Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công ty Điện lực Hà Tĩnh khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình bà NguyễnThị Khanh – hộ nghèo vùng lũ - Hương Vĩnh – Hương Khê.
 
2017-11-29 09:29:00

Sáng  ngày 28/11/2017  tại thôn Vĩnh Hưng, xã Hương Vĩnh huyện Hương Khê, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tổ chức Lễ khởi công Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Khanh - hộ nghèo vùng lũ. Đến tham dự buổi lễ  có các đồng chí Lãnh đạo xã Hương Vĩnh, thôn Vĩnh Hưng, bà con trong thôn cùng gia đình bà Khanh; Công ty Điện lực Hà Tĩnh có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty; Lãnh đạo, CBCNV Điện lực Hương Khê; các phóng viên Báo Hà Tĩnh, Đài truyền hình địa phương có mặt để đưa tin.

Năm 2016 vừa qua trên địa bàn Hà Tĩnh đặc biệt là huyện Hương Khê đã chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ lịch sử, gây thiệt hại nặng nề về tài sản của nhà nước và nhân dân trong đó có gia đình bà NguyễnThị Khanh thuộc xã biên giới Hương Vĩnh – Hương Khê. Gia đình bà Khanh có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhà cửa hiện tại do lũ vừa gây hư hỏng nay xuống cấp  hiện đang dùng những tấm bạt thay tường che chắn. Chồng bà lúc còn sống là cựu chiến binh mang trong mình chất độc da cam do hậu quả của cuộc chiến tranh chống Mỹ để lại một đứa con bị tật nguyền đang ở cùng bà, các con còn lại đã lập gia đình nhưng hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Với truyền thống Ngành điện Việt Nam với nghĩa cử cao đẹp “tương thân tương ái” của dân tộc  theo đề nghị của Công ty Điện lực Hà Tĩnh và chính quyền địa phương, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Khanh (đồng bào vùng lũ), số tiền này được quyên góp từ CBCNV trong toàn Tổng công ty để xây lại nhà cho Bà có nơi sinh sống và thờ phụng gia tiên và chồng. Nhà được xây dựng khoảng 70 m2, tổng kinh phí xây dựng khoảng trên 130 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và bà con họ hàng trang trải công trình này do địa phương tự thi công.

Phát biểu tại lễ khởi công đồng chí Đặng Quang Huy – Chủ tịch UBND xã Hương Vĩnh cảm ơn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã thể hiện tính nhân văn, một nghĩa cử cao đẹp, tình cảm thương yêu sâu sắc đối với những người, những gia đình chính sách, người có công với cách mạng, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đùm bộc nhau trong tình cảm “lá lành đùm lá rách", tương thân, tương ái. Gia đình bà Khanh trong hoàn cảnh khó khăn chưa tìm ra lối thoát nay với sự giúp đỡ của ngành điện giúp gia đình thoát khỏi khó khăn, sánh vai cùng cộng đồng, làng xã để xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc góp phần làm cho xã hội ngày càng giàu đẹp, văn minh. Sự quan tâm của Tổng Công ty nói chung, Công ty Điện lực Hà Tĩnh nói riêng thật đáng trân trọng. Mong gia đình nỗ lực vươn lên để xứng đáng với tình cảm yêu thương và sự qua tâm của ngành.

Tại buổi lễ, bà Khanh hết sức xúc động không nói lên lời chỉ biết vô vùng cảm ơn ngành điện đã có tấm lòng yêu thương đùm bọc, quan tâm tới các gia đình chính sách, gia đình nghèo và gia đình.

Kết thúc buổi lễ, Đồng chí Phan Đắc Hùng – Phó Giám đốc công ty giao trách nhiệm cho đơn vị thi công thi công công trình đảm bảo chất lượng đúng tiến độ; giao Điện lực Hương Khê phối hợp với đơn vị thi công và gia đình để phấn đấu trước Tết Nguyên Đán gia đình được có nhà mới - vui tết - đón Xuân cùng quê hương.

                                                 Đắc Hùng – Bình Nhượng – PC Hà Tĩnh

 
Tin cùng thư mục :
EVNNPC: Tăng cường phối hợp với chuyên môn để làm tốt công tác Công đoàn
Công đoàn EVNNPC thăm hỏi các đơn vị trực Tết vùng khó khăn
Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc: Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2017
Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc: Thăm và chúc Tết Điện lực Sông Mã, Điện lực Sốp Cộp (PC Sơn La)
PC Bắc Kạn: Thăm hỏi, động viên và chúc tết CBCNV tại các Điện lực và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng
Chi nhánh lưới điện Hà Tĩnh quan tâm chăm lo tết cho người lao động
PC Sơn La: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018
PC Tuyên Quang: Điện lực Thành phố Tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018
Công đoàn EVNNPC được nhận cờ thi đua toàn diện của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam
Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, động viên và chúc tết CBCNV Công ty Điện lực Điện Biên

 
Top  |  Home