Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Gương điển hình người tốt việc tốt trong thực thi Văn hóa Doanh nghiệp tại Ban QLDA Lưới điện Thành phố Hải Phòng
 
2017-12-05 07:22:33

Ban Quản lý dự án (QLDA) lưới điện Hải Phòng hiện có 57 CBCNV và 06 phòng nghiệp vụ với các chức năng, nhiệm vụ khác nhau. Đa phần CBCNV Ban QLDA là những cán bộ làm việc có trách nhiệm, nhiệt tình và tâm huyết với nghề. Trong những cán bộ của Ban QLDA  phải kể đến đồng chí Khoa Năng Thành, một đảng viên, một tấm gương điển hình trong công việc, đồng chí đã từng tham gia chiến đấu tại các chiến trường biên giới phía Nam và Tây nam của Tổ quốc.

Đồng chí Khoa Năng Thành đã có 36 năm tuổi Đảng và 34 năm tuổi nghề gắn bó với ngành Điện, nguyên là chuyên viên phòng giải phóng mặt bằng (GPMB) trực thuộc Ban QLDA. Nhiệm vụ chuyên môn của đồng chí Thành là xử lý các vấn đề liên quan đến việc giải phóng mặt bằng các công trình, dự án có địa bàn rộng hoặc địa hình hiểm trở. Trong suốt thời gian công tác, đồng chí đã luôn cố gắng phấn đấu, học hỏi thêm chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng nhu cầu công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài ra đồng chí còn luôn gương mẫu, giản dị và hòa đồng với các đồng nghiệp.

 

Hình ảnh anh Khoa Năng Thành một ngày tại hiện trường GPMB


Năm 2014, đồng chí Thành bị huyết áp cao, tai biến và phải nằm bệnh viện điều trị. Do khối lượng và tiến độ công việc nên đồng chí đã xin xuất viện sớm để tiếp tục thực hiện công việc đền bù GPMB công trình ĐZ 110 Chợ Rộc-Cát Bà. Mặc dù quãng đường xa hơn 100 km, phải đi các xã Trân Châu, Huyền Hà, Xuân Đám… đây là những xã ở xa, đường đi lại khó khăn nhưng đồng chí Thành không đăng ký xe ô tô của Ban để đi công tác mà tự đi bằng xe máy để di chuyển ở những cung đường khó, hẻo lánh, với mục đích thuận tiện cho việc  đến từng hộ dân vận động, giải thích, nhằm có được sự đồng thuận của người dân trong việc GPMB sao cho dự án được triển khai đúng tiến độ. Những lần đi xa như vậy vợ đồng chí thường phải cùng đồng hành cùng chồng để đề phòng trên đường đi đồng chí gặp phải những vấn đề bất trắc về  sức khỏe. Hay đơn giản là  mang theo đồ ăn, có khi chỉ là chai nước trắng và chiếc bánh mỳ để buổi trưa không phải chạy xe mất hơn 10km mua đồ ăn, giúp đồng chí Thành tận dụng tối đa thời gian để cùng các hộ dân thực hiện việc kiểm kê, áp giá đền bù, sớm hoàn thành công việc được giao.

Trước khi về nghỉ chế độ, Đồng chí Thành đã cố gắng hoàn thành mọi công việc được giao và thu xếp công việc gọn gàng với ý thức trách nhiệm cao. Nay mặc dù đồng chí đã về nghỉ hưu được một tháng nhưng đồng chí Thành vẫn để lại trong chúng tôi sự quí mến, kính trọng và lưu luyến. Chúng tôi rất cảm động với tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy với công việc của đồng chí Khoa Năng Thành. Đồng chí Thành luôn là  tấm gương điển hình cần học tập ở đơn vị chúng tôi.Phạm Thị Duyên - PC Hải Phòng

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home