiền mệnh giá 500.000 kèm theo thông báo “xin mời quý khách nhận tiền” trong khi mình chưa có hiệu lệnh rút tiền. Chị đã đoán ngay rất có thể là tiền của người rút tiền trước đó, tổng số tiền là năm triệu đồng. Trước tình huống này, trước hết chị Giang đã báo cáo cho lãnh đạo Công ty Điện lực Hưng Yên biết. Sau đó, chị đã thu xếp thời gian để trao đổi sự việc với nhân viên Ngân hàng Vietcombank, nhờ bên Ngân hàng tra cứu lịch sử giao dịch trên hệ thống, thời gian rút tiền tại cây ATM này để tìm thông tin chủ tài khoản thất lạc tiền. Kết quả là nhân viên ngân hàng Vietcombank đã tìm ra thông tin của chị Đào Thị Quyên, địa chỉ tại Công ty Nine Mode, kèm theo số điện thoại. Hệ thống ghi nhận chị Quyên đã có giao dịch rút tiền vào lúc 7h18 phút (khớp với khoảng thời gian chị Giang ra rút tiền). Với sự trợ giúp tra cứu thông tin của ngân hàng, chị Giang nhanh chóng liên lạc theo thông tin trên để chị Quyên yên tâm và hẹn gặp để nhận lại số tiền của mình. Được biết, chị Quyên là công nhân của Công ty May và có hai con nhỏ.  Đây là lương để nuôi con nhỏ và trang trải cuộc sống gia đình chị. Chị Quyên đã rất cảm động trước sự việc vì chị không nghĩ lại có người tốt tìm đến.

Chị Đinh Thị Thu Giang gặp gỡ, trao lại số tiền cho chị Đào Thị Quyên trước sự chứng kiến của nhân viên ngân hàng Vietcombank tại Công ty Điện lực Hưng Yên

Việc làm của chị Đinh Thị Thu Giang tuy nhỏ nhưng có tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp. Trong xã hội hiện nay, đâu đó tiền bạc và vật chất đã có sức lôi cuốn và làm cho đạo đức con người xuống cấp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tin tưởng rằng, còn đó những hành động, những nghĩa cử cao đẹp trong xã hội tiến bộ và văn minh.

Thể hiện ý thức cao, một nhận thức đúng đắn là một tấm gương sáng về đạo đức xứng đáng được nêu gương cho mọi người học tập. Trong công việc, chị Giang là một nhân viên của ngành Điện lực luôn thân thiện với mọi người, có tinh thần trách nhiệm. Trong cuộc sống đời thường, chị là người rất tình cảm, được nhiều người quý mến. Dù cuộc sống còn nhiều lo toan, chị sẵn sàng bớt chút thời gian để tìm bằng được người bị mất và trao lại cho họ. Đây là tấm gương điển hình để mỗi chúng ta noi theo, một việc xứng đáng được nêu gương.


Vũ Huế - PC Hưng Yên

 
Tin cùng thư mục :

 
Top  |  Home