Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng: Tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ truyền thông năm 2017
 
2017-11-14 11:40:50

Thực hiện Quyết định số 2239/QĐ-PCHP ngày 20/10/2017 của Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) về việc tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí và kỹ năng viết tin bài. Ngày 9/11/2017 PC Hải Phòng đã phối hợp với Tạp chí Công nghiệp & Tiêu dùng mở lớp tập huấn nghiệp vụ truyền thông cho cán bộ công nhân viên. Tới dự lớp học có ông Nguyễn Thanh Hưng – Phó Giám đốc Công ty và cùng 240 học viên là cán bộ nghiệp vụ tại các phòng, ban và các đơn vị Điện lực.

Thời gian qua, CBCNV PC Hải Phòng đã rất tích cực viết bài, tin đăng trên website, tuy nhiên nội dung chưa phong phú, chất lượng tin, bài chưa đạt yêu cầu do hầu hết CBCNV làm công tác truyền thông đều phải kiêm nhiệm và nghiệp vụ báo chí còn hạn chế; Bộ phận quản trị trang website chưa có kinh nghiệm biên tập bài, tin; Đa số học viên không được trang bị kỹ năng viết báo, chụp ảnh báo chí... vì thế chất lượng của website Công ty không cao, nội dung nghèo nàn và còn nhiều lỗi. Đặc biệt, việc nâng cao khả năng, năng lực xử lý truyền thông đối với CBCNV ngành Điện khi có bức xúc trong dư luận xã hội là một trong những nhu cầu hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, ông Nguyễn Thanh Hưng - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng nhấn mạnh: PC Hải Phòng đặc biệt quan tâm tới công tác báo chí và truyền thông và đây là lần đầu tiên Công ty tổ chức lớp học về kỹ năng viết tin, bài và kỹ năng xử lý truyền thông cho 240 cán bộ nghiệp vụ tại các phòng, ban và các đơn vị Điện lực. Việc tổ chức lớp tập huấn lần này là nhằm khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác nghiệp vụ truyền thông, nâng cao khả năng viết, biên tập tin, bài, đặc biệt là có thêm những kinh nghiệm xử lý tình huống khi có sự cố truyền thông đối với ngành Điện. Hy vọng sau lớp tập huấn, các học viên sẽ có cách tiếp cận mới, tư duy mới để có nhiều bài viết tốt, đóng góp cho trang website của Công ty ngày càng hay hơn, sâu sắc hơn.

Nhà báo Nguyên Đừng – Tổng biên tập Tạp chí Công nghiệp & Tiêu dùng là người đã có hơn 30 năm công tác trong ngành Công Thương, chuyên theo dõi và có nhiều kinh nghiệm viết bài tuyên truyền về ngành Điện, trực tiếp đứng lớp hướng dẫn các học viên về cách khai thác báo cáo, thu thập thông tin, các kỹ năng cơ bản về viết tin, viết bài về ngành Điện; Kinh nghiệm viết về gương người tốt, việc tốt, cách chọn vị trí chụp ảnh trong nhà và hiện trường thi công; Kỹ năng biên tập tin, bài... Đặc biệt, bằng những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong nghề, nhà báo Nguyễn Đừng đã giúp học viên nắm bắt được kịp thời những vấn đề xử lý tình huống diễn ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, thậm chí cả cách tuyên truyền, giải thích về việc EVN có còn được bao cấp trong hoạt động Điện lực? Ngành Điện có được độc quyền hay không, hoặc dư luận kêu ca về chủ trương tăng giá điện sắp tới thì CBCNV ngành Điện giải thích như thế nào?

Tại lớp tập huấn nhà báo Nguyễn Đừng không chọn cách giảng dạy truyền thống, lý thuyết  mà đã cùng học viên trao đổi và trực tiếp biên tập, chỉnh sửa những bài tin của các CBCNV Công ty trên website để hướng dẫn cách viết, cách biên tập và trong mỗi nội dung, giảng viên đều kết hợp minh họa hình ảnh để học viên dễ hiểu, giúp lớp học có thêm động lực để khi trở về đơn vị hăng hái viết bài, tin có chất lượng hơn.

Chị Nguyễn Thị Dung–Nhân viên Điện lực Hải An chia sẻ: “Anh chị em chúng tôi thường kiêm nhiệm rất nhiều việc và chỉ làm công tác chuyên môn, chủ yếu là các số liệu SXKD rất ít khi được tiếp xúc với nghề báo. Vì vậy những bài viết của chúng tôi luôn mắc những lỗi cơ bản trong đó việc chọn vị trí chụp ảnh hay kỹ năng viết bài, biên tập tin tức chúng tôi đều chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên, thông qua lớp huấn này và được giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn chỉ ra những sai sót trong các tin bài đã viết, tôi đã biết mình sẽ phải sửa những lỗi đó thế nào. Đặc biệt tôi đã có thêm những kỹ năng xử lý tình huống truyền thông thông qua những ví dụ và cách thức giải quyết mà giảng viên đưa ra. Tôi mong muốn công ty sẽ có thêm những buổi nâng cao nghiệp vụ báo chí như thế này để bản thân có những bài viết chất lượng hơn, nhờ đó tôi có thêm nguồn cảm hứng để viết những bài tâm huyết về ngành Điện.

  Xuân Khanh – Hoàng  Trường - PC Hải Phòng
 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Lai Châu tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Khai mạc Hội nghị chuyên đề về công tác Điều độ.
Công ty Điện lực Hải Phòng đóng điện trạm biến áp không người trực
Cơ quan Tổng Công ty tổ chức gặp mặt nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
EVNNPC: Khẩn trương thực hiện nhiều nhiệm vụ và giải pháp đồng bộ - Nỗ lực dồn sức trong 3 tháng cuối năm 2018
PC Sơn La: Hướng tới mục tiêu Khách hàng là trung tâm
Công ty Điện lực Bắc Giang: Tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2018
Ban Thường vụ Đảng ủy Khối làm việc với Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc
Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến với khách hàng lớn có tài sản riêng; đánh giá kết quả thực hiện công tác Quản lý - Kỹ thuật - An toàn 9 tháng năm 2018 và nhiệm vụ quý 4/2018
Công ty Điện lực Hà Giang sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý IV-2018

 
Top  |  Home