Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
34 Giải thưởng đã được trao tại Hội thi Cán bộ an toàn giỏi năm 2017 của EVNNPC
 
2017-11-10 10:47:15


Qua hai mươi chín cuộc thi ở cấp cơ sở, ngày 9/11/2017, Hội thi Cán bộ an toàn cấp Tổng công ty Điện lực miền Bắc bế mạc sau hai ngày tranh tài sôi nổi. Ban tổ chức đã trao một giải nhất cho Công ty Điện lực (PC) Nam Định; hai giải nhì thuộc về PC Lào Cai và Hà Nam; ba giải ba trao cho PC Hà Tĩnh, PC Thanh Hóa, Ninh Bình cùng chín giải khuyến khích khác. 

Ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty trao giải Nhất cho PC Nam Định
 
Ông Mai Quang Hùng – Trưởng Ban An toàn, Phó Ban tổ chức cuộc thi cho biết, hội thi lần này nhằm huấn luyện các kỹ năng giải quyết tình huống cho cán bộ an toàn và tuyên truyền cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm chung về công tác an toàn... Mong muốn sau Hội thi, toàn thể cán bộ công nhân viên vẫn tiếp tục duy trì phong trào học tập như hiện nay, phát huy vai trò trách nhiệm nhằm ngăn chặn tai nạn lao động, góp phần đảm bảo an toàn không chỉ trong lao động sản xuất mà còn trong cuộc sống hàng ngày. 
 
Với hơn 200 thí sinh tham dự, hội thi không chỉ lôi cuốn các cán bộ an toàn mà còn có sự tham gia của nhiều bộ phận khác như kỹ thuật vận hành, kinh doanh, văn phòng, đặc biệt có đông đảo lực lượng ATVSV… Thông qua hội thi, phong trào học tập tìm hiểu quy trình an toàn điện đã được triển khai sâu rộng để đáp ứng điều kiện sản xuất đặc thù của ngành điện là ngành có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn. Hội thi cũng là dịp để rà soát toàn bộ quy trình, quy định về công tác an toàn. Những vấn đề bất cập, chưa phù hợp cũng được phân tích nhằm tìm ra giải pháp thống nhất chung trong toàn đơn vị.

 
Các thí sinh nghiêm túc làm bài thi trắc nghiệm
 
Trải qua bốn phần thi gồm trắc nghiệm, chào hỏi, bình luận video clip và tự luận, các đơn vị đã xây dựng được 425 video clip về an toàn; 1.017 câu hỏi tình huống an toàn; 19.022 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến Bộ Luật Lao động, Luật An toàn vệ sinh lao động, Luật Điện lực, công tác y tế chăm sóc sức khỏe người lao động… với chất lượng cao. Đặc biệt trong màn chào hỏi và phần thi xây dựng video clip an toàn, các đội đã khéo léo lồng ghép quy trình an toàn điện vào các tiểu phẩm thơ ca, hò vè lúc mang đậm nét các làn điệu dân ca khi thì sôi động song vẫn giàu đặc tính vùng miền để giới thiệu về đơn vị. Nhiều đội còn dàn dựng tiểu phẩm hài hước với đạo cụ công phu đã mang lại tiếng cười sảng khoái cho người xem.
 

Quy trình an toàn điện tưởng chừng như khô khan nhưng đã được các đội thi dàn dựng thành các tiết mục nghệ thuật
 
Toàn bộ số video clip về an toàn cũng như những câu hỏi tình huống và trắc nghiệm này sẽ được đưa vào hệ thống ngân hàng câu hỏi chung để các đơn vị cùng sử dụng, phục vụ công tác huấn luyện cho toàn thể cán bộ công nhân viên. 

Qua hội thi, Ban tổ chức đã chọn được các cán bộ an toàn có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, có kinh nghiệm trong thuyết trình, có kỹ năng giải quyết các tình huống tốt. Đây sẽ là nguồn cán bộ huấn luyện an toàn trong tương lai và sẽ được Tổng công ty đào tạo trở thành các giảng viên ATVSLĐ, lực lượng lòng cốt trong công tác huấn luyện tại đơn vị.

Trong quá trình hội thị, Ban Tổ chức cũng lắp đặt hệ thống cầu truyền hình tại các cơ sở, mở website bình chọn trực tuyến để tạo không khí phấn khởi, thi đua giữa các đơn vị. Hội thi đã thực sự trở thành điểm hẹn, sân chơi bổ ích cho những cán bộ công nhân viên làm công tác an toàn trong Tổng công ty điện lực miền Bắc. 
 
  

I. Danh sách các đơn vị đạt giải

Giải Nhất: PC Nam Định.

Giải Nhì: PC Lào Cai, PC Hà Nam.

Giải Ba: PC Hà Tĩnh, PC Thanh Hóa, Công ty TNHH MTV Ninh Bình

Giải Khuyến khích: PC Vĩnh Phúc, Công ty TNHH MTV Hải Phòng, PC Phú Thọ, PC Sơn La, PC Nghệ An, PC Thái Nguyên, Công ty TNHH MTV Hải Dương, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc đội 1, PC Quảng Ninh.

II. Các đội đạt giải trong phần thi kiến thức ATVSLĐ

Giải Nhất: PC Lào Cai

Giải Nhì: PC Hà Tĩnh

Giải Ba: PC Phú Thọ

III. Các đội đạt giải trong phần thi Video clip

Giải Nhất: PC Nam Định

Giải Nhì: PC Thái Nguyên

Giải Ba: PC Quảng Ninh

IV. Các đội đạt giải trong phần thi chào hỏi

Giải Nhất: PC Hà Nam

Giải Nhì: PC Lai Châu

Giải Ba: PC Lào Cai

V. Các đội đạt giải trong phần thi Bình luận Video clip xuất sắc

Giải Nhất: PC Hà Nam

Giải Nhì: PC Nghệ An

Giải Ba: PC Lào Cai

VI. Các đội đạt giải trong phần thi tự luận

Giải Nhất: PC Nam Định

Giải Nhì: PC Hà Nam

Giải Ba: PC Quảng Ninh

VII. Đội có điểm bình chọn của khán giả cao Nhất: PC Hưng Yên.

VIII. Cá nhân có phần thi kiến thức ATVSLĐ xuất sắc

Giải Nhất: Trần Mạnh Tuấn – PC Lào Cai

Giải Nhì: Đỗ Mạnh Hải – PC Thanh Hóa

Giải Ba: Nguyễn Viết Hóa – PC Hà Tĩnh

 

Ban QHCĐ. EVNNPC

 

 
Tin cùng thư mục :
Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm việc với Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh
Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức Hội nghị diễn tập chiến đấu năm 2018
PC Thái Nguyên: Gia tăng tiện ích cho khách hàng bằng ứng dụng công nghệ
Công ty Điện lực Hòa Bình với nhiều giải pháp giảm tổn thất Điện năng
Phát động cuộc thi "Tổng công ty Điện lực miền Bắc - 50 năm xây dựng và trưởng thành"
Lãnh đạo Tổng Công ty gặp mặt đoàn cán bộ tham gia chương trình đào tạo quản lý về phát triển tổ chức tại PLN Indonesia trong khuôn khổ chương trình Hapua
Nghiệm thu đóng điện Công trình tiểu dự án ĐZ và TBA 110kV Hàm Yên Tuyên Quang
Phạm Thị Quyên giải nhất Hội thi “Kể chuyện về những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác”
Ghi nhận từ Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi Công ty Điện lực Sơn La năm 2018
Phóng sự: Công ty Điện lực Hưng Yên chuẩn bị phương án với cơn bão số 6

 
Top  |  Home