Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc gặp mặt cán bộ Nhà máy điện Lào Cai
 
2017-11-14 11:40:04

 Ngày 7/11/2017, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức gặp mặt các cán bộ từng công tác tại Nhà máy điện Lào Cai. Tham dự có Ông Thiều Kim Quỳnh – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc và Ông Hồ Mạnh Tuấn – Phó Tổng giám đốc.

 

 Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Thiều Kim Quỳnh tóm tắt tình hình EVNNPC thời gian qua. Ảnh: Mai Phương
  
Tại buổi gặp mặt, Ông Thiều Kim Quỳnh đã giới thiệu tóm tắt tình hình chung của EVNNPC trong thời gian qua, ghi nhận công lao của lớp người đi trước, những người đã gắn bó, chia ngọt sẻ bùi với ngành Điện cách mạng Việt Nam từ những ngày đầu thành lập.
 
Đại diện các cán bộ Nhà máy điện Lào Cai, ông Đào Thế Hưng – Trưởng ban liên lạc đã chúc mừng những thành quả mà cán bộ công nhân viên EVNNPC đạt được và tin tưởng EVNNPC sẽ tiếp tục phát huy đạt được những thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới. Đồng thời mong muốn lãnh đạo EVNNPC tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các cán bộ cũ của Nhà máy điện Lào Cai có điều kiện được gặp gỡ, thăm hỏi nhau nhiều hơn.
 
 
 Hàng năm, cán bộ công nhân viên Nhà máy điện Lào Cai tổ chức gặp mặt để ôn lại những kỷ niệm cũ. Ảnh: Mai Phương
 
Năm 1956, Nhà máy điện Lào Cai công suất 8MW, một trong những đứa con đầu lòng của nhiệt điện miền Bắc, được khởi công xây dựng với sự giúp đỡ của Liên Xô. Sau hai năm triển khai thi công, ngày 4/11/1959 nhà máy khánh thành đã cung cấp dòng điện đầu tiên cho nhân dân tỉnh biên giới Lào Cai, trong đó có khu mỏ Apatit, cơ sở quan trọng về phân bón để phục vụ phát triển nông nghiệp sau khi miền Bắc hoàn toàn giải phóng. 
 
Đầu năm 1979, khi quân bành trướng Trung Quốc tiến hành đánh phá các tỉnh biên giới phía Bắc, nhiều cơ sở của ngành điện đã thiệt hại nặng nề, Nhà máy điện Lào Cai bị phá hủy hoàn toàn sau hai mươi năm hoạt động. Cũng từ đó, cán bộ công nhân nhà máy lưu lạc rồi chuyển công tác về các đơn vị ngành điện khắp nơi trên cả nước. 
 
Hiện nay, Nhà máy điện Lào Cai không còn nữa nhưng những kỷ niệm về một thời gian khó trong khói lửa đạn bom, cùng xây dựng và vận hành nhà máy vẫn còn mãi trong ký ức mỗi người. Dù ở đâu và giữ cương vị công tác nào, các cán bộ công nhân của Nhà máy điện Lào Cai vẫn luôn hát huy truyền thống anh hùng của ngành điện.
 
 
Đoàn Cán bộ từng công tác tại Nhà máy điện Lào Cai thăm Phòng truyền thống Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Ảnh: Mai Phương

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ từng công tác tại Nhà máy điện Lào Cai đã thăm quan phòng truyền thống. Các bác không khỏi bồi hồi xúc động khi ôn lại những kỷ niệm về một thời hùng tráng và gặp lại hình ảnh Nhà máy điện Lào Cai năm xưa.
 
Phương Anh - EVNNPC
 
Tin cùng thư mục :
Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm việc với Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh
Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức Hội nghị diễn tập chiến đấu năm 2018
PC Thái Nguyên: Gia tăng tiện ích cho khách hàng bằng ứng dụng công nghệ
Công ty Điện lực Hòa Bình với nhiều giải pháp giảm tổn thất Điện năng
Phát động cuộc thi "Tổng công ty Điện lực miền Bắc - 50 năm xây dựng và trưởng thành"
Lãnh đạo Tổng Công ty gặp mặt đoàn cán bộ tham gia chương trình đào tạo quản lý về phát triển tổ chức tại PLN Indonesia trong khuôn khổ chương trình Hapua
Nghiệm thu đóng điện Công trình tiểu dự án ĐZ và TBA 110kV Hàm Yên Tuyên Quang
Phạm Thị Quyên giải nhất Hội thi “Kể chuyện về những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác”
Ghi nhận từ Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi Công ty Điện lực Sơn La năm 2018
Phóng sự: Công ty Điện lực Hưng Yên chuẩn bị phương án với cơn bão số 6

 
Top  |  Home